Du khách tố nhân viên nhà nghỉ quấy rối không ngờ bị đổ lỗi ngược lại do cô ăn mặc quá khiêu gợi

Đinh Hương, Theo Helino

Một người phụ nữ đã bị nhân viên tại một nhà nghỉ tại Paris quấy rối tình dục và hăm dọa nhưng đến cuối cùng, chủ nhà nghỉ lại cho rằng do cô đã ăn mặc quá hở hang nên mới gây ra cớ sự.

Mariah Nonnemacher, cô gái đến từ một vùng quê nhỏ ở Mỹ, hiện đang sống ở London. Những ngày vừa qua, Mariah đã trải qua những cung bậc cảm xúc từ hoảng sợ, hoang mang đến kinh ngạc và phẫn nộ bởi một sự việc không thể tin nổi trong thời gian cô đi du lịch tại Paris.

Theo như chia sẻ, Mariah đã có một chuyến du lịch đến Paris để thăm một người bạn cũ đang học tại đó. Cô đã đặt phòng tại nhà nghỉ Enjoy Hostel và trong 3 ngày lưu trú, cô đã nhiều lần bị một nhân viên nhà nghỉ quấy rối với mức độ ngày càng tăng.

Du khách tố nhân viên nhà nghỉ quấy rối không ngờ bị đổ lỗi ngược lại do cô ăn mặc quá khiêu gợi - Ảnh 1.

Chia sẻ với Unilad, Mariah nói: “Chúng tôi đang ngồi bên dưới quầy bar để uống rượu thì tôi phát hiện có một nhân viên cứ đứng đấy nhìn tôi suốt 2 tiếng đồng hồ và không nói một câu nào cả. Tôi hơi sợ hãi một chút nhưng vì hắn ta chẳng làm gì nên tôi cũng không để ý nữa”.

Đến sáng hôm sau, một người bạn cùng phòng rủ Mariah xuống nhà ăn sáng và mọi việc bắt đầu tệ hại hơn từ đây.

“Cũng gã đàn ông hôm qua nhìn tôi, hôm nay lại mang nước và đồ ăn phục vụ ở bàn chúng tôi. Rồi hắn bắt đầu giở trò quấy rối. Hắn hỏi chúng tôi đủ thứ chuyện, chúng tôi đến từ đâu, có bạn trai hay chưa - chúng tôi đã nói ‘Có’.

Rồi hắn nói ‘Ồ tôi không tin đâu. Tôi muốn số điện thoại của các cô”. Cô gái đi cùng tôi trả lời rằng chúng tôi không muốn cho hắn và rồi hắn nổi giận. Bất thình lình hắn chụp ly nước trên bàn chúng tôi, đổ thẳng vào bồn rửa gần đó và nói ‘Tự mà đi lấy nước của mình đi’.

Lúc này tôi đã rất nhẫn nhịn và tiếp tục bỏ qua. Tôi cảm thấy việc tiếp tục tranh cãi ở đây chẳng có kết quả gì. Sau khi ăn xong, chúng tôi bỏ đi”.

Du khách tố nhân viên nhà nghỉ quấy rối không ngờ bị đổ lỗi ngược lại do cô ăn mặc quá khiêu gợi - Ảnh 2.

Không chỉ 1 lần mà đến 3 lần gã nhân viên phục vụ đã có hành vi quấy rối Mariah.

Tưởng rằng mọi thứ sẽ kết thúc tại đó, đến ngày trả phòng, Mariah lại một lần nữa phải đối mặt với gã điên rồ mấy hôm trước. Lần này thì tồi tệ hơn cả.

“Tôi đang khệ nệ mang hành lý xuống chiếc cầu thang nhỏ hẹp thì thấy hắn từ dưới đi lên. Hắn giơ tay chụp lấy đồ của tôi và kéo mạnh. Tôi nói với hắn rằng tôi không cần sự giúp đỡ nhưng hắn cứ cố tình tiến tới sát người tôi. Tôi đã phải lùi lại một chút phía sau vì khoảng cách quá gần, hắn ta cứ sấn sổ vào tôi với một nụ cười gằn và chỉ tay vào ngực tôi, không nói một lời.

Lúc này tôi quá hoang mang và nói ‘Cái gì vậy?’. Hắn nói: ‘Cô kéo áo lên đi. Cô để lộ ngực quá rồi!’

Thật sự trang phục tôi mặc không có gì quá phản cảm hay hở hang. Đó là một chiếc áo cổ chữ V sâu nhưng tôi có áo khoác rộng bên ngoài và mặc cùng quần bò. Hắn nhất định không cho tôi đi và bắt tôi phải kéo áo lên”.

Du khách tố nhân viên nhà nghỉ quấy rối không ngờ bị đổ lỗi ngược lại do cô ăn mặc quá khiêu gợi - Ảnh 3.

Đây là bộ đồ "khiêu gợi" mà Mariah (phải) đã mặc.

Mariah cho biết mất một hồi lâu cự cãi cô mới có thể thoát khỏi gã nhân viên kỳ quặc nhưng hắn vẫn nhất định chưa buông tha mà đi rêu rao, kể lể khắp nhà nghỉ và với những vị khách khác về chuyện vừa xảy ra. Trong khi đó, Mariah không thể chịu đựng thêm giây phút nào tại đây nữa, cô đã kéo hành lý sang một tiệm cà phê gần đó và viết thư khiếu nại gửi cho chủ nhà nghỉ. Chỉ không ngờ rằng sau đó cô lại nhận được câu trả lời quá sốc từ người chủ này, đổ lỗi mọi chuyện là do cách ăn mặc của cô.

“Chào Mariah. Sau khi điều tra mọi việc, tôi rất tiếc khi phải nói với cô rằng, theo lời nhận định từ nhân viên quản lý và các vị khách tại đây, sự việc xảy ra là do cô đã ăn mặc quá khiêu gợi với chiếc áo cổ trễ. Đây là một sai lầm bởi khi đi du lịch và nhất là khi ở khách sạn với rất nhiều đàn ông, việc ăn mặc kín đáo là một trong những cách tốt nhất để tránh bị quấy rối. Tôi hy vọng là bạn hiểu và tôi cũng biết một phần lỗi này cũng do nhân viên của tôi gây ra.

Du khách tố nhân viên nhà nghỉ quấy rối không ngờ bị đổ lỗi ngược lại do cô ăn mặc quá khiêu gợi - Ảnh 4.

Lời giải thích của chủ khách sạn cho rằng Mariah ăn mặc khiêu gợi nên nhân viên mới nhắc nhở.

Nhân viên Alex của chúng tôi đã không có thái độ tốt và đáng lẽ ra anh ta phải nói chuyện với cô bằng sự tôn trọng hơn. Tôi thành thật xin lỗi vì thái độ của anh ta. Anh ta đã xin lỗi và cho tôi biết rằng anh ta chỉ muốn nhắc nhở cô để ngăn ngừa những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Dù sao đi nữa, hãy làm ơn hiểu rằng tất cả nhân viên làm việc tại đây đều rất chuyên nghiệp và tốt bụng. Chúng tôi luôn cố gắng hàng ngày để nhắc nhở những du khách trẻ khi đến Paris rằng sẽ có rất nhiều mối nguy hiểm tại đây như hãm hiếp, cướp giật…

Hy vọng cô sẽ tiếp nhận lời giải thích này với một sự cởi mở và sẽ suy nghĩ kỹ hơn về tất cả mọi chuyện”.

Mariah vô cùng phẫn nộ và cho rằng người chủ nhà nghỉ không giải quyết sự việc một cách thỏa đáng khi cho rằng trách nhiệm là ở cách ăn mặc của cô.

“Tôi thật sự không thể chấp nhận nổi. Vấn đề không chỉ ở lời nói của nhân viên mà ngay cả người chủ nhà nghỉ này cũng vậy. Tôi là một phụ nữ trưởng thành và tôi sẽ mặc những thứ tôi thích. Những điều này chẳng liên quan đến nhau. Có rất nhiều phụ nữ khi gặp tình huống tương tự sẽ cảm thấy xấu hổ và sợ hãi. Điều này là không tốt chút nào.

Nếu đó là cách ứng xử của nhà nghỉ này, vậy thì tôi muốn những người khác, đặc biệt là các du khách nữ phải biết đến. Trách nhiệm của nhân viên phục vụ không phải để quản lý cách ăn mặc của khách”.

Du khách tố nhân viên nhà nghỉ quấy rối không ngờ bị đổ lỗi ngược lại do cô ăn mặc quá khiêu gợi - Ảnh 5.

Unilad cũng đã liên hệ với nhà nghỉ Enjoy Hostel về sự việc và nhận được câu trả lời:

“Chúng tôi đã cố gắng nhắc nhở cô ấy để tránh những điều đáng tiếc xảy ra khi cô ta ở Paris. Chỉ có vậy thôi. Cô ta đã hiểu lầm lời giải thích của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã gửi vài bức thư điện tử để xin lỗi và thật đáng tiếc chúng đã không được hiểu rõ.

Chúng tôi là đội ngũ rất chuyên nghiệp và tại đây cũng chưa hề có tiền sử quấy rối hay hăm dọa khách nào cả”.

Rõ ràng lời giải thích của người chủ nhà nghỉ một phần nào cũng đúng đắn. Đối với những du khách nữ khi đi du lịch một mình, việc tự bảo vệ an toàn là điều được đặt lên hàng đầu và cách ăn mặc cũng là một trong số đó. Tuy vậy, hành động và lời nói của nhân viên nhà nghỉ đã vượt quá giới hạn, không thể chấp nhận được và nếu như cách giải quyết của người chủ này khéo léo, tinh tế hơn, chắc sẽ không đến mức ầm ỹ mọi chuyện như thế. 

(Nguồn: Unilad)

Chia sẻ
Đọc thêm