BÀI GỐC Dù đã quỳ xuống van xin con dâu cũ, tôi vẫn không sao cứu vãn được sai lầm tày đình của mình (P1)

Dù đã quỳ xuống van xin con dâu cũ, tôi vẫn không sao cứu vãn được sai lầm tày đình của mình (P1)

Trái tim tôi như tan nát khi thấy con trai đau khổ chìm đắm trong rượu chè.

2 Chia sẻ

Dù đã quỳ xuống van xin con dâu cũ, tôi vẫn không cứu vãn nổi sai lầm tày đình của mình (P2)

Lê Thị Ngọc, Theo Helino

Tôi chỉ tay đuổi thẳng con dâu mới ra khỏi nhà với cái tội "không đẻ được".

Thương cháu không có bố, sống thiếu thốn tình thương, tôi đã cùng con dâu cũ vạch ra một kế hoạch hoàn hảo để đuổi dâu mới ra khỏi nhà.

Đầu tiên, tôi dẫn 2 mẹ con dâu cũ về nhà chơi. Lúc vợ chồng con trai đi làm về, thấy mẹ con Nhung đang ngồi uống nước, ăn trái cây nói chuyện với tôi, cả hai đều ngạc nhiên. Tôi chẳng thèm nhìn dâu mới mà sẵng giọng bảo nó đi nấu món gì cho ngon, tối nay cháu nội tôi ở lại ăn cơm. Con trai tôi giận dữ bảo mẹ con Nhung về, tôi lại đứng ra bảo lãnh, không cho về. Tôi còn lớn giọng thách thức, bảo con trai đuổi cháu tôi thì đuổi luôn tôi ra khỏi nhà đi.

Nàng dâu cũ của tôi ngồi im, cười cười nhìn gia đình tôi lộn xộn. Con trai tôi hùng hổ định tới kéo tay vợ cũ ra khỏi nhà nhưng bất ngờ là chính con dâu mới của tôi lại cản lại. Nó nói cứ để nó đi nấu ăn, coi như đãi khách, đừng làm mọi chuyện rối tung lên.

Dù đã quỳ xuống van xin con dâu cũ, tôi vẫn không cứu vãn nổi sai lầm tày đình của mình (P2) - Ảnh 1.

Lúc vợ chồng con trai đi làm về, thấy con Nhung đang ngồi uống nước, ăn trái cây nói chuyện với tôi, cả hai đều ngạc nhiên. (Ảnh minh họa)

Đêm đó, không khí bữa cơm nặng như chì. Chỉ có tôi và cô con dâu cũ nói chuyện với nhau. Tôi cố tình bắt con trai đút cơm cho cháu ăn, nó vùng vằng không làm và chỉ gắp thức ăn cho vợ. Khuya, tôi còn nghe tiếng con trai an ủi vợ, con dâu tôi thì khóc thút thít trong phòng. Nhưng tôi không hề cảm thấy thương dâu mới. Trong lòng tôi lúc đó chỉ mong sao nó nhanh rời khỏi nhà để tôi rước mẹ con con Nhung về ở.

Rồi tôi lên kế hoạch để cô con dâu hiện tại tận mắt thấy chồng nó ngoại tình với vợ cũ. Tôi bảo con trai đi cùng tôi đến một nhà hàng để gặp người quan trọng. Khi thấy cái Nhung đang ngồi đợi, con trai tôi đã định bỏ về nhưng tôi cấm. Ngồi ăn chung, nó cứ cúi gầm mặt rồi hối thúc tôi nhanh về. Nó không hề biết bữa cơm đó, tôi đã nhờ người chụp ảnh lại.

Không chỉ thế, tôi còn gạt con trai, cho nó uống thuốc tăng cường sinh lý khi trong nhà chỉ có mỗi tôi và con Nhung. Chuyện gì đến cũng đến, nó và vợ cũ lao vào nhau. Tôi cười mãn nguyện. Vậy là cuối cùng tôi cũng mở đường được cho con dâu cũ và cháu nội quay về.

Dù đã quỳ xuống van xin con dâu cũ, tôi vẫn không cứu vãn nổi sai lầm tày đình của mình (P2) - Ảnh 2.

Con Tiên biết chuyện, nó khóc nức nở. (Ảnh minh họa)

Nàng dâu kia biết chuyện, nó khóc nức nở. Con trai tôi thì ôm đầu, ngồi lặng lẽ. Tôi còn chỉ tay đuổi con dâu mới ra khỏi nhà vì tội "không đẻ được".

Không ngờ, con trai tôi lại níu kéo, van xin vợ nó. Điều mà trước đây nó chưa hề làm với vợ cũ. Cô con dâu ấy kiên quyết bỏ đi. Tôi bảo mẹ con Nhung dọn đồ về nhà ở cho thân mật, dễ chăm sóc nhau.

Từ ngày vợ bỏ đi, con trai tôi như biến thành người khác. Nó chìm trong đau khổ, có lúc còn bật khóc và liên tục nhậu nhẹt. Tôi bị người đời mắng chửi, lên án nhưng tôi không quan tâm. Tôi chỉ quan tâm đến đứa cháu trai mà thôi. Vả lại con Nhung cũng biết cách ăn nói nên chắc chắn sẽ nhanh chóng khiến con trai tôi vui trở lại.

Tôi đâu ngờ, mọi chuyện lại vượt ra khỏi tưởng tượng của tôi. Và tôi, suy cho cùng cũng chỉ là con cờ trong tay dâu cũ. Kế hoạch của tôi lại phá vỡ cả tương lai của con trai tôi.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm