Dr. Pepper: Chọn chồng đừng nhìn vào màu sắc của cuốn passport, hãy chỉ quan tâm đến chuyện người đó có tốt hay không thôi

Màu sắc của cuốn passport liệu có phải là sự đảm bảo cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn như quan niệm của nhiều phụ nữ Việt hay không?

Xã hội hiện đại, khi sự khác biệt về màu da, tiếng nói chẳng còn là điều quan trọng nữa thì tình yêu lại càng có thêm sức mạnh vượt qua biên giới. Việc yêu và lấy một anh chồng Tây với phụ nữ Việt ngày nay chẳng còn là vấn đề quá khó khăn. Thế nên một số người bắt đầu hình thành cho mình quan niệm: nhất định phải kết hôn với chồng Tây để có một cuộc sống dư dả về tài chính cũng như được nâng niu, chiều chuộng hơn.

Câu trả lời cho sự đúng sai của quan điểm này đã được giải đáp trong chương trình Livestream Tâm tình phái đẹp, chủ đề "Chồng Tây - chồng Ta" được phát sóng vào lúc 20h30' ngày 3/5 vừa qua với 2 khách mời là Tiến sĩ tâm lý học Dr. Pepper và ca sĩ Phương Vy Idol. 

Dr. Pepper: Chọn chồng đừng nhìn vào màu sắc của cuốn passport, hãy chỉ quan tâm đến chuyện người đó có tốt hay không thôi - Ảnh 1.

Tiến sĩ tâm lý học Dr. Pepper

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho việc chọn chồng, Dr. Pepper đã cho rằng: "Chọn chồng, đừng nhìn vào màu sắc của cuốn passport, hãy chỉ quan tâm đến chuyện người đó có tốt hay không thôi."

Vì sao đàn ông Việt mất giá đến vậy?

Dr. Pepper: Chọn chồng đừng nhìn vào màu sắc của cuốn passport, hãy chỉ quan tâm đến chuyện người đó có tốt hay không thôi - Ảnh 2.

Phụ nữ cảm thấy sợ hãi trước nắm đấm của đàn ông Việt. (Ảnh minh họa)

Quan niệm "Ta về ta tắm ao ta/ Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn" của ông bà ta từ ngàn đời xưa không còn là lời răn dạy quá chính xác vào thời điểm này nữa, khi mà nhiều người thấy sao đàn ông Việt lại "đục" quá. Chẳng lạ đâu khi mà cứ dăm bảy ngày trên mạng ầm ĩ một vụ tố chồng ngoại tình ruồng bỏ vợ con, vài ba tháng báo chí lại xôn xao một vụ án vũ phu chồng dùng dao đâm vợ đến chết. Thế rồi bài viết "Nghề khổ nhất ở Việt Nam là nghề làm vợ" gây sóng gió khắp mạng xã hội khiến bất cứ bà vợ nào cũng gật gù thấy mình trong đó.

Những cô gái chưa lấy chồng sợ lấy chồng, những phụ nữ đã có chồng chán chồng! Ai cũng bất mãn về những ông chồng Việt gia trưởng, lười biếng, vô trách nhiệm. Thế rồi họ nghĩ ra, tội gì phải lấy chồng Việt để chôn mình trong nấm mồ hôn nhân, để về làm osin không công nhà chồng? Lấy chồng Tây chẳng phải sướng hơn ư? Có quốc tịch nước ngoài, cuộc sống vật chất khỏi phải bàn, mà quan trọng nhất là luôn luôn được tôn trọng và làm chủ cuộc sống của mình. Nhiều cô đến tuổi "cập kê" tuyên bố: "Thà không lấy chồng chứ nhất định phải cua được một anh Tây."

Màu sắc cuốn passport không làm nên con người

Dr. Pepper: Chọn chồng đừng nhìn vào màu sắc của cuốn passport, hãy chỉ quan tâm đến chuyện người đó có tốt hay không thôi - Ảnh 3.

Phương Vy - một người vợ Việt lấy chồng Tây cũng có cùng quan điểm với Dr. Pepper. (Ảnh: internet)

Con dao có 2 lưỡi, bất cứ việc gì cũng có cả mặt tốt và mặt xấu, không phải cứ đàn ông Việt là ai cũng gia trưởng và không phải anh Tây nào cũng ga lăng như trong phim ảnh người ta thường xem. Đúng như lời khuyên của Dr. Pepper: "Chọn chồng, đừng nhìn vào màu sắc của cuốn passport, hãy chỉ quan tâm đến chuyện người đó có tốt hay không thôi" 

Người ta không thấy đàn ông nước ngoài ghen tuông rồi đánh chửi vợ như cơm bữa giống một bộ phận đàn ông Việt, thế nhưng cũng như Dr. Pepper đã chia sẻ, rằng có chẳng ít những vụ án rúng động thế giới về thủ đoạn tra tấn, giam giữ vợ tàn ác đến vài chục năm của những ông chồng Tây. 

Dr. Pepper: Chọn chồng đừng nhìn vào màu sắc của cuốn passport, hãy chỉ quan tâm đến chuyện người đó có tốt hay không thôi - Ảnh 4.

Cuộc sống hôn nhân có hạnh phúc hay không phụ thuộc phần lớn vào chính bản thân người chồng chứ chẳng phải là màu của cuốn hộ chiếu. (Ảnh: internet)

Cũng không phải cứ gắn cái mác Tây vào là nhất định người đó sẽ thật giàu có để bạn chẳng bao giờ phải lo đến cơm ăn áo mặc hàng ngày. Việt Nam có người giàu người nghèo, thì nước ngoài cũng như vậy. Quan niệm sai lầm này hẳn đã đưa đường dẫn lối rất nhiều phụ nữ Việt dấn thân vào những cuộc hôn nhân không tình yêu mà chỉ vì tham tiền bạc của cải.

Chọn chồng, xin hãy chỉ quan tâm xem người đó có tốt hay không thôi, bởi lấy được chồng Tây mà người ấy lại không yêu thương, quan tâm mình, thì đó là một canh bạc mà người phụ nữ mất trắng. Xa quê hương, xa gia đình và mong được "đổi đời" với cuộc hôn nhân xuyên biên giới, nhưng biết đâu đấy, nó có thể là khởi đầu của một bi kịch thì sao? 
Chia sẻ
Đọc thêm