Donut cho các bé
Donut là một loại bánh rán, không cần lò nướng, gia đình nào cũng có thể làm được.
Ở các nước phương Tây, đặc biệt là ở Mỹ, Donut phổ biến và trẻ em nào cũng rất yêu thích món bánh này. Chúng ta hãy cùng vào bếp làm món này tặng con yêu nhé.
Nguyên liệu
1kg bột mì
30g men bánh mì
100g sữa bột
100g đường cát trắng
10g muối
4 trứng gà
80g bơ
500ml nước lọc, dầu ăn, khuôn ấn bánh
30g men bánh mì
100g sữa bột
100g đường cát trắng
10g muối
4 trứng gà
80g bơ
500ml nước lọc, dầu ăn, khuôn ấn bánh
Trang trí mặt bánh với sôcôla đen và sôcôla sữa, cơm dừa, hạt dẻ hoặc hạnh nhân
Thực hiện
Men pha với ít nước và đường, khuấy đều cho men và đường được hòa tan
Cho bột mì, bột sữa, muối, trứng, bơ cho vào 1 lượt, trộn đều khoảng 15 phút, để yên hỗn hợp 10 phút, tiếp theo dùng khăn sạch đậy lên, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút.
Đem ra cán miếng có độ dày khoảng 8 ly (gần 1cm), dùng khuôn ấn vào bánh
Đun dầu sôi, cho bánh vào chiên vàng, vớt ra, đặt vào giấy thấm dầu, để nguội
Sôcôla đen và sôcôla sữa để riêng từng loại vào chén, đem nấu tan chảy bằng phương pháp chưng cách thủy, sau đó nhúng 1 mặt bánh vào, rắc đường, cơm dừa, hạnh nhân, hạt dẻ tùy thích.
Mẹo vặt: Chiên bánh trên lửa vừa, đợi dầu sôi mới thả bánh vào để bánh vàng đều và không hút nhiều dầu.
Theo SSM