Đồng ý kết hôn sau 13 ngày quen biết, cô gái không ngờ mình là "miếng mồi" trong kế hoạch giết người của gã chồng

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Chính bản thân Liêu cũng không ngờ có ngày cô lại chết thảm dưới tay gã chồng độc ác.

7 giờ sáng ngày 10/5/2013, sở cảnh sát thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) nhận được tin báo của người dân địa phương về thi thể một người phụ nữ nổi lên giữa lòng hồ nhân tạo trong khu công nghiệp. 16 giờ cùng ngày, một người đàn ông họ Lý cũng đến sở cảnh sát báo vụ việc vợ mình là Liêu mất tích, từ tối hôm ngày 9/5, cô lái xe điện ra ngoài và đến nay vẫn chưa thấy trở về.

Sau khi trao đổi qua lại, cảnh sát xác định cái xác của người phụ nữ chết đuối kia chính là Liêu, vợ của Lý. Những tưởng sự việc đã kết thúc ở đây khi Lý nhận thi thể của Liêu về để tổ chức đám tang nhưng không, kẻ thủ ác gây ra cái chết của người phụ nữ đáng thương kia lại chính là người bạn đời bên cạnh mình.

Đồng ý kết hôn sau 13 ngày quen biết, cô gái không ngờ mình là miếng mồi trong kế hoạch giết người của gã chồng - Ảnh 1.

Đồng ý kết hôn sau 13 ngày quen biết, cô gái không ngờ mình là miếng mồi trong kế hoạch giết người của gã chồng - Ảnh 2.

Theo lời kể của Lý, hắn từng trải qua một đời vợ trước khi gặp Liêu vào tháng 2/2013 thông qua một ứng dụng trò chuyện. Chỉ sau 13 ngày quen biết, cả hai đã quyết định tiến tới hôn nhân. Ngày 8/3, tức 3 ngày sau khi chính thức trở thành vợ chồng, Lý mua cho vợ 2 loại bảo hiểm tai nạn, trị giá hơn 3 triệu NDT (hơn 10 tỷ đồng). Không lâu sau, hắn trở lại mua thêm gói bảo hiểm du lịch trị giá 1,5 triệu NDT (hơn 5 tỷ đồng). Giống như lần trước, hắn cũng điền tên mình vào mục người thừa hưởng duy nhất.

Cảnh sát bắt đầu điều tra kỹ hơn về vật dụng trong người Liêu thì phát hiện một số máy lạ có đuôi là "716" đã nhắn tin nhắn cuối cùng vào điện thoại của nạn nhân, hẹn cô ra ngoài gặp mặt tại khu vực hồ nhân tạo vào buổi tối ngày 9/5. Cơ quan chức năng cuối cùng cũng tìm được một người đàn ông họ Chu chính là chủ nhân của số máy kia. Tên này đồng thời cũng là bạn thân thời trung học của Lý, cả hai vẫn thường xuyên liên lạc với nhau.

Nghi ngờ đây là vụ án giết người có chủ đích, cảnh sát tiến hành bắt giữ Lý và Chu. Tại đây, Chu khai nhận toàn bộ tội ác, Lý vì vậy mà không thể chối cãi thêm được nữa, hắn thừa nhận đã ra tay giết chết vợ để lấy tiền bảo hiểm. Kế hoạch giết người hoàn hảo được Lý vạch ra từ ngày đầu tiên quen biết Liêu.

photo-1
photo-1
photo-2
photo-2

Chiếc xe điện của Liêu và hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Chính Lý là người đề nghị Chu tiếp cận và dụ dỗ Liêu ngoại tình rồi hứa sẽ trả cho tên này số tiền 200 nghìn NDT (hơn 671 triệu đồng) nếu mọi chuyện thành công. Chính vậy nên khi Chu nhắn tin, Liêu mới không mảy may nghi ngờ mà đồng ý ra chỗ hẹn. Lúc đó, Chu chở Liêu trên xe điện thì bất ngờ lao xuống hồ nhân tạo rồi dùng sức nhấn đầu nạn nhân xuống nước cho đến khi cô tắt thở. Chu ngụy tạo hiện trường như một tai nạn rồi bỏ trốn.

Sau khi xác định tội danh giết người tàn độc của Lý và Chu, tòa tuyên án cả hai nhận mức án tử hình cao nhất, riêng Chu được hưởng án treo 2 năm.

Đồng ý kết hôn sau 13 ngày quen biết, cô gái không ngờ mình là miếng mồi trong kế hoạch giết người của gã chồng - Ảnh 4.

Lý và Chu đứng trước vành móng ngựa vì tội ác tàn độc của mình.

Âm mưu giết vợ của Lý bị phanh phui đồng nghĩa với việc hắn bị tước quyền thừa hưởng số tiền bảo hiểm. Trong khi đó, gia đình nạn nhân lại mong muốn nhận được khoản tiền bồi thường xem như một phần bù đắp cho cái chết của cô con gái đáng thương. Tuy nhiên, phía công ty bảo hiểm lại từ chối chi trả vì rõ ràng đây là một vụ dàn xếp nhằm chiếm đoạt tài sản bất hợp pháp.

Lần lựa qua lại suốt thời gian dài, gia đình Liêu quyết định đệ đơn kiện nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Luật sư của công ty bảo hiểm đưa ra nhiều lập luận rằng mục đích ban đầu của Lý khi mua bảo hiểm là để trục lợi và việc Liêu đồng ý đặt bút ký cũng được xem là hành vi tiếp tay cho kế hoạch lừa đảo của chồng. Hợp đồng bảo hiểm trường hợp này tất nhiên cũng bị vô hiệu hóa, công ty bảo hiểm không có trách nhiệm chi trả.

Tuy nhiên theo văn bản ghi chép, Liêu mới chính là người mua bảo hiểm. Thời điểm ký kết hợp đồng, cô hoàn toàn ý thức được rằng nó phù hợp với lợi ích của bản thân. Cuối cùng, công ty bảo hiểm vẫn phải chi trả số tiền bảo hiểm hơn 10 tỷ đồng cho gia đình nạn nhân.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm