Dòng tin nhắn bí ẩn sau khi bé gái Việt mất tích: "Nếu trời ấm hơn, hãy tìm xác một bé gái dưới kênh"

Chiều 27/3, cảnh sát Nhật Bản đã công bố một chi tiết đáng ngờ liên quan đến vụ bé gái Việt bị sát hại, sau khi mất tích vào ngày 24/3.

Trong cuộc họp báo hôm 27/3, các nhà chức trách thông tin, ngay sau khi bé L. mất tích, trên mạng internet xuất hiện những dòng tin nhắn lạ với nội dung đầy bí ẩn. 

Vào khoảng 21h ngày 24/3, trên trang "2chan" - một trang mạng xã hội dưới dạng chia sẻ thông tin của Nhật Bản, đã xuất hiện đoạn thông tin: "Nếu trời ấm hơn, hãy tìm xác một bé gái dưới kênh"

Dòng tin nhắn bí ẩn sau khi bé gái Việt mất tích: Nếu trời ấm hơn, hãy tìm xác một bé gái dưới kênh - Ảnh 1.

Thông điệp "Nếu trời ấm hơn, hãy tìm xác một bé gái dưới kênh" được đăng trên trang "2chan". Ảnh: News24

Đáng nói, dòng tin nhắn này được gửi đến trước khi cảnh sát Matsudo đăng tải thông tin qua internet, radio về việc kêu gọi tìm kiếm cô bé mất tích.

Dòng tin nhắn bí ẩn sau khi bé gái Việt mất tích: Nếu trời ấm hơn, hãy tìm xác một bé gái dưới kênh - Ảnh 2.

Thi thể bé gái người Việt được tìm thấy dưới một kênh thoát nước.

Ngoài ra, còn xuất hiện một dòng tin nhắn kỳ lạ nữa với nội dung: "Chúng ta phải đi xung quanh để tìm để chắc chắn rằng không có đứa trẻ nào bị chết trong cống", trước khi thi thể của bé gái Việt được tìm thấy.

Trụ sở điều tra cảnh sát tỉnh Chiba cho biết, đã nắm được thông tin này và sẽ tìm hiểu thêm.

Cũng vào sáng ngày 28/3, NHK dẫn lời một bạn học cùng lớp của Linh cho hay tháng trước, cô bé đã kể về việc nhìn thấy một người lạ đáng ngờ trên đường đi học hồi tháng một. Kể từ đó, Linh rất sợ hãi và khi đến trường, em thường lao qua nhanh nơi người này xuất hiện.

Lãnh đạo ngôi trường nơi Linh theo học thông báo sẽ dừng mọi hoạt động giảng dạy và sự kiện, lễ tiệc của các thầy cô để hỗ trợ cảnh sát điều tra.

Trước đó, như tin đã đưa, vào chiều 26/3, thi thể bé gái 10 tuổi được tìm thấy tại một con mương ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản đã được xác định là bé gái mang quốc tịch Việt Nam, Lê Thị Nhật L., 10 tuổi.

Bé đã mất tích khỏi nhà từ ngày 24/3 và được một người đi câu cá tìm thấy thi thể vào khoảng gần 7h sáng ngày 26/3.

Nguồn: Yahoo Japan

Chia sẻ
Đọc thêm