Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ

Hà Hương, ảnh: KL,
Chia sẻ

Hàng năm, cứ tầm thời gian này, phố Hàng Bông lại trở nên chật chội hơn bởi từng dòng người nhẫn nại xếp hàng mua bánh chưng, giò chả.

Từ sáng sớm cho đến trưa nay, ngày 15/2, rất đông người tập trung xếp thành hai hàng dài trước một cửa hàng bán bánh chưng, giò chả trên phố cổ để mua thực phẩm Tết. Từ người cao tuổi đến thanh niên, ai ai cũng xếp hàng trật tự, ngay ngắn, kiên nhẫn chờ tới lượt để mua bánh chưng hay cân giò chả về làm quà cho gia đình. 

Để đảm bảo an ninh, lực lượng trật tự phường cũng ra đây để dẹp đường cho khách đi xe. Sau đây là một vài hình ảnh ghi nhận được:

Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 1
Xếp hàng mua thực phẩm dài dằng dặc không còn là hình ảnh dễ dàng bắt gặp, chỉ có ở vài nơi uy tín, họ vẫn  giữ được lượng khách nhất định, một trong số đó là hàng giò chả bánh chưng trên phố Hàng Bông. 

Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 2
Ngay từ sáng sớm, cửa hàng bánh chưng, giò chả nức tiếng trên tuyến phố cổ đã có hàng chục, hàng trăm người dân xếp hàng mua đồ. 

Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 3
Theo ghi nhận, tại cửa hàng này, giá một chiếc bánh chưng dao động từ 50.000-60.000 nghìn đồng, tùy vào kích thước của chiếc bánh.

Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 4


Giò lụa, giò bò, giò tai, giò gà có giá từ 200.000 đồng/kg (đắt hơn những chỗ khác từ 20.000-30.000 đồng). Giò xào, chả lợn, chả quế có giá từ 180.000 đồng/kg. Thịt bò khô có giá từ 700.000 đồng/kg. Lạp xường từ 200.000 đồng/gói, hành kiệu 20.000 đồng/gói...

Bác Quỳnh Ngọc (65 tuổi, Hàng Gà, Hà Nội) cho biết: “Năm nào tôi cũng mua bánh chưng, giò chả, hành kiệu muối ở đây mỗi dịp Tết. Thực ra món ăn ở đây không quá ngon nhưng được cái lâu năm, uy tín, an toàn vệ sinh thực phẩm". 

Năm nay bác mua 7 cái bánh chưng, trong đó 4 cái gia đình bác sẽ dùng còn 3 cái, bác biếu về gia đình ở quê. 

Không riêng gì năm nay, mà đã thành thường lệ, sau Tết ông Công ông Táo, gia đình bác Nguyễn Thị Chấn 80 tuổi - chủ cửa hàng giò chả trên phố Hàng Bông không ngơi tay. Xuất thân từ làng giò chả nổi tiếng Ước Lễ, với mong muốn được gắn bó với nghề nên bác luôn chỉn chu cẩn thận trong các món thực phẩm mà gia đình làm. 

Chị Hòa Mi (Chương Mỹ) chia sẻ, sáng sớm nay, vợ chồng chị đi xe máy lên tận đây để mua chục cái bánh chưng cùng giò về ăn Tết. Mọi năm, nhà chị thường tự tay gói nhưng vì năm nay bận rộn nên chị quyết định lên tận đây mua bánh chưng có tiếng về ăn cho đảm bảo. Chị nói: "Tôi rất ấn tượng với người chủ bán hàng, dù khách nườm nượp đông đúc nhưng họ vẫn luôn vui vẻ, ân cần tôn trọng khách". 

Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 5
Cả gia đình bác Chấn được huy động ra đứng bán hàng phục vụ nhu cầu của người dân

Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 6
Hành muối, cà muối là thực phẩm được tiêu thụ lớn tại đây. Trong ngày này, cửa hàng phải bán ra được hàng trăm hộp cà muối

Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 7


Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 8


Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 9

Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 10


Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 11
Hàng dài khách hàng nhích lên từng cm một chờ tới lượt vào mua

Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 12

Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 13
Xếp hàng từ sáng, anh Quốc Minh thở phào nhẹ nhõm khi mua được bánh chưng cho gia đình mình

Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 14
1 giờ trưa, lượng khách đổ về mua hàng vẫn không ngớt

Dòng người xếp hàng chật kín để mua bánh chưng, giò chả trên phố Cổ 15
Chia sẻ