Đồng Nai: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên đường nhưng may mắn sống sót, khóc ngất vì đói bụng

Một bé trai sơ sinh được phát hiện trong trạng thái còn nguyên dây rốn, được cho là đã sinh khoảng 2 ngày bị bỏ rơi trên đường. May mắn bé trai vẫn còn sống sót được người dân đem về chăm sóc.

Sự việc được phát hiện vào sáng 10/4 tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom. Theo đó, vào sáng sớm cùng ngày, một người dân đi tập thể dục tại khu vực thuộc khu công nghiệp Bàu Xéo (ấp 1, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) thì thấy bên đường có một vật lạ, có tiếng khóc giống trẻ con.

Khi đến gần, người này tá hỏa phát hiện 1 cháu bé khoảng 2 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn bị bỏ lại.

Đồng Nai: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên đường may mắn sống sót, khóc ngất vì đói bụng - Ảnh 1.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường ở Đồng Nai (Ảnh: CTV).

Ngay sau đó người dân trình báo chính quyền địa phương, đồng thời đưa cháu bé lên bệnh viện địa phương chăm sóc. Nhờ vậy, bé may mắn được cứu sống.

Đại diện Hội phụ nữ địa phương phát lên lời kêu gọi mẹ và gia đình bé hãy suy nghĩ lại mà đến nhận con. Quá thời hạn theo quy định pháp luật, chính quyền sẽ làm thủ tục cho người muốn nhận nuôi hoặc đưa vào trại trẻ mồ côi.

Đồng Nai: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên đường may mắn sống sót, khóc ngất vì đói bụng - Ảnh 2.

Một trường hợp bé bị mẹ bỏ rơi.

Chỉ trong vài tuần nay, nhiều trường hợp trẻ bị bỏ rơi đã được phát hiện tại nhiều địa phương. Trước đó tại thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) một bé trai được phát hiện bị bỏ cạnh nghĩa địa trong tình trạng đói, mệt lã người.

Bé được đưa vào bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 chăm sóc rồi chuyển vể Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình  Dương.

Đồng Nai: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trên đường may mắn sống sót, khóc ngất vì đói bụng - Ảnh 3.

Bé Triệu Hoài An thời điểm điều trị ở TP.HCM.

Hay như trường hợp của bé Triệu Hoài An, bị bỏ trong bọc xốp treo gần khu vực rẫy cà phê ở huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng). Khi phát hiện, bé ước tính đã bị bỏ 3-4 ngày, có dòi trong mũi và vùng đầu bị thủng.

Nhờ một nhà sư từ bi, bé được nhận về và đưa đi các nơi điều trị. Hiện bé đã sống sót và đang được tìm cách điều trị tình trạng não nước.

Chia sẻ
Đọc thêm