Bàn với chồng việc về ngoại ở cữ, anh giận dữ quát lớn một tiếng thôi nhưng tôi đau điếng và dọn đi ngay trong đêm

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi chẳng còn hi vọng gì ở chồng nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Chồng tôi rất vô tâm. Hiện tại tôi đang mang bầu con đầu lòng được 7 tháng. Tôi muốn về ngoại ở cữ nhưng chồng tôi không đồng ý. Anh nói không thích sống ở nhà ngoại, không thích cảnh mất tự do. Tôi giải thích suốt, bảo bố mẹ tôi rất hiền lành, tử tế nhưng chồng vẫn không thay đổi suy nghĩ.

Đêm qua, tôi lại bàn bạc chuyện về ngoại ở cữ với chồng. Tôi phân tích rõ ràng những khó khăn nếu cố chấp ở lại thành phố một mình. Tôi không thể lo cho con được khi cơ thể cũng còn yếu. Chồng tôi thì vô tâm, không biết nấu ăn, không biết chăm sóc vợ khi bệnh chứ đừng nói chuyện chăm sóc vợ ở cữ.

Tôi vừa nói được vài câu thì chồng lớn tiếng quát: "Biến". Tôi chết đứng tại chỗ, cảm giác đau đớn, uất ức đến mức nghẹn họng. Ngay đêm qua, tôi thu dọn đồ đạc, bỏ về nhà mẹ trong nước mắt. Chồng tôi vẫn thờ ơ nằm chơi game chứ không ngăn cản hay xin lỗi vợ.

Tôi mất hết hi vọng vào sự thay đổi của chồng. Nhưng nếu ly hôn thì con tôi sẽ rất khổ sở, thiệt thòi. Tôi nên làm gì cho đúng đắn đây Hướng Dương? (methiu...@gmail.com)

Bàn với chồng việc về ngoại ở cữ, anh giận dữ quát lớn 1 tiếng thôi nhưng tôi đau điếng và dọn đi ngay trong đêm - Ảnh 2.

Chào bạn,

Giai đoạn mang thai và sinh con là lúc người phụ nữ nhạy cảm, yếu đuối nhất. Đây cũng là thời gian họ mong nhận được sự quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu của chồng. Nhưng chồng bạn lại thờ ơ, vô tâm quát mắng vợ. Điều này dẫn đến những rạn vỡ trong tình yêu, hôn nhân.

Bây giờ, bạn đang ở nhà ngoại nhưng việc bạn tự ý bỏ đi cũng sẽ gây ra nhiều ý kiến tranh cãi trong gia đình hai bên. Vì thế, hãy giải thích rõ ràng lý do với mọi người, đặc biệt là gia đình chồng. Khi đó, bạn sẽ tránh được những phiền phức có thể xảy ra. Khi tâm sự với bố mẹ chồng, bạn hãy nhẹ nhàng, không chỉ trích nặng lời chồng mình. Sự dịu dàng, hiểu chuyện và tâm trạng tổn thương của bạn sẽ giúp họ dễ tiếp nhận, thấu hiểu và đồng cảm cùng bạn. Từ đó, chắc chắn họ sẽ có những cuộc "nói chuyện" với chồng bạn thôi.

Về phía chồng bạn, bạn nên nhắn tin, nói rõ tâm trạng và nỗi lòng của mình để anh ấy hiểu vợ hơn. Và nếu cảm thấy ở nhà ngoại, bạn sẽ thoải mái, nhẹ nhàng hơn thì hãy thẳng thắn bày tỏ và nói dự định cụ thể về số ngày bạn sẽ ở lại. Thời gian ở cữ rất quan trọng, nếu anh ấy vẫn không muốn về ngoại, bạn nên yêu cầu chồng vạch rõ kế hoạch chăm sóc vợ trong giai đoạn này. Hai vợ chồng bạn cần bình tĩnh, bàn bạc và thống nhất với nhau về việc ở cữ trong thời gian sớm nhất có thể.

Điều quan trọng nhất lúc này với bạn vẫn là chăm sóc sức khỏe, giữ ổn định tinh thần của mình để dưỡng thai tốt nhất.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/ban-voi-chong-viec-ve-ngoai-o-cu-anh-gian-du-quat-lon-mot-tieng-thoi-nhung-toi-dau-dieng-va-don-di-ngay-trong-dem-20220321111049008.chn

Chia sẻ
Đọc thêm