Dọn dẹp căn phòng của ông nội đã mất, gia đình sốc khi phát hiện kho báu vô giá

Khi dọn dẹp căn phòng của ông nội quá cố, gia đình hi vọng tìm lại được vài món đồ kỷ niệm quá khứ nhưng những gì mà họ thấy lại vượt quá sức tưởng tượng.

Một gia đình người Tây Ban Nha đã vô tình phát hiện ra cổ vật quý chứa đựng nhiều câu chuyện lịch sử trong căn gác cũ của người ông quá cố sau nhiều năm lãng quên.

Đó là câu chuyện của gia đình ông Lopez, một gia đình xứ sở đàn ghi-ta. Nhiều năm trước đây, khi ông Lopez còn sống, các cháu của ông đã được nghe rất nhiều câu chuyện kỳ thú về những lần ông lặn xuống đại dương để tìm kiếm những kho báu của bọn cướp biển mà theo họ nghĩ đó chỉ là những câu chuyện cổ tích ông nội đang "thêu dệt" nên để kể cho họ nghe. 

Mọi chuyện thay đổi cho đến một ngày gia đình Lopez tìm thấy một cổ vật trong căn gác xép nhà mình. Họ đã phải ngẫm nghĩ và xem xét lại tất cả những câu chuyện mà họ từng được nghe từ ông nội bởi cổ vật đó là bằng chứng cho những câu chuyện tưởng như không có thật đó.

kho-bau-bi-mat
Tấm ảnh trong chiếc hộp.

Vài tuần trước, gia đình Lopez đã quyết định dọn dẹp lại căn gác xép của người ông quá cố bị lãng quên nhiều năm nay. Họ đã hi vọng tìm lại được những kỷ niệm quá khứ nhưng những gì mà họ thấy lại vượt quá sức tưởng tượng.

Khi những đứa cháu còn nhỏ, ông Lopez đã kể cho họ nghe những câu chuyện về con trai ông, cũng là người cha đáng kính của họ, ông Ernesto Lopez. Theo lời ông nội, Ernesto Lopez đã tìm thấy một kho báu của Jose Gaspar, tên cướp biển lừng danh người Tây Ban Nha, trên sông Hillsborough.

kho-bau-bi-mat
Cháu trai của ông Lopez cầm trên tay chiếc hộp chứa nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá.

Mặc dù tên cướp biển Jose Gaspar là có thực nhưng họ luôn luôn nghĩ rằng câu chuyện về người cha của mình chỉ là một huyền thoại. Tuy nhiên, việc tìm thấy chiếc hộp cổ vật đã khiến họ phải nghĩ lại.

Bên trong chiếc hộp không phải là vàng bạc châu báu gì nhưng những đó còn quý hơn cả châu báu vì nó mang ý nghĩa lịch rất lớn bao gồm một tấm bản đồ vùng Tampa, được vẽ từ nhiều trước đây. Đó là tấm bản đồ của Jose Gaspar, được lấy ra từ một cuốn sách năm 1900.

kho-bau-bi-mat

kho-bau-bi-mat

kho-bau-bi-mat

kho-bau-bi-mat
Những cổ vật trong chiếc hộp bí ẩn mà gia đình Lopez tìm thấy trong căn gác cũ.

Tiếp đó, họ tìm thấy những đồng tiền Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cũ, có vẻ chúng được lưu hành trong những năm 1700. Gia đình mang đến hỏi tại nhiều cửa hàng đồ cổ và nhận được câu trả lời rằng đây là những đồng tiền thật.

Đồ vật lạ nhất trong chiếc hộp của ông nội là một bộ xương bàn tay người, trên ngón áp út có đeo một chiếc nhẫn. Gia đình Lopez thắc mắc không biết bàn tay này là của ai và tại sao ông của họ là giữ những đồ vật này, họ vẫn đang cố gắng để tìm lời giải đáp cho những câu hỏi đó.

"Có thể ông nội tôi đã giữ bí mật rất tốt và chưa từng nói cho bất kỳ ai câu chuyện chính xác về tên cướp biển. Hoặc ông đã thực sự đã tìm thấy một kho báu có thật trên sông Hillsborough. Thật khó có cách nào để biết chân tướng sự việc", anh Maria Lopez trả lời phỏng vấn báo chí.

(Nguồn: Lifebuzz)
Chia sẻ
Đọc thêm