Đòi xe đạp tặng bạn gái, bị kết án 6 năm tù: Người đàn ông tiếp tục gửi đơn kiện

MẠNH ĐOÀN, Theo VTC

Ông Trần Văn Mừng làm đơn kiện đòi lại 14,5 triệu đồng tiền xây mộ từ người bạn gái từng đẩy ông vào tù.

Mới đây, ông Trần Văn Mừng (SN 1959, trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội) gửi đơn kiện dân sự đối với bà Phạm Thị Thu (SN 1960, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là bạn gái cũ, để đòi lại số tiền 14,5 triệu đồng tiền xây mộ giúp bà này từ năm 2010.

Chia sẻ với VTC News, ông Trần Văn Mừng cho biết, vào năm 2009, ông từng xây phần thô 3 ngôi mộ giúp gia đình bà Thu với giá 9 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng, giữa ông Mừng và bà Thu nảy sinh tình cảm nam nữ.

Đòi xe đạp tặng bạn gái, bị kết án 6 năm tù: Người đàn ông tiếp tục gửi đơn kiện - Ảnh 1.

Bản sao hợp đồng xây dựng mộ giữa bà Thu và ông Mừng vào năm 2009.

Đến năm 2010, bà Thu nhờ ông Mừng hoàn thiện nốt phần ốp lát cho các ngôi mộ đã xây xong phần thô vào năm 2009 với giá tiền 14,5 triệu đồng.

“Tôi từng mua các nguyên vật liệu như tiểu, quách, bia, thuê chở đất… với tổng cộng 14,5 triệu đồng để hoàn thiện 3 ngôi một cho Thu. Khi xây dựng, do tôi và Thu có tình cảm nên cũng không làm giấy tờ, bởi Thu nói là chồng cứ xây đi, vợ không ăn không của chồng đâu…”, ông Mừng nhớ lại và cho biết bản thân đã kê khai số tiền này với Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng để xử lý vụ việc.

Vào năm 2014, giữa bà Thu và ông Mừng xảy ra mâu thuẫn tình cảm. Đỉnh điểm, vào ngày 27/5/2014, ông Mừng đi xe máy đến chợ Vĩnh Tuy rồi gửi xe và đến đòi bà Thu số tiền 14,5 triệu đồng trên.

Tuy nhiên bà này không trả, ông liền dắt chiếc xe đạp từng mua cho bạn gái về để ở gầm chân cầu Vĩnh Tuy. Sau đó, ông đến Công an phường Vĩnh Tuy trình báo sự việc và được công an phường giải quyết bằng cách hòa giải.

Tuy nhiên, một năm sau, ông Mừng bị khởi tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đòi xe đạp tặng bạn gái, bị kết án 6 năm tù: Người đàn ông tiếp tục gửi đơn kiện - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Mừng.

“Ngày 17/8/2015, bà Thu viết đơn xin rút lại đơn tố cáo tôi gửi Công an quận Hai Bà Trưng nhưng đến ngày 24/8/2015, Tòa án quận xử tội 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Sau đó, khi phúc thẩm thì tôi được giảm án xuống còn 6 năm tù”, ông Mừng nhớ lại.

Chấp hành cải tạo tốt, vào tháng 7/2019 vừa qua, ông Mừng được ra tù, trở về địa phương sinh sống. Hiện tại, ông Mừng đang làm nghề bảo vệ.

Ông Mừng cho biết mong muốn đòi lại số tiền 14,5 triệu đồng xây dựng hoàn thiện 3 ngôi mộ cho gia đình bà Thu, cộng với số lãi sau 9 năm là 5,5 triệu đồng.

“Tôi muốn được lấy lại 20 triệu đồng gồm cả gốc lẫn lãi số tiền xây 3 ngôi mộ cho gia đình bà Thu vào năm 2010”, ông Mừng chia sẻ.

Đòi xe đạp tặng bạn gái, bị kết án 6 năm tù: Người đàn ông tiếp tục gửi đơn kiện - Ảnh 3.

Ông Mừng khẳng định, giấy tờ mà bà Thu cung cấp cho Tòa án về hợp đồng xây mộ vào năm 2009 là giấy tờ giả, không đúng thông tin về số tiền, số điện thoại, chữ kí của ông Mừng trong hợp đồng.

Tuy nhiên, ông Mừng cho hay, giấy xây dựng mộ do bà Thu cung cấp cho Tòa án quận Hai Bà Trưng là giấy tờ giả. Trong đó chữ kí, tổng số tiền xây mộ, số điện thoại... của ông Mừng đều là giả.

Ông Mừng cho rằng nhìn theo nét chữ trong bản hợp đồng Đơn xin cải táng - di chuyển - xây mới - sửa chữa vào năm 2009 thì có thể thấy đây là nét chữ của chính bà Thu.

Cũng theo ông Mừng, đến nay, ông gửi đơn đến nhiều cơ quan tố tụng và nhà nước về vụ án hình sự khiến ông bị kết án 6 năm tù, tuy nhiên vẫn chưa được đưa ra giải quyết.

“Tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ án hình sự, để trả lại cho tôi sự trong sạch và danh dự”, ông Mừng nói.

Về sự việc trên, trả lời VTC News, Thẩm phán Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng Trần Hữu Nam cho biết, qua làm việc với bà Trần Thị Thu, bà này không thừa nhận nợ ông Mừng số tiền 14,5 triệu đồng và nói đều đã giải quyết cho ông Mừng.

Vị này cũng cho hay, bà Thu khi cung cấp giấy xây dựng mộ thì không cung cấp được bản chính và nói bản gốc đang ở cơ quan Công an TP Hà Nội.

"Chúng tôi yêu cầu bà Thu lên Công an TP Hà Nội lấy bản sao giấy tờ xây mộ để về giải quyết vụ việc", vị này cho hay và nói tòa án đang trong thời hạn chuẩn bị xét xử (thời hạn là 4 tháng – PV).

Theo luật sư Mai Xuân Hải (Đoàn luật sư TP Hà Nội), ông Mừng đang khởi kiện dân sự để đòi lại tiền xây mộ vào năm 2010 là khách quan.

Tuy nhiên, việc quan trọng nhất của ông Mừng là sự vào cuộc của các cơ quan tố tụng như Tòa án Cấp cao Hà Nội hoặc Tòa án Tối cao, để xem xét lại bản án hình sự khiến ông Mừng phải nhận 6 năm tù về tội Cướp tài sản.

Chia sẻ
Đọc thêm