Đổi món cho bữa tối với cơm rang dứa kiểu Thái
Món ăn có vị chua ngọt của dứa, nho khô, bùi của hạt điều, mùi thơm của càri và màu sắc bắt mắt sẽ là một khám phá ẩm thực thú vị dành cho gia đình bạn dịp cuối tuần!
|
Nguyên liệu:
Cơm nguội (cơm để tủ lạnh, hạt cơm rời và khô thì khi rang càng ngon)
1 quả dứa chưa gọt
50g đậu hà lan hạt
½ củ cà rốt
50g nho khô
3- 5 con tôm, có thể thêm nhiều tôm nếu thích
50g hạt điều rang chín
1 quả trứng gà
1 muỗng café bột cà ri
Hành tím, tỏi
Gia vị nêm. |
|
Bước 1:
Để cơm rang được ngon hơn, bạn bóp cơm cho tơi hạt ra nhé. |
|
Hành, tỏi băm nhuyễn. |
|
Đậu bo rửa sạch, cà rốt thái hạt lựu. |
|
Tôm rửa sạch, lột vỏ, thái nhỏ. |
|
Bước 2:
Cắt trái dứa làm đôi... |
|
... và khoét rỗng, phần dứa này sẽ được dùng để đựng cơm. |
|
Thái hạt lựu phần cơm dứa. |
|
Bước 3:
Làm nóng chảo, phi thơm ½ chỗ hành tỏi băm. |
|
Cho cà rốt thái hạt lựu, đậu hà lan và tôm vào xào chín rồi trút ra bát để riêng. |
|
Bước 4:
Phi thơm ½ chỗ hành tỏi còn lại, cho trứng gà vào đảo đều. |
|
Hòa 1 muỗng bột cà ri với 4 muỗng canh nước, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café đường. |
|
Đổ vào chảo trứng, đảo đều tay. |
|
Bước 5:
Cho cơm vào rang cùng với hỗn hợp trứng, đảo thật đều tay. |
|
Cho tiếp cà rốt, đậu bo và tôm đã xào vào đảo cùng. |
|
Tiếp tục với hạt điều... |
|
... và nho khô. |
|
Cuối cùng cho dứa thái hạt lựu vào đảo thật đều nữa là xong. |
|
Tắt bếp, múc cơm vào trái dứa và dùng nóng. |
Cơm rang dứa kiểu Thái với vị ngọt của dứa, nho khô, vị bùi của hạt điều, mùi thơm của cà ri và màu sắc bắt mắt của cà rốt, đậu hà lan sẽ là một món rất ngon cho bữa cơm gia đình bạn khi muốn đổi món.
Trước đây khi rang cơm mình rất thích rang thật kỹ để các hạt cơm thực sự săn chắc lại và thỉnh thoảng có hạt hơi giòn giòn; tuy nhiên từ khi biết đến món cơm rang kiểu Thái này thì mình thấy ăn cũng rất ngon và dễ ăn; đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ nữa vì cơm có nhiều vị phong phú mà lại mềm nữa. Hãy thử một lần nhé, chắc chắn bạn sẽ bị món cơm này chinh phục ngay đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!