Đổi món cho bữa sáng với cơm nắm xúc xích ngon đẹp bất ngờ

Bữa sáng với cơm nắm xúc xích đầy hấp dẫn thế này chỉ nhìn thôi cũng mê.

Để làm cơm nắm xúc xích bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 chén cơm

2 xúc xích

1 quả dưa leo

2 quả trứng gà

1 gói phô mai lát

1 gói lá rong biển

Màng bọc thực phẩm

Dầu ăn, muối

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên chuẩn bị các nguyên liệu rồi sơ chế xúc xích và trứng. Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho xúc xích vào chiên vàng cạnh rồi vớt ra để nguội. Tiếp đến, cho trứng vài bát đánh tan cùng chút muối rồi bắc chảo lên chiên trứng.

Bước 2

Dưa leo sau khi rửa sạch, để ráo thì dùng dao hai lưỡi bào thành lát mỏng. Trứng cắt thành từng miếng vuông bằng kích thước với lát phô mai.

Bước 3

Cắt một miếng vuông màng bọc thực phẩm sao cho kích thước to hơn lá rong biển. Trải lá rong biển lên trên miếng màng bọc tực phẩm. rồi cho cơm dàn đều vào giữa lá. Tiếp đến bạn cho 1 lát trứng và 4-5 lát dưa leo lên trên.

Bước 4

Cho xúc xích vào giữa rồi dùng tay kéo mép phải bên dưới của màng bọc thực phẩm để tạo thành một góc chéo đối với lá rong biển. Tương tự với bốn góc của lá rong biển.

Bước 5

Lúc này bạn gỡ miếng màng bọc thực phẩm ra và dùng dao (phết dầu dọc thân dao) để cắt đôi miếng cơm nắm. Bạn nhớ cắt đôi miếng cơm nắm theo chiều dọc của cây xúc xích để cơm trông đẹp mắt nhé!

Chỉ cần chút khéo léo, tỉ mỉ để lăn vào bếp làm món cơm nắm xúc xích siêu đẹp mắt, siêu ngon miệng! Lá rong biển xanh rì bọc lấy phần cơm với đủ đầy phô mai, xúc xích, trứng và dưa leo sẽ tạo nên một hương vị phong phú và hấp dẫn! Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với tương ớt, tương cà hoăc mayonnaise sẽ rất ngon!

Đổi món cho bữa sáng với cơm nắm xúc xích ngon đẹp bất ngờ - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm nắm xúc xích này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ
Đọc thêm