Đòi ly hôn vì... 2 chiếc bánh chưng

Ngày 6/8 vừa qua, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã ra tòa đòi ly hôn với nguyên nhân hết sức nực cười.

Anh Trần năm nay 40 tuổi người Ninh Hải, tỉnh Ninh Ba, Trung Quốc. Năm 2007, anh được giới thiệu nên quen biết chị Lâm. Hai người đều đã qua một lần đò và đều có một cô con gái riêng. Sau khi gặp mặt, cả hai quyết định kết hôn.
 
Đòi ly hôn vì... 2 chiếc bánh chưng 1
Chị Lâm cãi nhau với anh Trần vì 2 chiếc bánh chưng. (Ảnh minh họa)

Do không có thời gian tìm hiểu nhiều nên sau khi về chung sống cùng nhau, hai người thường xuyên cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt. Tết Đoan ngọ năm nay, cơ quan của anh Trần phát cho mỗi nhân viên 2 chiếc bánh chưng. Sau khi tan ca, anh Trần mang luôn hai cái bánh về nhà mẹ đẻ. Mẹ của anh rất vui nhưng sau khi về nhà thì “chiến tranh” bắt đầu bùng nổ. 

Con gái riêng của chị Lâm biết hôm đó là tết Đoan Ngọ, nằng nặc đòi ăn bánh chưng. Anh Trần mới nói:“Cơ quan bố hôm nay có phát hai cái bánh chưng. Bố không biết là con muốn ăn nên đã mang biếu bà nội mất rồi.”
 
Cô bé nghe thấy bố nói vậy nên không đòi nữa nhưng chị Lâm lại nổi cáu:“Anh không biết hỏi con hay sao. Chưa gì đã mang ngay hai cái bánh về nhà mẹ mình. Anh có coi chúng tôi là người một nhà của anh không?” 

Chị Lâm cho rằng anh Trần không quan tâm đến mẹ con chị. Bắt đầu từ hai chiếc bánh chưng, chị lại lôi cả những chuyện từ xa xưa để cãi nhau với anh Trần. Theo lời kể của anh Trần thì chị Lâm còn đánh anh, khiến anh làm bị thương ở tay phải. 
 
Tháng trước anh Trần đã gửi đơn ly hôn lên tòa án Ninh Hải. Ngày 6/8 vừa qua tòa đã triệu tập hai người. Trước tòa, anh Trần nói:“Bình thường cô ta không chịu làm việc nhà, tính tình lại khó ưa. Chỉ vì hai chiếc bánh chưng mà cãi nhau với tôi. Ở với một người vợ như vậy thử hỏi tôi có hạnh phúc được không?”
 
Về phía chị Lâm, vì đã thất bại một lần trong hôn nhân nên chị không muốn ly hôn lần nữa. Tòa án cho rằng anh Trần và chị Lâm tuy có cãi vã nhưng lý do quá nhỏ nhặt nên quyết định không cho hai người ly hôn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có cặp đôi kết hôn 7 lần, ly hôn 6 lần

Đòi ly hôn vì... 2 chiếc bánh chưng 2
 
Chia sẻ
Đọc thêm