Độc thân... vui

Theo TGPN,

Tại sao những người khác đều tìm được hạnh phúc, còn bạn vẫn mãi cô đơn cho tới khi cảm thấy quá lứa nhỡ thì? Có phải là duyên phận, hay do bạn chưa gặp được người yêu lý tưởng?

Thời nay, nhiều bạn gái sống tự lập, xa gia đình, duyên lành chưa tới nên họ vẫn lẻ loi đơn chiếc. Chẳng ai muốn tôn thờ “chủ nghĩa độc thân”, trái lại, bạn gái nào cũng hy vọng có một ngày bước lên xe hoa cùng người yêu lý tưởng. Tuy nhiên, khi đã bước vào tuổi “băm” mà vẫn chăn đơn gối chiếc thì không ai tránh khỏi những lúc cảm thấy hoang mang, trống trải và u sầu, thậm chí khi biết người trong mộng sẽ chẳng bao giờ xuất hiện, bạn còn tự trách mình đã quá mải mê chạy theo danh vọng, sự nghiệp, hoặc mải chơi bời, kén cá chọn canh nên bây giờ phải hối tiếc vì đã bỏ qua nhiều cơ hội...

Một câu hỏi đặt ra là: Trong khi chờ đợi, làm sao để cuộc sống độc thân vẫn vui tươi hạnh phúc? Sẽ là một sai lầm đáng tiếc nếu hạnh phúc của bạn luôn phụ thuộc vào người khác.

Xem lại bản thân
 
Mỗi bạn gái đều có vẻ đẹp và sự hấp dẫn riêng, không ai giống ai và cũng chẳng có ai là toàn vẹn. Vậy tại sao những người khác đều tìm được hạnh phúc, còn bạn vẫn mãi cô đơn cho tới khi cảm thấy quá lứa nhỡ thì? Có phải là duyên phận, hay do bạn chưa gặp được người yêu lý tưởng?
 

Dù thế nào bạn cũng không nên buông xuôi mà hãy xem lại mình, thay đổi cách suy nghĩ, cải thiện những khiếm khuyết bản thân và đừng tuyệt vọng. Bởi có thể ngay ngày mai, người trong mộng đến mà bạn vẫn hững hờ vì tưởng là không còn hy vọng. Có thể vì một lý do nào đó mà bạn mất niềm tin đối với cánh mày râu thì xin hãy khoan dung trong suy nghĩ và chấp nhận sự tương đối của cuộc sống.

Mở rộng cánh cửa tâm hồn
 
Thực tế cho thấy, các bạn gái tham gia nhiều hoạt động, theo đuổi nhiều mục tiêu để có cuộc sống phong phú đa dạng theo ý thích của mình thường dễ gặp ý trung nhân hơn các cô nàng chỉ ngồi một chỗ... chờ duyên. Hãy hoạt bát, vui vẻ và gần gũi thân thiện với mọi người, nhất là đừng kết thân với những người hay mặt ủ mày chau, than vãn vì số phận hẩm hiu của mình.
 
Thực tế cũng cho thấy, xung quanh bạn vẫn còn nhiều người yêu mến và thân thiện với bạn, kể cả những nam đồng nghiệp vui tính mà không sàm sỡ đa mang, hoặc quấy rối bạn bằng những lời lẽ thiếu tế nhị. Một cuộc sống có mục đích bên những người bạn luôn thông cảm với mình chẳng phải là tràn đầy hạnh phúc hay sao? Chỉ cần bạn đừng xem hôn nhân là mục đích duy nhất và tối thượng trong đời thì dù độc thân hay có đôi, bạn vẫn có thể sống một cuộc đời vui sướng, toàn vẹn.
 
 
Độc thân là may mắn?
 
Các nghiên cứu khoa học cho thấy, phụ nữ độc thân chẳng những khỏe mạnh hơn, khá giả và hạnh phúc hơn đàn ông độc thân, mà còn làm việc tốt hơn và sống lâu hơn phụ nữ có chồng. Vậy nên bạn độc thân thì cũng chẳng có gì đáng phải nhăn nhó, than phiền cả.

Tuy nhiên, dù đang sống độc thân, bạn vẫn có quyền đi tìm cho mình một mái ấm hạnh phúc. Cứ việc nhờ bạn bè làm mai mối, hay lên mạng tìm người trong mộng, rồi hẹn hò với anh chàng bạn vừa mới làm quen, đừng nghĩ là mình đang “liều mạng” dấn thân vào hang hùm miệng sói, chỉ là chân thành cởi mở để “bớt đi một người không quen”, miễn là bạn biết tự chủ, biết cách phòng thủ và cảnh giác với những chiếc “bẫy” tinh vi của đám Sở Khanh hiện đại.

Cuối cùng, theo tinh thần AQ, bạn hãy tự nhủ: Có bạn trai chắc gì đã là có tất cả! Đời thật đẹp khi có tình yêu, nhưng nếu nhầm lẫn hoặc lầm lỗi thì có khi chính tình yêu đó lại đưa ta tới địa ngục chưa biết chừng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm