Chuyên gia tư vấn tâm lý Th.S Phạm Thị Thúy

Đọc email, phát hiện vợ ngoại tình

Tình cờ đọc email của vợ và biết cô ấy ngoại tình với người làm chung sở hai năm trước. Giờ đây, hắn còn đe dọa sẽ tung ảnh chụp vợ tôi đang tình tự trong ô tô của hắn.

Chúng tôi lấy nhau gần 20 năm, con lớn học đại học, con gái lớn 17 và út 13. Vợ tôi có học, có hiểu biết. Hai tuần trước tôi tình cờ đọc email của vợ và khám phá cô ấy ngoại tình với người làm chung sở hai năm trước. Thời gian đó, cô ấy làm ca đêm, tôi chăm sóc con  buổi tối. Khi tôi biết chuyện, vợ tôi xin lỗi và kể hết sự tình.
 
Cô ấy tưởng tôi bỏ bê cô ấy, còn người kia thì luôn vỗ về, săn đón, tâm sự. Họ ăn cơm chung với nhau mỗi tối trong xưởng, trước mắt mọi người. Mưa dầm thấm lâu và rồi sa ngã khoảng 2 năm (2005 – 2007) và chia tay khi xưởng đóng cửa. Vợ của anh ta thỉnh thoảng ghé qua đón chồng và có biết chuyện vụng trộm này.

Sau này, thỉnh thoảng gã đó có gửi email thăm hỏi. Tôi phản hồi lại qua hộp thư của vợ. Hắn tưởng vợ tôi muốn cắt đứt nên gửi email hăm dọa sẽ báo cho tôi biết và có cả hình chụp vợ tôi đang tình tự trong ô tô của hắn.

Tiếp đó là những ngày trôi qua nặng nề. Lòng tôi đau như cắt nhưng nhìn ba  đứa con mà tôi tự hứa phải tha thứ cho nàng. Sau ngày vợ chồng nói với nhau về chuyện của cô ấy, vợ tôi đi làm nhưng không dám về nhà vì không dám đối diện với tôi và cảm thấy tội lỗi. Thằng út cứ hỏi mẹ đâu. Tôi lái xe đi tìm khắp các khách sạn vì sợ gã đốn mạt kia dùng mấy tấm hình làm áp lực buộc vợ tôi lên giường. Cuối cùng, tôi đến thẳng nhà và kể chuyện cho bố vợ của hắn, một người bạn lớn tôi đã quen biết cách đây 20 năm. Ông cứ ngỡ là tôi đã biết chuyện này từ lâu.
 

Tối đó, sau khi liên lạc được với vợ tôi, nàng khóc sướt mướt và bảo là không dám về nhà vì đã có lỗi lầm quá lớn. Tôi đã gọi nàng về, dìu vào nhà và cư xử rất nhẹ nhàng vì sợ các con biết chuyện. Hôm sau tôi đến xưởng của gã đó để… thăm bạn cũ và xin đơn tìm việc.  Thấy tôi, vợ chồng họ sửng sốt vài giây; sau đó, lỉnh vào trong, có lẽ họ đã nghe ông bố nói chuyện tôi đã ghé nhà vào tối qua.

Giờ đây mọi chuyện tạm lắng xuống nhưng lòng tôi buồn lắm. Hãy cho tôi một lời khuyên. (Người đàn ông đau khổ)

Tư vấn:

Anh vừa trải qua một thử thách thật lớn nhưng anh rất can đảm và cao thượng. Anh đã giúp cô ấy quay về và có vẻ như mọi chuyện đã qua.

Hiện tại và tương lai mới là quan trọng. Vợ anh đã hối hận. Họ đã chia tay, cô ấy đã quay về, người đàn ông kia cũng biết anh đã rõ mọi chuyện nên không có lý do để tống tiền, tống tình vợ anh nữa. Tất cả những điều này cho thấy cuộc sống gia đình anh có thể giở sang trang mới một cách bình lặng và yên ấm nếu không để chuyện quá khứ ám ảnh.

Trang mới mà gia đình anh sẽ viết những gì tiếp theo mới là quan trọng. Có thể thi thoảng anh sẽ nhớ lại hoặc bị dằn vặt bởi chuyện đã qua nhưng điều đó cũng… bình thường thôi. Chỉ cần anh không cho những suy nghĩ đó nó xâm chiếm tâm trí của anh, loại nó ra khỏi đầu ngay khi nó xuất hiện bằng cách làm những gì mà anh thích như: đi làm, chơi với con, nghe nhạc…

Có thể vợ anh sẽ xấu hổ và tự ti với chồng. Khi đó, cô ấy cần anh tha thứ, nâng đỡ tinh thần nhiều hơn, cần anh động viên nhiều hơn. Tình yêu có thể mặn nồng hơn sau cú ngã này đấy anh ạ.

Nếu hai bên biết trân trọng nhau, muốn có nhau suốt quãng đời còn lại, anh hãy chứng tỏ mình là người chồng, người cha tốt để cô ấy không bao giờ muốn xa anh nữa.

Và anh cũng cần cho cô ấy thấy anh và các con cần cô ấy như thế nào. Có như thế vợ chồng anh mới thực sự cần nhau và nuôi dưỡng được hạnh phúc gia đình. Chúc anh chị sớm vượt qua những day dứt, sống một cuộc sống bình yên do chính mình tạo nên!
Chuyên gia tư vấn tâm lý Th.S Phạm Thị Thúy tư vấn
Theo Người lao động
Chia sẻ
Đọc thêm