Đọc để biết tại sao đàn ông lại dễ bỏ vợ hiền để chạy theo các nàng “hồ ly tinh”

Cát Tường, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vợ ngoan thường thích lấy sự hi sinh của mình ra để tạo áp lực, bắt chồng phải “chịu trách nhiệm” còn nàng "hồ ly tinh" chỉ muốn vui vẻ và không bao giờ bắt chàng phải hứa hẹn gì cả...

“Mình chán bản thân quá! Phải làm thế nào để đẹp hơn, giỏi hơn và được chồng yêu nhiều hơn?”, một người vợ ngoan sẽ thường có suy nghĩ như vậy. Còn với một cô nhân tình quyến rũ - người thường được gọi là “hồ ly tinh” thì nàng chỉ nghĩ duy nhất một điều: “Tôi chỉ có bây nhiêu thôi. Tôi bất toàn như thế. Lựa chọn yêu hay rời xa là tùy ở anh!”.

Đọc đến đây, hẳn các chị em phụ nữ dễ dàng nhận ra điểm khác biệt cơ bản giữa người vợ ngoan và "hồ ly tinh". Đó chính là thay vì cố gắng để được yêu thì một nàng hồ ly hiểu rằng mình chẳng cần phải nỗ lực thay đổi vì ai cả, bản thân nàng đã xứng đáng có được tình yêu rồi!

Thế mới biết một trong muôn vàn lý do người đàn ông có ngày chán người vợ tào khang vốn cơm bưng nước rót, chăm lo cho mình từng chút một để mải miết chạy theo "gái hư", "hồ ly tinh"… Ấy là bởi vì khi đó họ được thể hiện cái bản năng của mình. Thay vì an phận bên vợ, họ tìm kiếm những xúc cảm mạnh mẽ trong việc chinh phục một người con gái khác.

Ngoài ra, còn có nhiều điểm khác biệt trong cách cư xử khiến "hồ ly tinh" luôn làm đàn ông khát khao, sẵn sàng bỏ “cơm nhà” mà chạy theo:

Khi nào thì gọi điện thoại?

Những người vợ điển hình sẽ thường xuyên nhắc chồng: “Làm ơn hãy gọi lại cho em!” và ngồi ôm khư khư cái điện thoại cả ngày để mong chờ một cuộc gọi, tin nhắn từ chồng. Nhưng càng chờ đợi lại càng thất vọng, não nề hơn.

Với "hồ ly tinh" thì ngược lại, nàng sẽ chỉ gọi lại cho chàng khi rảnh. Bởi thời gian còn lại, nàng bận với những thú vui riêng, công việc riêng và quên đi việc phải chờ đợi một ai đó. Cuộc sống của nàng không phải chỉ xoay quanh mình chàng nên nàng sẽ chỉ tiếp chàng khi rảnh rỗi.

Đọc để biết tại sao đàn ông lại dễ bỏ vợ hiền để chạy theo các nàng “hồ ly tinh” - Ảnh 1.

"Có nhiều điểm khác biệt trong cách cư xử khiến "hồ ly tinh" luôn làm đàn ông khát khao, sẵn sàng bỏ "cơm nhà" mà chạy theo:..." - Ảnh minh họa

Trách nhiệm hay sự tự do?

Vợ ngoan thường thích lấy sự hi sinh của mình ra để tạo áp lực, bắt chồng phải “chịu trách nhiệm” với mình. Nghĩa là bao nhiêu công lao, bao nhiêu điều vợ bỏ ra rồi thì chồng phải trả ơn bằng việc quan tâm đến vợ, phải thề nguyện không bao giờ trăng hoa bên ngoài. Nhưng liệu điều này có thực sự hữu ích?

Với các nàng "hồ ly tinh", họ chỉ muốn vui vẻ và không bao giờ bắt chàng phải hứa hẹn gì cả. Những điều họ được nhận hoàn toàn là vì người đàn ông sẵn lòng mang tới như một cách để chinh phục người đẹp. "Hồ ly tinh" cho đàn ông sự thoải mái, tự do và cảm xúc thăng hoa – đó là điều mà những người vợ ngoan không làm được!

Trách cứ hay hờ hững?

Khi nhận cuộc điện thoại của chồng sau hàng cả giờ ngóng trông, vợ ngoan thường sẽ trách cứ: “Sao đến bây giờ anh mới gọi cho em?” và chỉ biết thao thao bất tuyệt về cảm giác của mình hoặc những vấn đề liên quan đến mình mà không cần biết chồng đang suy nghĩ gì.

Thế nhưng những nàng "hồ ly tinh" thì khác, họ để cho chàng vào vai một người tra hỏi: “Em ở đâu?”, “Em đang làm gì thế?”, “Em đã ăn chưa?”… Nàng chỉ việc trả lời những câu hỏi như thế chứ không cần nghĩ xem phải nói gì để kéo dài cuộc điện thoại. Nàng cho đàn ông cảm giác họ là người chủ động.

Tự mình bước đến

Người vợ ngoan luôn chủ động tìm đến chồng của mình. Các ông chồng cũng đã quá quen với cảm giác chỉ cần đứng yên đấy là sẽ có người chạy tới hoặc tự hiểu rằng không cần làm gì cả thì vợ vẫn luôn vồ vập lấy mình.

Còn với "hồ ly tinh", các nàng không bao giờ tự tìm đến chàng. Họ làm những việc khác và thường chỉ trao một vài cơ hội hiếm có để chàng được gặp mình. Họ thoắt ẩn thoắt hiện khiến chàng mong nhớ và chỉ cần một lời đồng ý của nàng cũng khiến chàng lâng lâng trong hạnh phúc.

“Anh sẽ mãi chung thủy với em chứ?”

Đích thị một người vợ ngoan sẽ không ít lần sẽ hỏi chồng mình câu đó, hoặc những câu tự đánh lừa mình như: “Anh có yêu em không?” chỉ để nhận lại một câu trả lời biết trước: “Ừ!” hay “Có!”

Trong khi đó, nàng "hồ ly tinh" lại bắt chàng tự mày mò trong mê cung mình tạo ra. Nàng không bao giờ thể hiện là quá thiết tha với chàng, kiểu như có cũng được, không có cũng xong. Điều này khiến chàng lại càng băn khoăn, suy nghĩ và nhớ mong nàng nhiều hơn.

Với người yêu cũ…

Không hiếm những cô vợ ngoan tìm đủ mọi cách để khai thác quá khứ của chồng, xem anh từng yêu bao nhiêu người, mức độ tình cảm ra sao, cả bề ngoài chi tiết như thế nào… để dày vò cả chồng cả vợ.

Thế nhưng những nàng "hồ ly tinh" lại chỉ ngáp ngắn ngáp dài khi chàng bắt đầu câu chuyện về những bóng hồng đã xa. Vì sao ư? Vì đó hoàn toàn đã thuộc về quá khứ, chẳng hề có mối liên quan gì đến hiện tại và nàng biết, mình mới là trung tâm trong mối quan hệ của hai người, chứ không phải là bất cứ ai khác. Nhưng vô tình điều này lại càng khiến chàng thấy nàng bí ẩn và khó dò được tình cảm hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm