Đoạn tin nhắn gây choáng và câu chuyện về những biến cố khiến hôn nhân 'lột mặt nạ'

An Thanh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Những điều xui xẻo cũng là “bài kiểm tra” với một cuộc hôn nhân. Nhiều cặp vợ chồng có vẻ rất hạnh phúc vì họ chưa trải qua một biến cố lớn lao.

01

Hồng quen Tiến - chồng cô qua một buổi hẹn hò thông qua mạng xã hội. Anh lớn hơn cô 1 tuổi. Bố mẹ hai bên đều sốt ruột chuyện con cái “ế” lâu ngày nên thúc giục họ chuyện hôn nhân. Thấy đối phương ổn định, hình thức không tệ nên Hồng quyết định hẹn hò. Tìm hiểu nhau tầm nửa năm, cả hai kết hôn. Thực ra với cuộc hôn nhân này, nền tảng tình cảm cũng không có bao nhiêu. Cái chính là cả hai thấy đối phương cũng ổn, họ cũng đều đã qua tuổi 30, cứ thế mà “nhắm mắt đưa chân thôi”.

Mới cưới đến tháng thứ 2 thì mẹ chồng Hồng bắt đầu giục chuyện sinh con. Hai vợ chồng họ cũng muốn có em bé nên hoàn toàn không có chuyện tránh thai. Tuy nhiên nửa năm trời mà bụng cô vẫn chưa thấy động tĩnh gì.

Mẹ chồng cho rằng Hồng có vấn đề, yêu cầu cô đi khám. Cô lại nghĩ chuyện này đâu phải việc của mỗi mình cô, có thể vấn đề từ chồng kia mà. Bởi vậy, cô đã rủ chồng cùng đi kiểm tra. Ban đầu, anh ta ngại không muốn đi, mẹ chồng ép quá, Hồng cũng làm gắt nên Tiến mới đồng ý. Sau khi khám, bác sĩ cho biết họ đều khỏe mạnh, chưa có thai có thể do áp lực quá. Bác sĩ khuyên cả hai thư giãn, nghỉ ngơi, tâm trạng vui vẻ thì em bé sẽ tự nhiên tới.

Nhờ bản kết luận của bác sĩ mà mẹ chồng cô không nói gì thêm nữa đến vấn đề này. Sau 4 tháng, Hồng đã mang thai.

Đoạn tin nhắn gây choáng trong máy chồng và câu chuyện về những biến cố khiến hôn nhân "lột mặt nạ" - Ảnh 1.

02

Sau khi có bầu, Hồng vô cùng cẩn thận trong từng đường đi nước bước và cả chuyện ăn uống. Thế nhưng chồng và mẹ chồng lại không nghĩ đây là vấn đề gì lớn. Họ cho rằng phụ nữ mang thai, sinh con là chuyện bình thường. Đây đâu phải bệnh tật mà cần người khác chăm sóc.

Nhiều lần Hồng nhìn thấy người phụ nữ khác, kể cả không mang thai nhưng được chồng chăm lo cho chút một mà cô vô cùng ghen tị.

Thế rồi Hồng đột nhiên sảy thai. Một số vấn đề khác cũng được phát hiện, bác sĩ nói rằng cô cần nằm viện điều trị.

Lúc nghe tin, mặt chồng cô xám xịt và điều đầu tiên anh ta lên tiếng không phải hỏi thăm Hồng hay con mà hỏi luôn bác sĩ rằng: “Liệu cô ấy sau này có thể có thai tiếp hay không?”.

Bác sĩ nói rằng nó phụ thuộc vào chuyện xử lý vấn đề hiện tại cũng như việc chăm sóc, bồi bổ của gia đình.

Nghe xong câu nói đó, chồng và mẹ chồng cô lui ra ngoài. Kể từ đấy, Hồng nhận thấy rõ sự thay đổi trong thái độ của mẹ chồng và Tiến. Họ chẳng mấy quan tâm chăm sóc đến Hồng, chưa có lấy một lời an ủi cô.

Thế rồi trong một lần Tiến đến phòng bệnh rồi được bác sĩ gọi đi, Hồng đọc thấy tin nhắn mới gửi hiện lên trên điện thoại của chồng. Người gửi tin nhắn là mẹ chồng. Nội dung là: “Con đã nói bố mẹ nó chuẩn bị tiền viện phí chưa. Con gái đi viện bố mẹ cũng cần có trách nhiệm”.

Nghĩ có chuyện gì đó không ổn, Hồng cầm luôn điện thoại chồng đọc tin nhắn. Hóa ra, mẹ chồng bàn với Tiến chuyện yêu cầu bố mẹ cô trả tiền viện phí vì ban đầu họ đã đóng 10 triệu rồi. Bây giờ Hồng sinh được con hay không còn chưa rõ, nếu cứ tiếp tục chi tiền điều trị nhỡ sau này ly hôn thì nhà chồng quá thiệt thòi.

Cái chính là Tiến lại chấp thuận, cho rằng đó cũng là ý kiến không sai.

Chưa bao giờ Hồng choáng váng như cảm giác lúc đó. Trái tim cô như tan nát, không ngờ chồng và mẹ chồng lại như thế. Hồng không nói gì cả, cất điện thoại lên bàn, coi như không biết.

Sau hơn 1 tháng nằm viện, Hồng về nhà. Bác sĩ nói rằng cô chỉ cần chờ thêm khoảng 3 tháng nữa rồi mang thai trở lại, không vấn đề gì cả. Tuy vậy đến lúc này cô lại đệ đơn ly hôn và không muốn giải thích gì thêm nữa. Sau khi bố mẹ Hồng biết chuyện cũng ủng hộ quyết định của con gái nhưng với gia đình chồng, họ vẫn chẳng hề biết lí do vì sao cô nhất quyết muốn ra đi.

03

Ngay từ khi hai vợ chồng nên duyên phải xác định rõ tư tưởng rằng trong tương lai họ sẽ phải cùng nhau đồng hành và vượt qua khó khăn. Trên đời này, chẳng phải người vợ người chồng nào cũng cùng nhau chia sẻ vất vả và vượt qua được khó khăn.

Những điều xui xẻo cũng là “bài kiểm tra” với một cuộc hôn nhân. Nhiều cặp vợ chồng có vẻ rất hạnh phúc vì họ chưa trải qua một biến cố lớn lao. Nếu như thảm họa ập xuống, tình cảm, yêu thương hay những sự tình tứ dành cho nhau có thể bị lật tẩy ngay sau đó.

Bởi thế khi tìm đối tượng kết hôn, chúng ta cần suy xét kỹ càng, tìm người có tính cách tốt và có trách nhiệm. Người con gái khi lấy chồng chẳng phải lấy mỗi anh ấy mà còn có gia đình anh ta ở đằng sau nữa. Tính cách, lối sống và cách hành xử của những người ở nhà chồng cũng quan trọng là vì lẽ đó. Nếu lấy phải người ích kỷ, không có trách nhiệm thì sau này cô sẽ chịu nhiều uất ức, không thể nào giải tỏa được.

Đoạn tin nhắn gây choáng trong máy chồng và câu chuyện về những biến cố khiến hôn nhân "lột mặt nạ" - Ảnh 3.

Quyết định ly hôn có Hồng đến bởi cô đã nhìn thấy sự ích kỷ của gia đình chồng. Ai mà biết được trong tương lai, nếu như có chuyện lớn nào đó xảy ra nữa, chồng có tiếp tục vứt bỏ cô hay không. Nếu như Hồng mắc bệnh hiểm nghèo thì có lẽ, nhà chồng sẽ chẳng chạy vạy cứu chữa mà trực tiếp bỏ rơi luôn. Cô biết rằng đây không phải là một người chồng mình có thể nương tựa nên quyết định chủ động ra đi.

Giai đoạn tìm hiểu trước hôn nhân vô cùng quan trọng. Các bạn hãy suy xét và nghĩ kĩ càng khi ra quyết định đến với ai đó.

Những sóng gió trong hôn nhân đôi khi cũng như một bài kiểm tra cho chúng ta biết mình đã cưới đúng người hay chưa.

Chia sẻ
Đọc thêm