Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp "Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!!"

BK, Theo Helino

Đoạn clip ngắn này hiện đang được dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt trên khắp các trang mạng xã hội nhờ thông điệp tích cực mà nó mang lại cho tất cả mọi người.

Đoạn clip ngắn về 2 mẹ con gấu trên ngọn núi tuyết tỉnh Magadan, Nga đang được dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Dù chỉ dài vỏn vẹn gần 3 phút nhưng thông điệp tích cực và ý nghĩa mà đoạn clip truyền tải lại khiến con người chúng ta phải suy ngẫm rất nhiều.

Đoạn clip ghi lại cảnh chú gấu con chật vật leo núi thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Trong đó, gấu con theo chân gấu mẹ leo từ sườn núi lên đỉnh núi tuyết. Cả 2 con vật đều gặp khó khăn trong quá trình di chuyển lên cao do tuyết quá trơn trượt nhưng gấu mẹ có nhiều kinh nghiệm hơn nhanh chóng leo đến đỉnh. Đối với gấu con, quá trình leo núi lại không đơn giản như vậy vì nó liên tục bị trượt chân, thậm chí khi gần đến đỉnh, còn bị trượt xuống một đoạn dài đến tận những phiến đá gồ ghề phía dưới.

Chứng kiến cảnh tượng ấy, gấu mẹ phía trên cảm thấy vô cùng sốt ruột, có lúc vươn tay ra đỡ gấu con nhưng không kịp, đành phải kiên nhẫn đứng đợi con tự mình leo lên. Không chỉ gấu mẹ mà những người theo dõi đoạn clip này cũng thừa nhận họ cảm thấy căng thẳng mỗi khi chú gấu con bị trượt chân.

Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!! - Ảnh 2.

Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!! - Ảnh 3.

Thử thách nối tiếp thử thách nhưng gấu con không hề bỏ cuộc. Nó kiên nhẫn hết lần này đến lần khác rồi cuối cùng cũng đến được đỉnh núi, đoàn tụ với mẹ. Cả 2 sau đó phấn khích cùng nhau chạy đi. Đến đây, người xem mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

Ziya Tong, người dẫn chương trình về tự nhiên Daily Planet, đăng tải đoạn clip này lên Twitter cùng lời chia sẻ: “Bài học mà chú gấu con đã dạy cho tất cả chúng ta ở đây là: ‘Hãy luôn nhìn về phía trước và đừng bao giờ bỏ cuộc’”. Bên cạnh đó, rất nhiều dân mạng cũng thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho tinh thần không khuất phục nghịch cảnh của chú gấu con. Không ít ý kiến thừa nhận bản thân âm thầm cổ vũ con vật trong lúc xem đoạn clip.

Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!! - Ảnh 4.

Đoạn clip do Ziya Tong chia sẻ thu hút gần 20 triệu lượt xem, gần nửa triệu lượt thích trên Twitter.

Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!! - Ảnh 5.

Một người chia sẻ cô không dám thở khi xem đoạn clip này.

Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!! - Ảnh 6.

Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!! - Ảnh 7.

Dân mạng cổ vũ, tin tưởng chú gấu con có thể leo lên đỉnh núi trong lúc xem clip.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm