Dinh dưỡng cho trí não đang bị "bỏ quên"

Admicro - Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Lao động trí óc thường khiến mọi người mệt mỏi và căng thẳng, đặc biệt là "dân văn phòng" trước “deadline” và các học sinh trong mùa thi.

Điều đáng nói là đa số mọi người chỉ bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể chứ chưa chú ý đến khi não làm việc quá tải và kiệt sức cũng cần những thực phẩm chuyên biệt dành cho trí não.

Trí não dễ kiệt sức hơn khi làm việc trong cường độ cao

Trước áp lực bài vở hay công việc, trí não của chúng ta có thể trở nên quá tải khi phải tiếp nhận và xử lý nhiều thông tin nhưng lại không được chăm sóc đúng cách, dẫn đến thiếu dinh dưỡng và kiệt sức. Sự thiếu hụt chất dẫn truyền thần kinh thường gây ra những lỗ hổng của trí nhớ, khiến chúng ta hay quên và thiếu tập trung. Trong khi sự thoái hóa của các tế bào thần kinh sẽ dẫn đến sự mệt mỏi của trí não, công việc đình trệ, không tập trung hay không tiếp thu được bài vở…
 

Dinh dưỡng cho trí não đang bị "bỏ quên" 1
Trí não dễ kiệt sức trong mùa thi

Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng đã luôn nhắc nhở rằng, nếu muốn bổ sung dinh dưỡng cho trí não, chúng ta nên chú ý đến những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm, chất béo lành mạnh và các acid amin có vai trò tạo chất dẫn truyền thần kinh, chất chống ô xy hóa rất cần thiết cho chức năng não.

Vì sao nước cốt gà có thể giúp bồi bổ trí não?

Từ xưa, nước cốt gà đã được truyền tụng như một thứ thức ăn bồi bổ trí não hiệu quả. Những nghiên cứu khoa học gần đây đã thêm một lần khẳng định điều đó.

Được tinh chế từ nguồn thịt gà tươi ngon, nước cốt gà có ưu thế là rút tỉa được những dưỡng chất bổ dưỡng từ thịt gà, đồng thời loại bỏ được chất béo và cholesterol có hại đối với sức khoẻ.
 
Dinh dưỡng cho trí não đang bị "bỏ quên" 2
Nước cốt gà bảo đảm những dưỡng chất bổ dưỡng từ thịt gà và đồng thời loại bỏ được chất béo, cholesterol có hại.

Chất đạm trong nước cốt gà không giữ nguyên mà đã được thuỷ phân thành các đoạn peptide ngắn giúp trí não hấp thu ngay lập tức, nhờ đó mang đến hiệu quả đẩy lùi mệt mỏi trí não nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nhờ có chứa những peptide đặc thù như: Carnosine giúp tạo chất dẫn truyền thần kinh, chống oxy hoá, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh nước cốt gà giúp chúng ta tăng cường trí nhớ, tỉnh táo hơn chỉ sau 15 phút.


Dinh dưỡng cho trí não đang bị "bỏ quên" 3
Nước cốt gà là “vũ khí” đắc lực cho người lao động trí óc

Chính vì vậy, thực phẩm dinh dưỡng này là vũ khí đắc lực giúp người lao động trí óc đẩy lùi tận gốc những triệu chứng mệt mỏi trí não cũng như bảo vệ bộ não của mình.

Nguồn dinh dưỡng tăng cường trí nhớ

Buồn ngủ, cảm giác trì trệ, thiếu minh mẫn, kém tập trung, tiếp thu kém, đãng trí là những dấu hiệu của mệt mỏi trí não. Được chiết xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên 100%, thực phẩm dinh dưỡng Nước Cốt Gà BRAND’S được khoa học chứng minh là nguồn dinh dưỡng giúp đẩy lùi mệt mỏi trí não. Uống Nước Cốt Gà BRAND’S mỗi ngày để lấy lại sự tập trung, tăng trí nhớ và thêm dưỡng chất cho não hoạt động tỉnh táo hơn.

Ưu đãi mùa thi đại học:

Phụ huynh có thể tìm thấy Nước Cốt Gà BRAND’S tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc trên toàn quốc. Đặc biệt từ ngày 20/4-15/7, khi đặt hàng qua đường dây nóng 1800 54 54 05 (số nội bộ 5) từ 8:00-17:00 sẽ được ưu đãi mua 12 tặng 2 lọ Nước Cốt Gà BRAND’S và được giao hàng tận nơi (trừ ngày cuối tuần và ngày lễ).
 
Chương trình áp dụng tại TP.Hồ Chí Minh cho tất cả các đơn hàng và các tỉnh thành khác trên toàn quốc với đơn hàng trị giá trên 500.000 VNĐ.
Chia sẻ
Đọc thêm