Đỉnh cao làm chủ cuộc sống: Ở nhà chơi với con cũng kiếm được chục triệu mỗi tháng

Quang Vũ,
Chia sẻ

Nhờ sự phát triển của tiếp thị liên kết, các bà mẹ bỉm sữa, sinh viên hay nhân viên văn phòng nằm ngủ cũng kiếm ra hàng chục triệu đồng.

Đã xưa rồi thời các mẹ bỉm bán hàng trên mạng phải canh cánh nỗi lo ‘bán ế, bán lỗ’

Bán hàng qua mạng xã hội rất hiệu quả. Nhưng người ta vẫn "ngại" việc buôn bán kiểu này vì sợ phải gánh đủ loại vấn đề như tồn hàng, ôm hàng... Với các mẹ bỉm sữa, sinh viên, nhân viên văn phòng, công việc bận bịu thì sao kham nổi.

Cái gì làm dễ mà hiệu quả thì mình ưu tiên. Giờ đây, tự nhập hàng về bán không còn là cách bán hàng kiếm thêm duy nhất. Xu hướng hiện đại là bán hàng bằng ‘tiếp thị liên kết - Affiliate Marketing’. Đặc điểm nhận dạng dễ nhất là các video review quảng cáo sản phẩm trên Facebook hoặc TikTok, đính kèm một đường link rút gọn (link affiliate – được mã hóa để theo dõi đơn hàng).

Đỉnh cao làm chủ cuộc sống: Ở nhà chơi với con cũng kiếm được chục triệu mỗi tháng - Ảnh 1.

Hải Mẹo - Tiktoker review app bán hàng

Làm tiếp thị liên kết rất đơn giản, người bán sẽ được gọi là Publisher/CTV bán hàng. Họ chỉ cần đăng ký tài khoản trên nền tảng tiếp thị liên kết, chẳng hạn như ứng dụng DiMuaDi (Top 8 BXH ứng dụng mua bán online tại Việt Nam). Sau đó, CTV chọn các sản phẩm mình muốn bán, rồi đăng lên các trang như Facebook, Zalo kèm link affiliate được ứng dụng cung cấp. Nếu khách mua hàng qua đường link này, người bán sẽ nhận được hoa hồng. Về phần đóng hàng và vận chuyển, nhãn hàng sẽ lo tất.

Ngồi nhà kiếm chục triệu/tháng - chồng phải nể, bạn bè phải trầm trồ

Không cần phải là những chuyên gia buôn bán, hay người nổi tiếng mới bán được hàng. Các CTV bán hàng nhà DiMuaDi là những bạn sinh viên giản dị, các bà mẹ bỉm sữa và cả nhân viên văn phòng.

Trúc Phương đang là sinh viên. Để tập bán, Phương chọn giới thiệu sản phẩm đến bạn bè, người thân, sau đó xây dựng fanpage. Cố gắng một thời gian, cô nữ sinh đã đạt được mức hoa hồng là gần 9 triệu đồng/tháng. Đây chưa phải là một số tiền lớn lao, nhưng là con số rất tích cực đối với một sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đỉnh cao làm chủ cuộc sống: Ở nhà chơi với con cũng kiếm được chục triệu mỗi tháng - Ảnh 2.

Ngoài các bạn sinh viên, có rất nhiều CTV bán hàng đầu tư chất xám hơn một chút mà thu lại hoa hồng khổng lồ. Đợt dịch vừa rồi, Minh Vương sáng suốt chọn sản phẩm rất cần thiết - "khẩu trang". Đây là mặt hàng có giá vừa phải nhưng nhu cầu mua lớn. Cùng với nội dung hay và khả năng tư vấn hiệu quả, Minh Vương đạt gần 250 triệu đồng tiền hoa hồng trong 9 tháng, trung bình mỗi tháng đạt hơn 30 triệu, với duy nhất một chiến dịch Khẩu Trang Wakamono.

Đỉnh cao làm chủ cuộc sống: Ở nhà chơi với con cũng kiếm được chục triệu mỗi tháng - Ảnh 3.

Ngoài bán hàng, CTV còn có thể linh động rất nhiều cách kiếm tiền khác trên DiMuaDi. Nhiều bạn trẻ thử sức với các chiến dịch Mobile App như ‘mời bạn dùng MB Bank’, ‘mời bạn dùng DiMuaDi’, với mức hoa hồng và tặng thưởng hết sức hấp dẫn. 

Đỉnh cao làm chủ cuộc sống: Ở nhà chơi với con cũng kiếm được chục triệu mỗi tháng - Ảnh 4.

Có thể tìm thấy các chiến dịch Mobile App trong mục ‘tiện ích và dịch vụ’ của DiMuaDi

Trong một sự kiện của ACCESSTRADE,, cậu sinh viên ngành Tự Động Hóa chia sẻ có ngày tạo ra đến 1000 chuyển đổi từ các chiến dịch Mobile App, tức hoa hồng khoảng 30 – 40 triệu/ngày. Đây là một con số vô cùng ấn tượng đến từ một CTV chỉ với gần 1 năm kinh nghiệm tiếp thị liên kết.

Hai cách bán hàng chắc chắn hiệu quả trên DiMuaDi

Có 2 cách để bán hàng trên DiMuaDi, một là khách hàng dùng link affiliate để vào app và trực tiếp mua hàng; hai là người bán tự vào app lên đơn cho khách. Đối với cả hai cách, tài khoản của CTV bán hàng đều sẽ được hệ thống ghi chép và công nhận hoa hồng nếu đơn hàng được giao và thanh toán thành công.

Cách thứ nhất phù hợp với những bạn có lượt follow cao, content sáng tạo. Sau khi đăng video review kèm link affiliate lên MXH, nếu khách hàng nhấn vào link mua thì nằm ngủ cũng ra tiền. Nếu giỏi về digital thì có thể chạy quảng cáo hay làm SEO để tối ưu khả năng kéo khách.

Cách thứ 2 lại phù hợp với mẹ bỉm sữa, nội trợ giỏi tư vấn và hiểu biết kỹ về sản phẩm. Cách này không đòi hỏi phải ưa nhìn, nổi tiếng hay máy móc xịn. Họ thường tạo group trên Facebook, Zalo và tự tư vấn cho khách. Nhiều CTV còn livestream để chốt đơn. Nếu khách hàng tin tưởng và đồng ý mua hàng, người bán vào app DiMuaDi và lên đơn cho khách. Cách này hiệu quả cho các sản phẩm giá trị và hoa hồng cao, đồng thời giữ mối quan hệ tốt để khách quay lại mua tiếp. Hơn nữa, Nói chuyện, giao tiếp, chia sẻ với mọi người cũng là cách hay để các mẹ giữ tinh thần tươi mới, bớt đi áp lực tã sữa và kết nối hơn với cộng đồng.

Đỉnh cao làm chủ cuộc sống: Ở nhà chơi với con cũng kiếm được chục triệu mỗi tháng - Ảnh 5.

DiMuaDi là ứng dụng thương mại điện tử - một công cụ đắc lực của ACCESS D2C (phát triển bởi ACCESSTRADE) - giải pháp bán hàng trực tiếp từ nhà sản xuất đến người dùng.

Đăng ký trở thành CTV bán hàng nhà DiMuaDi ngay tại đây

Chia sẻ