Đặt mua váy nhận ngay áo khác xa hình minh họa, xét về độ trớ trêu thì không gì vượt qua được mua hàng online

Dù có nói đi nói lại bao nhiêu lần, dù có bao nhiêu bài học cảnh giác thì thảm họa mua hàng online vẫn là câu chuyện khiến chị em bàn ra tán vào.

Mua sắm là một thói quen cũng như ở thích khó bỏ của rất nhiều chị em, đặc biệt là váy áo. Và ngày nay, khi mà dịch vụ vận chuyển phát triển hơn thì hình thức mua hàng online cũng không kém phần sôi nổi. Nhưng mọi vấn đề đều có hai mặt. 

Lợi ích của việc mua hàng qua mạng chính là sự nhanh gọn và tiện lợi. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà với vài cái click chuột hay vài cái vuốt màn hình là đã có thể mua cả thế giới. Ngược lại, bạn cũng có nguy cơ gặp nhiều rủi ro khi mua bán như thế này. Khi không trực tiếp xem xét mẫu mã và chất liệu mặt hàng thì không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ mua được món đồ như ý. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những thảm họa mua hàng online mà bạn vẫn thấy nhan nhản trên mạng.

Mới đây, một bà mẹ bỉm sữa có tài khoản Facebook tên S.T.C. đã chia sẻ câu chuyện mà chị là nạn nhân với giọng điệu khá bất lực: "Theo mọi người mình phải làm sao ạ? Gọi điện thoại thì shop bảo: Chị thích đăng Facebook hay làm gì tùy chị. Haizz"

Kèm theo những dòng tâm sự này là loạt hình ảnh minh chứng cho câu chuyện này:

49
49
48
48

Chiếc váy mà cửa hàng đăng tải và thứ mà mẹ S.T.C. nhận được.

Chưa bàn đến chất lượng vải thì chỉ nhìn qua thôi cũng thấy hai chiếc váy này có thiết kế hoàn toàn khác nhau. Một chiếc có thắt eo và nơ khá xinh giúp tôn dáng người mặc lên rất nhiều. Trong khi đó, mẫu mà cửa hàng gửi cho khách lại là váy áo với cổ sơ mi và dáng suông hoàn toàn. Có chăng giống nhau chỉ là chi tiết kẻ sọc đen trắng mà thôi. 

Hơn nữa, nếu như hình minh họa thì chiếc váy này mặc vào sẽ quá đầu gối nhưng theo những gì chị S.T.C. phản ánh thì thứ chị nhận được chẳng khác gì chiếc áo vì ngắn cũn cỡn. Và chị thì không mặc đồ trên đầu gối nên điều này lại càng không thể chấp nhận được. Không chỉ có thế, đến tận lúc này, cửa hàng vẫn không có ý kiến gì về trường hợp của chị và còn lên giọng thách thức.

Đặt mua váy nhận ngay áo khác xa hình minh họa, xét về độ trớ trêu thì không gì vượt qua được mua hàng online - Ảnh 2.

Và từ ngày 30/7 đến nay đã gần 20 ngày nhưng nhân vật chính của câu chuyện vẫn không nhận được sự phản hồi nào từ phía cửa hàng.

Dù đã có không biết bao nhiêu bài học nhưng đụng đến sở thích đặc trưng nên ngay lập tức, 500 chị em đã có phản ứng với sự vụ mua hàng online lần này. Trong đó có khá nhiều người đồng cảm vì đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự:

"Giống mình quá. Thôi từ này về sau chừa nhé! Đừng bao giờ mua qua mạng nữa", mẹ B.N. bình luận.

"Chẳng thà bán đắt cũng được nhưng phải giống mẫu đằng này đăng hình một đằng và bán một nẻo", một mẹ khác ý kiến.

"Mua hàng online các bạn nên để ý xem ảnh có rất nhiều bình luận nhưng click vào xem lại không đọc được thì hoặc là shop tăng bình luận ảo hoặc có vấn đề nên mới để ẩn", mẹ N.H.U truyền đạt kinh nghiệm.

Không biết đến những thảm họa khi mua hàng qua mạng bao giờ mới kết thúc nhưng thêm một bài học thế này chắc hẳn sẽ khiến chị em suy nghĩ và tìm hiểu thật kĩ trước khi "vui tay" mua sắm.

Chia sẻ
Đọc thêm