Điều gì sẽ xảy ra với bạn khi chất lượng giấc ngủ giảm sút?

Một người ở tuổi trưởng thành nếu không ngủ đủ 7 – 8 giờ/ ngày thì thể chất và tinh thần sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Giấc ngủ giúp các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng, điều hòa thân nhiệt và phát triển não bộ. Bên cạnh đó, giấc ngủ còn là một trong những yếu tố quan trọng giúp duy trì sắc đẹp và sức khỏe của người phụ nữ. Vì vậy, nếu chất lượng giấc ngủ bị giảm sút, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Dưới đây là một trong số những hậu quả khi giấc ngủ không được đảm bảo..

Ảnh hưởng đến da

Ban đêm là thời gian làn da tiến hành quá trình trao đổi chất, bổ sung dinh dưỡng và tiết chất nhờn để đảm bảo độ ẩm cho da. Nếu bạn thức khuya, thiếu ngủ hay mất ngủ, quá trình điều tiết của các tế bào da sẽ bị rối loạn, tác động xấu đến các tế bào biểu bì và khiến da trở nên khô ráp, thiếu sức sống.

Điều gì sẽ xảy ra với bạn khi chất lượng giấc ngủ giảm sút? - Ảnh 1.

Giấc ngủ không được đảm bảo khiến bạn tiều tụy, suy nhược và thậm chí bị trầm cảm

Ảnh hưởng đến não

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tình trạng thiếu ngủ liên tục sẽ làm cho não tự loại bỏ một số lượng đáng kể các tế bào thần kinh và khớp thần kinh mà dù cho có ngủ bù cũng không thể cứu vãn.

Ảnh hưởng đến vóc dáng

Theo các nghiên cứu khoa học, những người thiếu ngủ sẽ có nhiều nguy cơ bị béo phì hơn người ngủ đủ giấc vì insulin trong cơ thể của họ không được chuyển hóa thành đường glucose bình thường. Thêm vào đó, những người chỉ ngủ 5 tiếng mỗi đêm có nhiều mỡ trong cơ thể và chỉ số cân nặng BMI của họ lớn hơn 3,6 % so với mức trung bình.

Ảnh hưởng đến gan

Đối với gan, khoảng thời gian từ 1 giờ đến 3 giờ sáng là lúc gan hoạt động mạnh nhất để bài tiết các chất độc hại. Vì thế nếu bạn không ngủ hoặc ngủ chập chờn trong khoảng thời gian này thì hoạt động của gan sẽ bị rối loạn và quá trình đào thải độc tố khỏi cơ thể sẽ bị gián đoạn.

Điều gì sẽ xảy ra với bạn khi chất lượng giấc ngủ giảm sút? - Ảnh 2.

Gan hoạt động không hiệu quả khiến độc tố tích tụ và gây nên những bệnh nghiêm trọng với sức khỏe

Bí quyết cải thiện chất lượng giấc ngủ

Thiếu ngủ hay ngủ không sâu sẽ gây ra hàng loạt hệ lụy đến sức khỏe và đời sống. Quan tâm đến giấc ngủ và tìm cách cải thiện chất lượng giấc ngủ sẽ giúp bạn lấy lại được sự cân bằng và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn.

Có nhiều cách giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ như:

- Thư giãn trước khi ngủ: Đừng làm việc cho tới sát giờ ngủ. Hãy dành 30 phút trước khi ngủ để xem TV hoặc tốt nhất là đọc sách để có một ngày làm việc hiệu quả vào hôm sau.

- Tránh sử dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá và đồ cồn sát giờ đi ngủ:

- Duy trì những bài tập vận động mạnh vào buổi sáng hoặc cuối buổi chiều. Một bài tập thư giãn nhẹ nhàng như yoga trước khi đi ngủ cũng có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

- Không nên ăn no trước khi đi ngủ.

- Hạn chế lo lắng, suy nghĩ quá nhiều.

- Kết hợp sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ cải thiện giấc ngủ.

Điều gì sẽ xảy ra với bạn khi chất lượng giấc ngủ giảm sút? - Ảnh 3.

Giấc ngủ giữ vai trò quan trọng với đời sống thể chất và tinh thần của chúng ta. Vì vậy, với sự hỗ trợ và song hành từ những sản phẩm thực phẩm uy tín và chất lượng như thực phẩm bảo vệ sức khỏe SESAMIN EX, bạn sẽ cải thiện được giấc ngủ.

a

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SESAMIN EX là một sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, hỗ trợ cải thiện giấc ngủ và giảm mệt mỏi, hỗ trợ chống oxy hoá và hỗ trợ làm đẹp da.

Xem thêm thông tin và mua hàng tại http://bit.ly/2JAcjju

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để tư vấn và đặt hàng, xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG DAIKO MEKONG

Lầu 5, tòa nhà iTower, 49 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

SỐ ĐIỆN THOẠI: 1800-6333

GIỜ HOẠT ĐỘNG: 8:30 - 17:30 (Các ngày trong tuần)


Chia sẻ
Đọc thêm