"Diệp hồ ly" Trang Cherry trải lòng: "Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo!"

"Diệp giống như là hiện thân của luật nhân quả, bà Phương và Thanh từng làm chuyện gì với Vân thì bây giờ họ phải chịu đựng điều tương tự" - Trang Cherry nói về "Sống chung với mẹ chồng".

Phải rất khó khăn, tốn khá nhiều thời gian liên lạc, Trang Cherry mới có thể thư thả dành một cuộc hẹn để nói về vai diễn của mình trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng. Chẳng phải vì cô nàng quá chảnh chọe, chỉ là Trang Cherry không quen việc xuất hiện trước truyền thông. Nữ diễn viên sinh năm 1991 cho biết, những ngày này cô đang phải di chuyển liên tục giữa Sài Gòn - Hà Nội để hoàn thành nốt công việc. Việc Sống chung với mẹ chồng trở thành cơn sốt mang đến cho Trang Cherry những sự bất ngờ liên tiếp.

Diệp hồ ly Trang Cherry trải lòng: Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo! - Ảnh 1.

Trang Cherry - cô Diệp bị ghét nhất "Sống chung với mẹ chồng"

Không chỉ công việc thay đổi mà cuộc sống cũng có nhiều trải nghiệm khác thường. Với Trang Cherry, việc gây hoang mang và sợ hãi trong những ngày này chính là đi ra đường. Bởi nếu không khéo, có thể khán giả sẽ xem cô như "hồ ly" Diệp trong Sống chung với mẹ chồng rồi ném đá, mắng chửi không tiếc lời. Băn khoăn về điều đó, Trang Cherry cũng ngại ngần giao tiếp với truyền thông hơn.

Lo sợ bị khán giả ném đá vì tưởng là Diệp!

Cơ duyên nào khiến chị nhận đóng vai Diệp trong "Sống chung với mẹ chồng"? Đây có phải là vai ác nhất mà chị từng thể hiện không?

Cũng không có cơ duyên gì đặc biệt hết. Đó là một ngày kia, khi tôi đang ở Sài Gòn quay phim thì một anh trong ekip sản xuất của VFC gọi điện cho. Anh bảo tôi về Hà Nội đi, bên đoàn có vai Diệp hay lắm, hợp với tôi lắm. Rồi anh nói là nếu đóng phim này thì sẽ được quay chung với anh Công Lý và anh Anh Dũng. Nghe thế, thích quá nên tôi bay về Hà Nội làm luôn. Tôi với anh Dũng và anh Lý đã từng hợp tác ở phim Khi đàn ông góa vợ bật khóc, nói chung là cũng chẳng xa lạ gì nhau hết. Vì thích làm việc mới mọi người nên tôi nhận đóng, vậy thôi!

Diệp hồ ly Trang Cherry trải lòng: Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo! - Ảnh 2.

Còn về tính cách nhân vật. Đúng là vai Diệp ác hơn những nhân vật tôi từng đóng. Cô nàng này là mẫu phụ nữ chỉ nghĩ đến bản thân, sống vật chất. Nếu xem phim, chắc hẳn khán giả cũng thấy Diệp chẳng có chỗ nào để được yêu thương hay đồng cảm cả. Cô ta chỉ xem trọng tiền bạc thôi, cô ta cũng sẵn sàng lao đầu vào những cuộc ăn chơi chỉ vì lối sống xa hoa, hưởng thụ. Tính cách như thế thì đúng là lần đầu tiên tôi mới được diễn!

Diệp hồ ly Trang Cherry trải lòng: Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo! - Ảnh 3.

Trước khi phim lên sóng, chị có nghĩ rằng vai Diệp của mình sẽ bị ném đá, chỉ trích nhiều đến thế không?

Tôi cũng có nghĩ đến chuyện là mình bị chửi. Nhưng không ngờ lại kinh khủng thế này. Rất là ghê luôn. Thậm chí, khi xem phim tôi còn ghét cô Diệp thì làm sao khán giả không ghét cho được. Tất cả những sự chuẩn bị về tâm lý, tư tưởng của tôi cho vai này đều tan thành mây khói khi phim vào đến cao trào. Chỉ cần Diệp xuất hiện là bao nhiêu gạch đá cứ mặc nhiên bay về phía tôi. Mà bộ phim lại đang quá hot, lời qua tiếng lại, tranh cãi một hồi khán giả lại biến mọi thứ về Diệp thành mớ hỗn độn như hiện nay!

Diệp hồ ly Trang Cherry trải lòng: Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo! - Ảnh 4.

Chị có biết mình đang là kẻ thủ số một của khán giả yêu mến phim "Sống chung với mẹ chồng" không?

Tôi biết chứ! Nói sao nhỉ? Kiểu như tất cả diễn viên đều mong muốn vai của mình sẽ để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Đóng phản diện mà hiền quá, không ai ghét thì coi như thất bại. Nhưng bị chửi nhiều như hiện tại thì đúng là đau đầu. Cảm xúc của tôi hỗn độn lắm. Vì có một số khán giả, tôi lo sợ rằng họ không phân biệt được đâu là phim, đâu là đời thực. Tôi hoang mang là lỡ đâu mình đi ra đường, rồi khán giả tưởng nhầm mình chính là Diệp thật, tôi nghĩ chắc cũng sẽ bị chửi, bị mắng nhiều như trên mạng thôi. Nói chung, tôi có một chút hoang mang, lo sợ về chuyện này. Vì những gì đang diễn ra ở mạng xã hội nó khiến tôi nghĩ thế đó!

Diệp hồ ly Trang Cherry trải lòng: Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo! - Ảnh 5.

Trang Cherry khiến tôi ngạc nhiên khi hôm nay chị ăn vận khá cá tính, bụi bặm. Tôi nghĩ chị phải là cô gái cực kỳ gợi cảm, quyến rũ như nhân vật Diệp trong phim chứ?

Ôi không đâu (Cười). Tôi cá tính, mạnh mẽ và độc lập lắm chứ không phải kiểu sexy, gợi cảm quá. Vì làm theo kịch bản mà, phải diễn thôi. Ngoài đời tôi khác lắm. Tôi cũng quan niệm về tình yêu khác Diệp hoàn toàn. Diệp không biết ai ngoài bản thân cả. Cô ta sống cho chính mình, đó là cách sống ích kỷ và thâm hiểm. Diệp không yêu ai và hoàn toàn cô độc. Tình yêu mà cô ta thể hiện cũng là kiểu vật chất. Trong xã hội hiện nay, kiểu yêu đương vì vật chất không hiếm. Đồng tiền và những giá trị ảo từ mạng xã hội khiến người ta hành xử khác đi.

Còn tôi ngoài đời thực, tôi sống đơn giản, để cho cái gì tự nhiên đến thì đến. Ở tuổi mới lớn, tôi nghĩ tình yêu ngọt ngào, ấm áp lắm. Tôi cũng từng kỳ vọng nhiều. Nhưng sau này, khi trái tim đã có nhiều vết thương, tôi tập cho mình cách sống đơn giản và dễ chịu hơn. Tôi nghĩ, yêu ai cũng thế, thôi thì cứ thấy vui và thoải mái thì đến với nhau. Tôi chẳng bận tâm đến người khác nghĩ gì, tôi cứ làm những điều thấy thích, thấy vui là được. Đương nhiên, tôi cũng không đồng tình với những gì cô Diệp kia thể hiện. Đó là người phụ nữ có cách suy nghĩ khác xa Trang Cherry ở thời điểm này.

Diệp hồ ly Trang Cherry trải lòng: Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo! - Ảnh 6.

Khán giả đang rất tò mò về số phận của nhân vật Diệp. Đến cuối phim, Diệp sẽ bị trừng phạt thích đáng chứ?

Chuyện Diệp có bị trừng phạt hay không thì phải xem đến cuối phim mới biết được, đừng có đánh lừa tôi để moi thông tin (Cười). Diệp giống như một lá bài có tính chất quyết định, cô ấy đến gia đình của bà Phương để giúp khán giả hả hê sau những đau khổ, mệt mỏi mà bà Phương đã gây ra cho Vân. Diệp giống như là hiện thân của luật nhân quả, bà Phương và Thanh từng làm chuyện gì với Vân thì bây giờ họ phải chịu đựng điều tương tự. Diệp cũng chưa gây ra chuyện gì quá đáng sợ cả, cô ta chỉ đanh đá, chảnh chọe và không giữ tròn bổn phận dâu con thôi.

Cá nhân tôi thì nghĩ, nếu đến cuối phim, Diệp phải sống cô đơn một mình và không được nếm trải bất kỳ khoảnh khắc hạnh phúc nào của tình yêu đôi lứa thì đấy đã là sự trừng phạt thích đáng rồi. Nhưng khán giả cứ chờ xem, tất cả đều có luật nhân quả cả đấy!

Diệp hồ ly Trang Cherry trải lòng: Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo! - Ảnh 7.

Tôi không phải chân dài, làm gì mà cặp đại gia!

Xem cảnh quay tình cảm chị đóng cùng Anh Dũng, có vẻ như 2 người chẳng gặp mấy khó khăn khi thực hiện những phân đoạn này?

Vì tôi với Anh Dũng từng có một lần hợp tác cùng nhau rồi nên đúng là sự ngại ngùng cũng bớt đi. Cứ theo kịch bản mà diễn thôi, mơn trớn hay ôm hôn, giường chiếu gì đó thì cũng làm tất. Đạo diễn bảo thế nào thì đóng thế đó. Tôi không sợ gì cả. Hồi năm 2014, lúc đóng phim Khi đàn ông góa vợ bật khóc thì có lo lắng. Chứ bây giờ vô tư thôi.Nhưng có một điều thế này, vì tôi với cô Diệp kia có tính cách khác nhau hoàn toàn nên khi thực hiện những cảnh tình cảm, tôi phải quên đi chính mình. Giống như sống một phần đời khác vậy. Nhiều lúc quay xong, tôi phải đứng yên một góc, định thần từ 10 - 15 phút mới có thể quay lại với công việc.

Diệp hồ ly Trang Cherry trải lòng: Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo! - Ảnh 8.

Bạo dạn như thế thì chị có sợ làm bạn trai ghen không?

Tôi chưa có bạn trai! Thời điểm này tôi là người độc thân vui tính. Vậy nên không hề có chuyện sợ bạn trai ghen tuông hay giận gì đâu. À, nhưng người nhà thì có nói. Kiểu như người thân, bạn bè hay bảo rằng: "Sao mày ngoài đời thế kia mà vào phim nóng bỏng thế", "Sao mày làm được điều đó". Vui vui vậy thôi chứ không có ai ghen vì thấy tôi ôm hôn anh Anh Dũng đâu!

Diệp hồ ly Trang Cherry trải lòng: Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo! - Ảnh 9.

Xinh đẹp như chị thế này mà lại chưa có bạn trai? Tôi nghĩ chị phải có hàng hà sa số những đại gia giàu có theo đuổi chứ?

Đại gia - chân dài là chuyện rất thường tình của showbiz. Nhưng nhìn xem, chân tôi đâu có dài, vậy thì tôi làm gì mà cặp đại gia! Đúng là làm cái nghề này, nếu muốn tiến thân nhanh thì phải có tiền, có chỗ dựa vững chắc. Nhưng tôi không nghĩ mình như thế là thiệt thòi. Tôi chọn cuộc sống không có scandal, không đi lên bằng thị phi ồn ào.

Tôi có tuổi trẻ, có khả năng làm việc, có sự nghiêm túc và đam mê, vậy thì cứ từ từ làm thôi. Tôi muốn kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống, rồi sẽ "chơi" với nghệ thuật, chứ không dùng nghệ thuật để kiếm tiền.

Diệp hồ ly Trang Cherry trải lòng: Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo! - Ảnh 10.

Chị có hình mẫu đàn ông lý tưởng nào không?

Cứ mỗi giai đoạn trong cuộc đời, người ta sẽ có suy nghĩ khác đi. Tôi cũng vậy. Tôi bây giờ có thể sống tự lập, chẳng cần dựa dẫm ai. Tôi chỉ cần một người đàn ông trưởng thành, ấm áp và hiểu mình. Còn chuyện anh ta có tiền hay không thì cũng chẳng phải yếu tố quan trọng hàng đầu. Này nhé, nếu mình dựa dẫm vào anh ta, thì khả năng tự do của mình sẽ mất đi. Không ai cho không ai cái gì hết, nếu anh ta có tiền thì có thể anh ta sẽ bắt tôi làm theo ý anh ta. Vậy thì cuộc sống đâu còn gì ý nghĩa.

Diệp hồ ly Trang Cherry trải lòng: Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo! - Ảnh 11.

Tôi thích cái gì cũng phải thật tự nhiên, có duyên thì đến, không duyên thì làm sao ép được. Nhiều lúc về quê cũng bị các cụ ở nhà hỏi là đến bao giờ mới lấy chồng, đến bao giờ mới sinh con đẻ cái. Nhưng, tôi chưa sẵn sàng làm việc đó. Tôi cũng chẳng đặt ra cho mình hình mẫu lý tưởng hay cột mốc đến năm bao nhiêu thì cưới cả. Cứ tự nhiên xem cái gì đến thì sẽ đến.

Diệp hồ ly Trang Cherry trải lòng: Bà Phương từng làm gì có lỗi với Vân thì giờ phải chịu quả báo! - Ảnh 12.

Trong thời gian tới, chị mong muốn mình sẽ có những vai diễn như thế nào?

Tôi đóng phản diện nhiều rồi, thì bây giờ muốn có vai chính diện, kiểu lấy nước mắt người xem đó. Làm diễn viên mà, tất nhiên là phải mong đợi được thử sức trong tất cả mọi nhân vật rồi. Miễn mình thấy thích thì vai gì cũng diễn được tất.

Trong thời gian tới, tôi sẽ xuất hiện trong phim truyền hình Ngược chiều nước mắt. Tiếp đến là một phim của anh Trịnh Lê Phong, với dự án này, nhân vật tôi đóng hơi có tính cách giống tôi ngoài đời thực. Cũng mạnh mẽ, độc lập chữ không dịu dàng hay mau nước mắt quá.

Cám ơn Trang Cherry vì đã dành thời gian trò chuyện!

Chia sẻ
Đọc thêm