Diễn viên Hàn sống sót sau vụ giẫm đạp ở Itaewon: "Tôi không thể cứu được người mà tôi muốn giúp"

A,
Chia sẻ

"Trong hơn 20 phút, tôi đã thực hiện hô hấp nhân tạo... Nhưng tôi không thể cứu được người mà tôi đã giúp" - nam diễn viên Hàn Quốc Yoon Hongbin nhớ lại.

Trong đêm mà thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon xảy ra, nam diễn viên Hàn Quốc Yoon Hongbin - người được biết đến với vai Hoàng tử Imhae trong bộ phim cổ trang Hàn Quốc The Jingbirok: A Memoir of Imjin War - cũng ở trong dòng người đó. Nam diễn viên 28 tuổi đã chứng kiến sự nghiền nát của đám đông hôm đó trong lễ hội Halloween ở con hẻm dốc nhỏ đêm thứ Bảy tang thương ấy.

Theo chia sẻ của Yoon Hongbin, đây là lần đầu tiên anh tham dự lễ Halloween tại Itaewon. Nam diễn viên 28 tuổi chia sẻ rằng anh và bạn gái đang ở một quán bar gần đó, nơi họ chứng kiến thảm kịch. Anh ấy cũng kể lại kinh nghiệm của mình khi hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ với những nạn nhân của vụ giẫm đạp.

Nhớ lại những gì đã trải qua ngày hôm đó, Hongbin viết: "Tôi đến Itaewon để tận hưởng Halloween lần đầu tiên trong đời và tôi đã trải qua một thảm họa ngay trước mắt mình"

"Đường phố chính chỉ đơn giản là hỗn loạn, và tôi đã bị đẩy đi khắp phố với bạn gái của tôi mặc dù đã nói hàng chục lần rằng điều đó rất nguy hiểm" - anh nói tiếp -  "Khi tôi bước vào quán bar để hút thuốc khoảng một giờ sau đó, một hoặc hai người đang được mang ra ngoài. Ngay khi nhìn thấy điều đó, tôi đã dự đoán tai nạn giẫm đạp sẽ xảy ra". 

"Khi ngày càng nhiều người được chở đi. Và chúng tôi không thể đưa họ vào xe cấp cứu nữa, chúng tôi bắt đầu đưa mọi người xuống con hẻm nơi chúng tôi có thể tiến hành hô hấp nhân tạo cho họ" - anh nói tiếp.

Tuy nhiên, những nỗ lực giải cứu của Yoon Hongbin đã không được như mong đợi.

Diễn viên Hàn sống sót sau vụ giẫm đạp ở Itaewon: Tôi không thể cứu được người mà tôi muốn giúp - Ảnh 2.

(Ảnh: Yonhap)

"Trong hơn 20 phút, tôi thực hiện hô hấp nhân tạo cho nạn nhân trong khi bạn gái tôi xoa bóp tay và chân cho họ" - Yoon Hongbin tiếp tục với những ký ức tồi tệ đã diễn ra - "Chúng tôi đã cố gắng hồi sức bằng miệng. Chúng tôi khóc và cầu nguyện cho nạn nhân tỉnh lại và hàng chục người đều đang thực hiện hô hấp nhân tạo cho những nạn nhân trong hẻm. Bạn có thể nghe thấy tất cả chúng tôi van xin họ hãy mở mắt ra". 

"Theo những gì tôi biết, chỉ có một nạn nhân từ con hẻm ấy cuối cùng đã tỉnh lại. Tôi cũng không thể cứu được người mà mình đang giúp đỡ".

(Ảnh: Yonhap)

Trong chia sẻ của mình, nam diễn viên 28 tuổi của Hàn Quốc cho rằng thảm kịch có thể được ngăn chặn nếu các biện pháp thích hợp được thực hiện từ trước.

"Có thể ngăn chặn thảm họa nếu cảnh sát ở trên những con phố nơi mọi người đang tụ tập thành đám đông thay vì ven đường" - Yoon Hongbin nói - "Tôi biết cảnh sát cũng đã gặp khó khăn và đã làm hết sức mình, nhưng tôi nghĩ rằng cảnh sát đã được triển khai đến sai địa điểm và điều đó đã không thể ngăn chặn được thảm họa". 

"Làm ơn, tôi hy vọng mọi người sẽ nỗ lực để ngăn chặn điều này xảy ra một lần nữa" - Yoon Hongbin nói trong phần kết chia sẻ của anh.

Chia sẻ