Điện lực TP.HCM cam kết không cắt điện mùa dịch với người khó khăn, ngay cả khi chưa thanh toán

Lãnh đạo Công ty Điện lực TP.HCM khẳng định, với những người già neo đơn, người khó khăn về kinh tế, ngành điện cam kết sẽ không ngừng cung cấp điện ngay cả khi chưa thanh toán hoá đơn.

Mới đây tại buổi họp báo trực tuyến cung cấp thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, đại diện ngành điện TP.HCM đã thông tin về việc đảm bảo cung ứng điện cho địa phương và các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Ông Luân Quốc Hưng, Phó Giám đốc Công ty điện lực TP.HCM cho biết, từ khi TP áp dụng Chỉ thị 16, ngành điện lực đã tạm dừng tất cả công tác không thiết yếu để tập trung cung cấp điện cho phòng chống dịch và an sinh xã hội trên địa bàn.

Hiện nay, đơn vị đã đảm bảo cung cấp điện cho 12 chốt phòng chống dịch, 15 bệnh viện dã chiến, hơn 300 bệnh viện, khu cách ly.

Để tránh trường hợp mất điện đột ngột tại các bệnh viện chuyên điều trị COVID-19, Công ty điện lực TP đã triển khai hai nguồn điện trong 1 máy phát để đảm bảo cung ứng điện 24/7.

Điện lực TP.HCM cam kết sẽ không cắt điện mùa dịch với người nghèo ngay cả khi chưa thanh toán hoá đơn - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Công ty điện lực TP.HCM khẳng định sẽ không ngừng cung cấp điện cho đối tượng khó khăn ngay cả khi khách hàng chưa thanh toán hoá đơn. (Ảnh: TTBC)

Trước tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành điện lực đã triển khai ghi chỉ số điện qua hệ thống đo ghi từ xa với 80% khách hàng.

Gần 20% khách hàng còn lại thì sẽ gọi điện cho khách hàng để tự ghi chỉ số và cung cấp cho ngành điện.

Về thanh toán tiền điện, công ty khuyến khích các khách hàng thanh toán qua các ví điện tử, website hoặc ứng dụng chăm sóc khách hàng của công ty.

Riêng những người già neo đơn, người khó khăn về kinh tế, Điện lực TP.HCM cam kết sẽ không ngừng cung cấp điện ngay cả khi khách hàng chưa thanh toán hoá đơn.

Đối với vấn đề nhân sự, thực hiện chỉ đạo của TP, 7.000 cán bộ công nhân viên điện lực chỉ làm việc 30% ở khối gián tiếp.

Các công nhân trực tiếp tiếp xúc khách hàng sẽ chia ca từ 5-7 ngày và đều phải tầm soát nhanh COVID-19 trước khi vào ca, sau khi hết ca.

Chia sẻ
Đọc thêm