Điểm mặt những tô phở đắt nhất Việt Nam: 920.000 đồng vẫn chỉ là hạng 2, hạng 1 giá "chát" hơn nhiều

Thời gian gần đây, cư dân mạng sục sôi với tô phở giá 920.000 đồng tại nhà hàng cao nhất Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn có 1 địa chỉ ở Sài Gòn bán một tô phở có giá gấp đôi.

Trong mắt bạn bè quốc tế, Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và giàu truyền thống văn hóa với những món ăn vô cùng đặc trưng, nổi tiếng nhất phải kể đến phở. Nhắc đến phở, người ta dễ dàng liên tưởng ngay đến một món ăn tuy đơn giản về mặt hình thức nhưng đậm đà hương vị và chứa đựng đằng sau nó những câu chuyện văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc.

Phở đối với người Việt là một thứ quà phổ biến, được bày bán ở khắp các nơi và được biến tấu nhẹ nhàng đối với từng vùng miền khác nhau để phù hợp với khẩu vị của con người ở những miền đất ấy. Tuy nhiên, về cơ bản, phở vẫn giữ được những thành phần cơ bản và có mức giá dao động từ 25.000 đến 50.000 đồng cho 1 tô phở, khá bình dân và phù hợp với thu nhập của đa phần thực khách. Tuy nhiên, trong một số nhà hàng được xếp hạng sang chảnh, phở được biến tấu và bán với một mức giá mà vừa nghe qua, người dùng bình dân không tránh khỏi cảm giác ngạc nhiên

920.000 đồng một tô phở ở nhà hàng cao nhất Việt Nam

Vừa qua, tờ thực đơn của nhà của nhà hàng ở vị trí cao nhất Việt Nam trên tòa Landmark 81 được cư dân mạng chuyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Nhìn vào tờ thực đơn này, choáng váng là cảm giác chung của nhiều người bởi mức giá có phần khá "chát" của các món ăn. Bên cạnh những món khai vị nhẹ nhàng như súp dừa, súp bí đỏ, súp kem nấm đều có giá "sương sương" tầm 250.000 đồng/phần thì một món ăn khá bình dân như phở cũng khiến nhiều người muốn nín thở khi được bán với giá 920.000 đồng/tô.

Điểm mặt những tô phở đắt nhất Việt Nam: 920.000 đồng vẫn chỉ là hạng 2, hạng 1 giá chát hơn nhiều - Ảnh 1.

Sở dĩ được bán với mức giá cao như vậy một phần là do tô phở này được phục vụ tại nhà hàng cao nhất Việt Nam kèm theo đó là khung cảnh hữu tình, lãng mạn với hướng nhìn bao quát gần như cả thành phố bên dưới. Bên cạnh đó, những nguyên liệu cấu thành nên tô phở này cũng thuộc hàng "chẳng phải dạng vừa đâu" với đuôi bò Úc, thịt bò Wagyu, bánh phở và rau gia vị. Được biết, thịt bò Wagyu là loại thịt bò đắt nhất thế giới, hiện có giá khoảng 3000 USD/kg (khoảng 70 triệu đồng/kg).

Tuy nhiên, tô phở 920.000 đồng này vẫn chưa phải là tô phở có mức giá cao nhất Việt Nam.

Phở bò Kobe giá 850.000 đồng

Năm 2011, một nhà hàng phở chuyên phục vụ cho các đại gia nằm trong khuôn viên Khách sạn Vườn Thủ đô (Láng Hạ, Hà Nội) cũng từng khiến nhiều người choáng váng khi phục vụ tô phở có mức giá lên đến 850.000 đồng. Tại đây, phở được bán với 2 mức giá là phở bò Kobe Gyu 'S' giá 850.000 đồng/tô; phở bò Kobe 'M' giá 650.000 đồng/tô.

Điểm mặt những tô phở đắt nhất Việt Nam: 920.000 đồng vẫn chỉ là hạng 2, hạng 1 giá chát hơn nhiều - Ảnh 2.

Sở dĩ phở tại nhà hàng này được bán với mức giá cao đến vậy là bởi thịt bò được sử dụng là loại bò Kobe trứ danh tại xứ sở mặt trời mọc. Ở Việt Nam, bò Kobe được bán với giá khoảng 4 triệu đồng/kg.

2,3 triệu đồng cho tô phở đắt giá nhất Việt Nam

Nếu như bạn tưởng 920.000 đồng đã là mức giá kỷ lục mà của một tô phở thì bạn đã lầm. Vào năm 2017, công chúng đã được dịp sửng sốt với tô phở được bán với mức giá lên đến 100 USD (tương đương với khoảng 2,3 triệu đồng) tại một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm (quận 1, TP.HCM). Sonny Side, MC nổi tiếng của chương trình Best Ever Food Review cũng đã ghé đến địa chỉ này để thưởng thức tô phở nổi tiếng.

Điểm mặt những tô phở đắt nhất Việt Nam: 920.000 đồng vẫn chỉ là hạng 2, hạng 1 giá chát hơn nhiều - Ảnh 3.

Phần tinh túy nhất của bát phở chính là nước lèo. Nước được nấu trong 12 tiếng từ hôm trước, khi khách hàng đến, đầu bếp mới thêm gia vị và các thành phần như thịt bò tươi, lòng trắng trứng, gừng và hành lá để làm dậy mùi. Nếu như phở bò truyền thống của người Việt thường dùng hai loại thịt tái và chín, thường là nạm bò thì tô phở 100 USD có tới 7 loại thịt: bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus. Riêng phần lưỡi phải nấu từ 4 đến 5 giờ, sau đó xắt miếng vuông. Những miếng diềm thăn được nướng sơ với đèn khò để dậy vị khói. Thịt bò Angus thái mỏng, ướp gừng cùng tiêu sọ xay.

Điểm mặt những tô phở đắt nhất Việt Nam: 920.000 đồng vẫn chỉ là hạng 2, hạng 1 giá chát hơn nhiều - Ảnh 4.

Điều làm nên mức giá 2,3 triệu nằm ở tô trứng chần nước lèo rưới sốt nấm truffle đen, một dĩa rau sống, một bát tương ớt đen đỏ và một bát sốt nấm truffle đen. Nấm truffle là loại nấm đắt nhất thế giới, giá mỗi ký khoảng 3.000 - 4.000 USD (70 - 92 triệu đồng), trong khi truffle trắng có giá lên tới 7.000 USD/kg (khoảng 162 triệu đồng). Khách hàng muốn nếm thử phải đặt trước ít nhất một ngày và chuyển trước 50% tiền, tương đương 50 USD (hơn 1 triệu đồng). Nguyên nhân là vì nước phở phải được ninh trong 12 tiếng và nhà hàng chỉ phục vụ bát phở khi có yêu cầu của khách hàng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm