Điểm mặt 3 loại trái cây sấy nhập ngoại được chị em order "cháy máy" trong dịp Tết 2018
Không tẩm đường, lạ miệng là lý do các loại trái cây sấy nhập ngoại được nhiều bà nội trợ ưu tiên chọn mua cho dịp Tết năm nay.
Tết đến xuân về, dù giản tiện đến đâu thì nhà nào cũng phải có đôi ba loại mứt trong khay bánh kẹo để đãi khách, nhâm nhi với chén trà. Bên cạnh những loại mứt Việt truyền thống, vài năm gần đây các loại trái cây khô, trái cây sấy cũng rất được quan tâm. Đặc biệt nhiều chị em còn có xu hướng tìm mua trái cây sấy nhập ngoại bởi chúng gần như không tẩm đường, lành mạnh hơn so với mứt truyền thống.
Mơ khô
Nói đến mơ trong ngày Tết người ta hay nghĩ đến món ô mai mơ chua chua, ngọt ngọt lại ấm vị gừng. Nhưng nếu muốn tìm một món mơ vẫn ngọt ngào mà ít kén người ăn hơn, mơ sấy sẽ là lựa chọn đáng xem xét. Những trái mơ dày thịt sấy khô nguyên quả rồi vẫn to gần bằng 3 ngón tay người lớn về hình thức rất bắt mắt.
Về hương vị, loại mơ này dẻo quẹo, mềm thơm nức có vị chua chua, ngọt ngọt không cần tẩm thêm đường cũng đã vô cùng bắt miệng. Ngoài ra bạn có thể để mơ khô trong ngăn mát tủ lạnh để tăng thêm hương vị. Mơ khô hiện có nhiều nguồn như mơ khô Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Úc... Giá trên thị trường hiện tại khoảng gần 600 ngàn đồng/ kg, và thường được các shop online đóng khay 200 gram để bán lẻ.
Hồng treo gió
Hồng treo gió vốn là một đặc sản của Nhật Bản với đặc điểm dẻo, ngọt đậm, thơm lại lạ miệng. Để làm ra quả hồng treo gió, người làm cần đầu tư rất nhiều công sức, từ chọn quả cho đến gọt rồi buộc dây, hong sao cho hồng khô vẫn giữ được nguyên cuống.
ytimg
Ảnh: bizweb
Tổng thời gian để chế biến ra quả hồng treo gió mất khoảng 40 ngày. Hồng treo gió thành phẩm có lớp phấn trắng bên ngoài, khi ăn mềm, ngọt khó mà dừng miệng, đặc biệt khi dùng kèm trà. Bởi làm kì công nên giá cả của món hồng này không hề rẻ. Ở Việt Nam, một hộp hồng treo gió 15 quả có giá khoảng 1 triệu đồng.
Ảnh: baomoi
Ngoài hồng treo gió của Nhật Bản, các nước Hàn Quốc, Trung Quốc cũng đều có món hồng này. Thậm chí hiện nay Đà Lạt và Mộc Châu cũng áp dụng công nghệ treo gió Nhật Bản cho quả hồng cho ra thành phẩm rất ngon với giá bán 700 ngàn/kg. Năm nay, hồng treo gió hứa hẹn sẽ là món quà biếu Tết được người Việt hết sức ưa chuộng.
Nho khô nguyên cành
Một vài năm gần đây, nho khô nguyên cành Úc được rất nhiều chị em lựa chọn để bày trong hộp mứt Tết. Bởi lẽ so với nho khô thường nho khô nguyên cành lạ mắt hơn hẳn, thêm vào đó, trái loại nho này cũng to hơn và hương vị cũng rất tự nhiên.
Được sấy khô hoàn toàn tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời, khi ăn loại nho này bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chát của vỏ, hơi ướt bên trong nhưng độ ngọt rất cao và không bị khé cổ khi ăn nhiều. Ngoài ra các loại nho khô sấy nguyên quả, rời cành nhưng không tẩm ướp cũng rất đáng tham khảo với cái tiện là dễ bày khay bánh kẹo mà không cần xử lý. Một kg nho khô nhập khẩu có giá khoảng 500 đến 700 ngàn/ kg.