Điểm danh 5 con giáp có chỉ số EQ thấp nhất

Emotional Quotient- Chỉ số cảm xúc là một định nghĩa không quá mới mẻ đối với mỗi chúng ta. Nó thể hiện khả năng phản ứng về cảm xúc của con người. Trong 12 con giáp, ai sẽ là kẻ nhanh nhạy hay trơ lì về cảm xúc?

1. Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu không tự nhiên mà có mặt trong bảng xếp hạng này một cách oan uổng. Người ta nhìn vào sự thành thật, chân chất của người tuổi Sửu để ca ngợi họ, nhưng lại quên rằng những con người này vô cùng cố chấp, họ làm gì cũng dựa trên nguyên tắc quy định, vĩnh viễn không bao giờ thay đổi. Nếu tích cực nhìn nhận đó sẽ là sự kiên trì nhẫn nại, nhưng lâu dài sẽ thành cứng đầu không chịu đổi thay. Trong công việc lại chỉ dựa vào phán đoán chủ quan của bản thân và nhất nhất tin vào chúng, họ thường gây cản trở rất lớn đến người khác. Với mọi người xung quanh, tuổi Sửu không khác gì một người EQ thấp, không biết linh động.

Điểm danh 5 con giáp có chỉ số EQ thấp nhất 1

2. Tuổi Dậu 

Người tuổi Dậu bị xem là có chỉ số EQ thấp vì hơi ham thích hư vinh, kiêu ngạo, không quan tâm đến người khác nghĩ gì. Họ thích thể hiện mình trong công việc, tuy không có ý chí cao xa muốn tiền tài danh vọng, nhưng người tuổi Dậu cũng chẳng muốn bản thân bị mờ nhạt coi khinh. Trong tình yêu họ lại rất quan tâm đến nửa kia, chỉ có điều sự chăm sóc đó lại quá mức cần thiết, đến độ xâm phạm cả đến đời tư và làm phiền phức người ta. Nếu biết làm mọi việc có chừng mực thì mới là thấu hiểu người khác đó tuổi Dậu ạ!

3. Tuổi Thân

Người tuổi Thân nhanh nhạy, thông minh nhưng lại hay mắc sai lầm trong phương diện tình cảm. Con giáp này hay có những trò nghịch ngợm láu lỉnh, đôi khi chỉ là vui đùa nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ. Họ dễ dàng rung động, không những làm mất đi những tình cảm gắn bó đáng quý đã dài lâu mà còn chuốc thêm phiền phức vào mình. Nếu không chỉ đem lại phiền phức cho bản thân, mà lại còn khiến nửa kia buồn rầu thất vọng, có phải EQ của người tuổi Thân đã thấp quá mức cần thiết rồi không?

Điểm danh 5 con giáp có chỉ số EQ thấp nhất 2

4. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có hai phương diện trái ngược: khi tốt thì cực kỳ tốt, lúc xấu lại xấu hết sức. Cho dù là bạn bè, người thân hay người yêu, khi nhận thấy nửa kia đã quan tâm và dành cho mình cả tấm lòng, người tuổi Tuất sẽ không do dự dùng cả trái tim để đáp lại, cho dù hi sinh bản thân cũng chẳng ngại ngần. Tuy vậy sự bi lụy quá mức trong tình cảm lại khiến họ trở thành con người mềm yếu và nhu ngược trong mắt người khác. Ngược lại, khi đối diện với kẻ địch, họ lại chẳng ngại ngần gì mà bộc phát cơn tức giận không hề nghĩ đến hậu quả. Nóng giận sẽ mất khôn, EQ thấp sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của người tuổi Tuất.

5. Tuổi Mùi

Sự dịu dàng, nhẹ nhàng của người tuổi Mùi cũng là một biểu hiện của nhát gan và yếu đuối. Họ quá bảo vệ mình trước một số sự việc, nghĩ đến bản thân hơi nhiều, đặc biệt là trong phương diện tình cảm. Những việc đơn giản, dễ dàng nhất trong mắt người tuổi Mùi cũng trở nên phức tạp, phiền muộn, đáng suy đi tính lại. Một khi nảy sinh mâu thuẫn với người khác, họ sẽ lại nóng vội xúc động, không kịp suy nghĩ đã hành động. Chỉ số cảm xúc không nhanh nhạy để xử lý mọi việc thông minh sẽ ảnh hưởng khá lớn đến những người tuổi Mùi.

Tuyển cộng tác viên QUIZ

Chia sẻ
Đọc thêm