Dịch vụ “nằm quan tài” giải tỏa căng thẳng do Covid-19

VÕ GIANG,
Chia sẻ

Vào thời điểm dịch Covid-19 khiến nhiều người lo lắng, bất an, một công ty tại Nhật Bản đã cung cấp dịch vụ độc đáo giúp khách hàng giải tỏa căng thẳng.

Cuối tuần qua, Công ty Kowagarasetai (có nghĩa là “Biệt đội Kinh hoàng”) ở Thủ đô Tokyo ra mắt buổi biểu diễn kinh dị kéo dài 15 phút với giá vé khoảng 800 yên (7,6 USD/người). Người tham dự sẽ được nằm trong một chiếc quan tài dài 2 mét và nghe kể chuyện kinh dị. Trong khi đó, các diễn viên đóng giả thây ma cầm cưa, liên tục chọc ghẹo khách bằng những cánh tay giả, đồng thời phun nước vào người họ. Trong khung cảnh âm u, khách hàng có thể thoải mái la hét để giải tỏa hết căng thẳng.

Dịch vụ “nằm quan tài” giải tỏa căng thẳng do Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Cả khách hàng và diễn viên đều cảm thấy an toàn bởi quan tài đã được lắp vách nhựa ngăn giọt bắn, chống lây nhiễm Covid-19. Chỉ trong hai ngày qua, vé của buổi diễn “nằm trong quan tài” đã được bán hết.

“Nhiều sự kiện đã bị hủy vì dịch bệnh. Do vậy, tôi muốn tìm cách trút bỏ căng thẳng trong ngày nghỉ. Buổi biểu diễn này giúp tôi cảm thấy nhẹ nhõm, vui vẻ hơn”, Kazushiro Hashiguchi, một khách hàng 36 tuổi chia sẻ.

Nhà sản xuất của Công ty Kowagarasetai, anh Kenta Iwana, cho biết: “Có khả năng xuất hiện làn sóng Covid-19 lần thứ hai. Những người căng thẳng vì Covid-19, muốn tìm nơi an toàn để trải nghiệm sự ly kỳ có thể đến với chúng tôi. Do vậy, tôi nghĩ dịch vụ “nằm trong quan tài” còn hút khách”.

Đến nay, Nhật Bản đã ghi nhận 61.747 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.176 trường hợp tử vong. Ngành công nghiệp giải trí tại đất nước này đang nỗ lực vượt qua khó khăn với những sáng kiến vừa giúp duy trì kinh doanh, vừa làm hài lòng các khách hàng trong thời kỳ dịch bệnh./. 

Chia sẻ