Địa chỉ các vườn măng cụt mở cửa đón khách tham quan, có nơi còn cho tự làm món gỏi gà măng cụt

Thiên Ngọc,
Chia sẻ

Cập nhật địa chỉ các vườn măng cụt mở cửa đón khách tham quan.

Mùa măng cụt bắt đầu vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 và có thể chín sớm hay muộn hơn tuỳ vào thời tiết hằng năm. Mặc dù thông thường phải đến tầm giữa tháng 6, măng cụt mới đạt đến độ chín ngon nhất nhưng hiện tại nhiều vườn cây măng cụt đã bắt đầu có trái chín, chủ vườn cũng rục rịch mở cửa cho khách ghé thăm, trải nghiệm hái quả và thưởng thức ngay tại chỗ.

Có rất nhiều nhà vườn mới ở Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh miền Tây thi nhau mở cửa kinh doanh tham quan và hái trái cây tại vườn theo thời măng cụt đang sốt. Chỉ cần gõ từ khoá "tham quan vườn măng cụt" có rất nhiều bài đăng để lại định vị và số điện thoại chủ vườn xuất hiện. Tuy nhiên dưới đây là thông tin các vườn trái cây đã kinh doanh dịch vụ được nhiều năm, có diện tích rộng, có chỗ đậu xe... để các gia đình thăm thú thoải mái.

Vườn trái cây Trúc Phương

Địa chỉ: 15 đường 471, tổ 2, An Hoà, Trung An, Củ Chi

Giá vé: 100.000VNĐ/người (trẻ em dưới 1m: miễn phí, trên 1m: 50.000 VNĐ/bé)

Số điện thoại: 038 444 2573

Do tại vườn cũng là nhà của hai cô chú chủ vườn nên lúc nào cũng được quét dọn sạch sẽ và có đầy đủ vật dụng cần thiết, toilet khang trang. Khi vào vườn tham quan, các gia đình sẽ được cho mượn một tấm bạt lớn để khi hái trái xong có thể trải ra ngồi bất cứ chỗ nào trong vườn để nghỉ chân, ăn trái chín dưới bóng mát của cây.

Ở đây phục vụ món gỏi gà măng cụt có giá khoảng 600.000 VNĐ nguyên con gà thả vườn. Tuy nhiên nếu mọi người muốn cùng xuống bếp tự tay trộn gỏi, chỉ cần nói trước cô chú cũng sẽ hỗ trợ để có trải nghiệm tự làm món ăn gây sốt.

Ảnh: TƯƠI đi đâu đó

Vườn trái cây Chú Hai Sơn

Địa chỉ: Đại lộ Bình Dương, Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương (gần uỷ ban phường Tân An)

Giá vé: 100.000VNĐ/người

Số điện thoại: 0834442279

Vườn trái cây Chú Hai Sơn mở cửa cho khách tham quan vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Ngoài măng cụt, vườn còn có đủ loại trái cây khác như chôm chôm, mít, dâu da... để các gia đình, nhóm bạn bè thăm thú vườn cây ăn quả rộng lớn, hái và thưởng thức trái cây thỏa thích. 

Ngoài ra tại vườn còn phục vụ thêm món cháo và gỏi gà măng cụt đang "trend", mọi người có thể hái măng cụt và cùng gọt vỏ, sơ chế để trộn làm gỏi.

Khu Du Lịch - Vườn Trái Cây Chú Hai Sơn - Bình Dương

Vườn trái cây Chú Ba Cư, Bến Chành

Địa chỉ: 1478/216 đường nhánh Nguyễn Chí Thanh, khu phố 9, Tân An, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Giá vé: 70.000VNĐ/người

Số điện thoại: 0977788873

Vườn trái cây Chú Ba Cư có diện tích lớn, không khí trong lành, ngoài măng cụt còn có nhiều cây chôm chôm, dâu da để cho các bé đi cùng gia đình trải nghiệm hái và ăn tại chỗ. Ở vườn cũng cho phép khách mang theo cần câu cá, vật dụng dã ngoại, loa karaoke... nên rất thích hợp cho các gia đình ở TP.HCM xuống chơi, vừa hái trái cây vừa giải trí cuối tuần.

Ngoài ra, tại vườn còn phục vụ rất nhiều món ăn miền Tây dân dã như cháo gà, các món gỏi gà, cá lóc nướng, bánh tráng cuốn, bánh xèo... để mọi người có một ngày xả hơi tại vườn mà không cần chuẩn bị đồ ăn, thức uống.

Ảnh: Vườn trái cây chú Ba Cư_Bến Chành

Vườn trái cây Dì 2

Địa chỉ: Tổ 2 ấp Cây Da, xã Bình Lộc, thị xã Long Khánh, Đồng Nai

Giá vé: 140.000VNĐ/người

Số điện thoại: 0915762761 - 0961878535

Vườn Dì 2 mở cửa và hoạt động tất cả các ngày trong tuần, với rất nhiều loại cây ăn trái khác nhau để tham quan trải nghiệm. Nếu ghé vườn chôm chôm Thái và ổi nữ hoàng sẽ có giá vé là 100.000VNĐ/người cho phép hái và ăn. Khi vào vườn này sẽ được tham quan miễn phí vườn bưởi da xanh, vườn mít nhưng nếu muốn ăn thì phải hái mua cân ký.

Lưu ý vườn măng cụt chỉ mở cửa vào thứ 4, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Tại vườn sẽ phục vụ gỏi gà măng cụt, gỏi gà ta, cháo gà, gà nướng, cá lóc nướng, bánh xèo... để mọi người no bụng vui chơi cả ngày.

Ảnh: Vườn trái cây Dì 2

Vườn trái cây Ông Đề

Địa chỉ: Tổ 26, ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Giá vé: dao động từ 2.000.000VNĐ - 4.800.000VNĐ/ đoàn/10 người.

Vườn trái cây này đang là một trong những vườn măng cụt được nhiều du khách tìm tới vì vườn thuộc làng du lịch Ông Đề, thuận tiện cho một chuyến du lịch ngắn vào cuối tuần. Ngoài trải nghiệm tham quan vườn măng cụt, ở đây còn có đa dạng dịch vụ khác nhau từ các trò chơi dân gian đến ẩm thực miền Tây rất thích hợp cho các gia đình muốn đổi gió, gần gũi thiên nhiên.

Ảnh: Làng Du Lịch Ông Đề

Vườn măng cụt Cầu Kè

Địa chỉ: Chợ Bà My, ấp Ngãi Nhì, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh

Giá vé: 30.000VNĐ/người (giá tham quan không bao gồm phí ăn măng cụt)

Số điện thoại: 0974 235 907

Với tuổi đời hơn 50 năm, vườn măng cụt Cầu Kè ở Trà Vinh có lẽ là một trong những nơi có số lượng măng cụt nhiều hơn đáng kể so với các vườn khác. Khung cảnh tại vườn rất hoang sơ, mát mẻ tiện cho du khách vừa hái măng cụt, vừa chụp hình.


Ảnh: Du lịch Trà Vinh, Đặng Thị Ngọc Phú

Chia sẻ