Cô gái đi xem mặt nhưng dẫn theo... 23 người ăn ké và cái kết khiến dân mạng xứ Trung dậy sóng

LAN HƯƠNG,
Chia sẻ

Ngờ đâu cuộc hẹn hò tình cảm lại biến thành bữa ăn họp mặt gia đình khiến nam chính "khóc thét".

Theo QQ, một cuộc hẹn hò trái ngang đã khiến dân mạng Trung Quốc tranh cãi nảy lửa.

Cụ thể, anh chàng Tiểu Lưu năm nay đã ngót 30 tuổi nhưng vẫn chưa có bạn gái vì công việc quá bận rộn. Bố mẹ họ Lưu cũng sốt ruột vì con trai đã tới tuổi lập gia đình nên nhờ mai mối khắp nơi.

Còn cậu con trai sợ bố mẹ phiền lòng nên không nỡ từ chối.

Thế nhưng, sau nhiều lần xem mặt, Lưu vẫn chẳng cảm thấy hài lòng hay thích thú. Cho đến khi Lưu được mai mối cho 1 cô gái "rất ổn", mới 25 tuổi.

Đi xem mặt nhưng dẫn theo... 23 người ăn ké, cô gái khiến dân mạng xứ Trung dậy sóng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Buổi hẹn được ấn định tại 1 nhà hàng sang trọng khiến Lưu tràn trề hi vọng vào mối tình đẹp, thậm chí có thể cưới xin luôn cũng được. Tuy nhiên, Lưu phát sốt khi biết cô gái không đi một mình, mà với... 23 người nữa.

"Cô đó giới thiệu toàn bộ là người nhà, họ muốn đi theo để xem đối tượng coi mắt có ổn không. Tôi rất sốc, buổi hẹn hò bỗng trở thành cuộc họp mặt gia đình", Lưu kể lại.

Thậm chí, vì quá đông không thể ngồi hết cùng nhau - nhà hàng đã phải cho kê thêm 4 cái bàn nữa thì gia đình cô gái mới ngồi đủ.

"Tôi không biết phải giới thiệu bản thân và bắt đầu như thế nào, ở đó toàn là người lạ", Lưu nói.

Tình tiết ngang trái nhất không phải việc có đông người, mà là thời điểm thanh toán bữa ăn. Ở Trung Quốc, trong hầu hết các buổi xem mặt thì đàn ông nghiễm nhiên là người trả tiền cho lịch sự.

Đi xem mặt nhưng dẫn theo... 23 người ăn ké, cô gái khiến dân mạng xứ Trung dậy sóng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau khi nhận được hóa đơn thanh toán cho bữa ăn của tất cả 25 người, họ Lưu bàng hoàng trước con số 20.000 tệ (gần 70 triệu đồng) nên quyết định chỉ trả phần của mình và cô gái nọ.

Việc này khiến "nhà gái" nổi giận đùng đùng và cho rằng họ Lưu không biết cư xử. Về phía mình, Lưu bảo anh chỉ đi xem mặt 1 người, số còn lại do cô ta dẫn tới nên tự đi mà trả tiền.

Được biết, sau khi tranh cãi, cô gái kia chấp nhận chi 15.000 tệ (52 triệu đồng) cho bà con họ hàng.

Câu chuyện này gây tranh cãi lớn trên khắp các mạng xã hội Trung Quốc, cụ thể thì dân mạng chia thành 2 luồng ý kiến trái ngược:

1. Ra sức bênh vực cô gái, chỉ trích họ Lưu bủn xỉn, không đáng mặt đàn ông và "ế" đến giờ này là dễ hiểu.

2. Ủng hộ Lưu vì sự thẳng thắn, bộc trực. Việc phải trả tiền ăn cho hơn 20 người không liên quan là không thể chấp nhận được.

Theo Weibo/QQ

Chia sẻ