Đi tìm giáo viên tiếng Anh nức tiếng trong lòng học trò Hà thành, nhiều người đã mở trung tâm lớn đào tạo hàng ngàn học sinh mỗi năm

Mây (t/h),
Chia sẻ

Những giáo viên tiếng Anh này nổi tiếng không chỉ bởi khả năng chuyên môn tốt mà còn có phong cách giảng dạy nhiệt tình, sáng tạo khiến học sinh ham học vô cùng.

Đối với bộ môn Tiếng Anh, tìm được một người giáo viên giỏi không quá khó nhưng để tìm một giáo viên vừa giỏi chuyên môn vừa có khả năng truyền thụ cho học trò niềm yêu thích với môn học này lại là điều không hề dễ dàng. 

Bài viết này sẽ gửi đến bố mẹ thông tin về những thầy cô dạy tiếng Anh ưu tú và cũng là những cái tên khiến học trò yêu mến vô cùng khi được học cùng. Những thầy cô này không chỉ dạy bảo về kiến thức mà còn về cả kinh nghiệm sống và cách học để tự mình nâng cao trình độ bản thân.

1. Cô Phạm Chi Mai 

Cô Chi Mai đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy môn tiếng Anh cho các em học sinh. Hiện tại, cô đang là giảng viên của Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội.

Đi tìm giáo viên tiếng Anh nức tiếng trong lòng học trò Hà thành, nhiều người đã mở trung tâm lớn đào tạo hàng ngàn học sinh mỗi năm - Ảnh 1.

Cô Chi Mai hiền từ luôn là người được học trò vô cùng yêu mến.

Vởi phong cách giảng dạy tận tâm, độc đáo và mang tính khoa học cao. Những bài tập cô đưa ra đều chặt chẽ đến từng chi tiết, bám sát kĩ càng với chương trình học và thi giúp học sinh dễ dàng tiếp thu. Sở hữu sự quan tâm sâu sắc và khả năng lắng nghe học sinh đã khiến cô trở thành một trong những giáo viên tiếng Anh được nhiều thế hệ học sinh kính trọng và yêu mến.

Một học sinh cũ trong lớp luyện thi của cô Chi Mai chia sẻ: "Khi đi học ở lớp luyện của cô thì cảm thấy dạy rất hay và nhẹ nhàng. Cô có khối lượng kiến thức vô cùng tuyệt vời và thường xuyên giải đáp những thắc mắc của học sinh một cách dễ hiểu và vô cùng thú vị. Học với cô tuy đông người một chút nhưng ai cũng có tính kỷ luật cao nên lớp học rất trật tự". 

2. Cô Phạm Thị Thanh Thuỳ

Hiện tại cô đang là tổ trưởng của bộ môn Tiếng Anh thương mại thuộc Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Trước đây cô từng là chuyên viên kiêm biên dịch cho dự án giáo dục cấp phổ thông cơ sở của Bộ GD&ĐT, là giáo viên chuyên dạy các chương trình tiếng Anh ở các trình độ Beginner, Pre-intermediate, Intermediate, Advanced tại trường trung học phổ thông, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Ngoại Ngữ.

Đi tìm giáo viên tiếng Anh nức tiếng trong lòng học trò Hà thành, nhiều người đã mở trung tâm lớn đào tạo hàng ngàn học sinh mỗi năm - Ảnh 2.

Chân dung cô Thanh Thùy.

Cô Phạm Thị Thanh Thùy là một giáo viên giỏi, đồng hành cùng các sĩ tử tại Hà Nội trong mọi kỳ thi vào đại học. Hướng đến mục tiêu giúp các em học sinh nắm chắc ngữ pháp, và thực hiện bài thi một cách chắc chắn, các bài giảng của cô Thủy luôn có sự phân chia bố cục rõ ràng, mạch lạc, các phần được liên hệ chặt chẽ với nhau.

Không những thế, những bài tập mà cô đưa ra hết sức năng động, hấp dẫn, phù hợp với tâm lý của học sinh, giúp các em dễ dàng lĩnh hội được kiến thức, tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, áp lực trước các kỳ thi cũng được giảm xuống rõ rệt.

3. Cô giáo Vũ Mai Phương

Là Giám đốc trung tâm Ngoại ngữ 24h, từng là Á khoa ĐH Ngoại Thương khối D với 27/30 điểm, và đạt trình độ IELTS 8.5, cô Mai Phương đạt được chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL (chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh 80 nước trên thế giới).

Đi tìm giáo viên tiếng Anh nức tiếng trong lòng học trò Hà thành, nhiều người đã mở trung tâm lớn đào tạo hàng ngàn học sinh mỗi năm - Ảnh 3.

Ngoài dạy online, Vũ Mai Phương còn quản lý, dạy trực tiếp tại trung tâm tiếng Anh của mình và các lớp học khác tại Hà Nội.

Cô có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi đại học môn tiếng Anh. Các bài giảng của cô vô cùng súc tích, dễ hiểu và đi sâu vào trọng tâm của vấn đề. Cô thường khuyên các sĩ tử của mình rằng: cần học đúng phương pháp, chăm chỉ rèn luyện hàng ngày, đưa ra mục tiêu và phải kiên kì theo đuổi.

Trung tâm ngoại ngữ của cô đã đào tạo hàng ngàn bạn học sinh mỗi năm, hỗ trợ và giúp đỡ các em học sinh yếu kém tìm được tình yêu và hứng thú học tập với bộ môn tiếng Anh.

4. Cô Nguyễn Diệp Hồng

Tốt nghiệp thạc sĩ tại đại học La Trobe (Australia), hiện cô là giảng viên Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Cô có trên 7 năm kinh nghiệm ôn luyện thi đại học và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh. Phong cách dạy của cô là luôn giúp các học trò của mình củng cố và nâng cao kiến thức ngữ pháp bằng cách ôn luyện, rà soát lại tất cả các vấn đề, đồng thời học lý thuyết đến đâu thì ứng dụng vào thực hành giải các câu trong đề thi đến đó.

Đi tìm giáo viên tiếng Anh nức tiếng trong lòng học trò Hà thành, nhiều người đã mở trung tâm lớn đào tạo hàng ngàn học sinh mỗi năm - Ảnh 4.

Cô Nguyễn Diệp Hồng trong một giờ đứng lớp của mình.

Hệ thống bài tập trong lớp luyện thi của cô được chú trọng và xây dựng dựa trên cấu trúc của những đề thi, các điểm yếu của học sinh để nhằm tạo điều kiện nâng cao khả năng học và tiếp thu kiến thức. Thông qua đó, cô sẽ cung cấp tất cả các bí quyết, kĩ năng cũng như những lưu ý quan trọng khi làm bài kiểm tra, bài thi. Bên cạnh đó cô còn biên soạn và hướng dẫn giải đề thi qua mỗi năm, các dạng đề thi đều dựa trên cấu trúc đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng và đút kết từ những kinh nghiệm giảng dạy thực tế.

Cô mong muốn không chỉ giúp cho học trò của mình nâng cao khả năng tiếng Anh mà còn tạo cảm giác say mê và hứng thú đối với môn học. Vì thế nên cô luôn khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh thực hành tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết song song với học lí thuyết để đạt được kết quả cao nhất.

5. Cô Lê Thị Thuý Hồng

Thạc sĩ Lê Thị Thuý Hồng từng giảng dạy tiếng Anh tại trường đại học Southern New Hampshire – Hoa Kỳ, hiện đang là giảng viên môn tiếng Anh của trường đại học Giao thông Vận tải. Cô là cựu học sinh xuất sắc lớp chuyên Anh của trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng phong ở thành phố Nam Định. Cô Hồng đã có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi môn tiếng Anh.

Đi tìm giáo viên tiếng Anh nức tiếng trong lòng học trò Hà thành, nhiều người đã mở trung tâm lớn đào tạo hàng ngàn học sinh mỗi năm - Ảnh 3.

Cô Thúy Hồng (bên trái) chúc mừng bạn học sinh đạt kết quả cao trong lớp học của mình.

Với phương pháp giảng dạy sinh động, hấp dẫn, nhiệt tình và thu hút cho nên học sinh khi đến lớp học của cô luôn có một tinh thần thoải mái, không còn cảm giác căng thẳng, áp lực. Đồng thời phương pháp dạy của cô giúp cho các học sinh hiểu bài nhanh và vận dụng tốt, thành thạo các bài đã được học vào trong những bài kiểm tra hay các bài thi.

6. Cô Nguyệt Ca

Đi tìm giáo viên tiếng Anh nức tiếng trong lòng học trò Hà thành, nhiều người đã mở trung tâm lớn đào tạo hàng ngàn học sinh mỗi năm - Ảnh 6.

Cô Nguyệt Ca đang trong một giờ giảng dạy cho học sinh.

Cô là thế hệ đầu tiên lớp cử nhân tài năng khoa tiếng Anh Đại học Hà nội, cựu sinh viên của Thames Business School tại Việt Nam, tham gia giảng dạy tại đại học Kinh doanh và Công nghệ. Cô đã đạt được nhiều thành tích trong nhiều năm qua như: nhận học bổng du học Hàn Quốc do tổ chức kinh tế quốc tế Hàn Quốc trao tặng khi còn là sinh viên, nhận bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo về đề tài nghiên cứu khoa học, đạt 8.0 IELTS. Cô sở hữu kinh nghiệm giảng dạy, luyện thi trên 10 năm.


Phương châm giảng dạy của cô là luôn đặt mình vào vị trí của những bạn học sinh yếu hoặc trung bình tiếng Anh để giúp các học sinh tìm hiểu và giải quyết đến tận cùng của vấn đề. Tiếng Anh không cần phải là người có tố chất quá giỏi nhưng lại đòi hỏi sự kiên trì và nếu muốn kiên trì. Bởi vậy trước tiên cô Nguyệt Ca luôn giúp các em học sinh yêu bộ môn này trước khi bước vào học.

Cô chia sẻ rằng: "Dạy những học sinh giỏi trở thành giỏi hơn thì không hề khó, truyền cảm hứng cho học sinh kém và yêu thích tiếng Anh mới thực sự là một thử thách".

9. Cô Lưu Ngọc Lan

Là chủ của trung tâm tiếng Anh Ms Lan English, tại lớp học này, cô khơi dậy niềm đam mê Tiếng Anh của tất cả học sinh, giúp các em chinh phục được mục tiêu của bản thân đối với môn học (đạt điểm 8,9,10, đỗ vào trường Đại học danh giá,…).

Cô là một giáo viên Tiếng Anh tâm huyết với nghề, có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi đại học – THPTQG. Với phương châm khơi dậy niềm yêu thích, cảm hứng học tập môn Tiếng Anh cho học sinh, cô luôn tận tâm trong từng bài dạy trên lớp, chú trọng chất lượng từng video giảng bài online, sát sao sự tiến bộ của từng học sinh. Với thành tích gần 100% học sinh theo học đạt điểm 8,9,10 trong kì thi Đại học – THPTQG, 80% các bạn đỗ vào những trường Đại học hàng đầu toàn quốc.

Đi tìm giáo viên tiếng Anh nức tiếng trong lòng học trò Hà thành, nhiều người đã mở trung tâm lớn đào tạo hàng ngàn học sinh mỗi năm - Ảnh 7.

Cô Lan trong lớp học tại trung tâm tiếng Anh của mình.

Cô Lan tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Phương pháp và Lý luận giảng dạy tại trường Victoria, Melbourne, Australia. Từng tham gia các hội nghị quốc tế như: Hội nghị nghiên cứu khoa học quốc tế về Phương pháp giảng dạy ASIA TEFL (tại Malaysia), Hội nghị nghiên cứu về giảng dạy tại trường ĐH Hà Nội năm 2014, nghiên cứu được đăng trên kỉ yếu của hội nghị.

Nguyên giảng viên khoa Sư Phạm Tiếng Anh Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội và giáo viên Tiếng Anh tại trường THPT chuyên trọng điểm Chu Văn An. Hiện công tác giảng dạy trường THPT Việt Đức.

10. Cô Hoàng Xuân

Từng là cựu sinh viên khoa Tiếng Anh trường Đại học Hà Nội, và Thạc sỹ Lý luận Giảng dạy tiếng Anh trường Southern New Hamsphere (Mỹ). Với hơn 10 năm giảng dạy tiếng Anh cho học sinh, sinh viên và người đi làm.

Đi tìm giáo viên tiếng Anh nức tiếng trong lòng học trò Hà thành, nhiều người đã mở trung tâm lớn đào tạo hàng ngàn học sinh mỗi năm - Ảnh 4.

Chân dung cô giáo Hoàng Xuân.

Cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, ôn thi học sinh giỏi cũng như luyện thi đại học THPT QG, cô đã giúp cho rất nhiều học sinh đạt được ước mơ của mình. Phong cách giảng dạy nhiệt tình, và tận tâm đến từng em học sinh, luôn tìm tòi và ứng dụng phương pháp học mới vào bài giảng, chi tiết, kỹ càng.

Chia sẻ