Điểm danh những giáo viên dạy Toán nổi tiếng ở Hà Nội, có người còn sở hữu giáo án giúp học sinh lớp 6 giải bài thi đại học "ngon ơ"

Mây, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những thầy giáo này đã khiến môn Toán khô khan, hóc búa trở nên thú vị và vô cùng dễ hiểu với tất cả học trò theo học.

Chuẩn bị cho môn Toán trong kỳ thi vào THPT của con, các bậc phụ huynh đều mong muốn tìm được những giáo viên giúp con nhanh hiểu bài, đạt kết quả cao. Nhưng không phải cứ đơn giản tìm một giáo viên nào đó là đủ, mà còn cần những thầy cô tận tâm, giỏi chuyên môn và có năng khiếu sư phạm để giúp các em học sinh đạt điểm cao. 

Trong các diễn đàn trao đổi của các bậc phụ huynh, thông tin của các thầy cô giáo ưu tú chuyên giảng dạy và ôn luyện môn Toán vào THPT được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Bài viết này là tổng hợp thông tin chi tiết về các thầy cô giáo được nhiều phụ huynh cho con theo học nhất. Mỗi thầy cô đều có những phong cách giảng dạy riêng nhưng đều hướng đến mục tiêu giúp các em học sinh say mê và đạt điểm cao với môn Toán học trong kì thi sắp tới.

Thầy Nguyễn Thượng Võ

Thầy Thượng Võ nguyên là giáo viên chuyên Toán trường chuyên Hà Nội – Amsterdam. Sở hữu phong cách nhiệt tình tỉ mỉ, tư duy logic chặc chẽ cùng nhiều năm kinh nghiệm luyện thi môn Toán, thầy đã giúp nhiều thế hệ học trò vượt qua các kỳ thi với điểm số cao, đỗ vào các trường danh tiếng trên cả nước. 

Điểm danh những giáo viên dạy Toán nổi tiếng trong cộng đồng phụ huynh Hà Nội, có thầy còn sở hữu giáo án giúp học sinh lớp 6 giải bài thi đại học "ngon ơ" - Ảnh 1.

Thầy Nguyễn Thượng Võ trong một tiết giảng dạy của mình.

Ngoài ra, thầy còn là tác giả của nhiều đầu sách tham khảo cho học sinh THPT như: 200 bài toán về hệ thức lượng trong tam giác, Phương trình Lượng giác, Giải tích lớp 12 (NXB Giáo dục); 300 bài toán về hệ thức lượng trong tam giác (NXB TP.HCM). Nhiều học sinh ở xa Hà Nội đều quen mặt thầy trong chương trình giảng dạy môn Toán trên VTV2.

Thầy Nguyễn Trung Trinh

Thầy Nguyễn Trung Trinh là một thầy giáo dạy toán với phong cách dạy vô cùng hấp dẫn, dí dỏm giúp các em học sinh biến những bài toán vô cùng phức tạp trở nên cực kì đơn giản khiến nhiều bạn ngỡ ngàng vì không nghĩ nó dễ đến thế.

Điểm danh những giáo viên dạy Toán nổi tiếng ở Hà Nội, có người còn sở hữu giáo án giúp học sinh lớp 6 giải bài thi đại học "ngon ơ" - Ảnh 2.

Thầy Nguyễn Trung Trinh.

Ngoài việc dạy học ở trường, thầy còn tham gia giảng dạy và luyện thi môn Toán cho nhiều thế hệ học sinh. Sự nhiệt tình, chỉn chu trong cách giảng dạy của thầy được phụ huynh và học sinh tin tưởng và tín nhiệm. Thầy đã giúp cho rất nhiều học sinh vượt qua rào cản môn Toán và tự tin bước vào kì thi tốt nghiệp THPT với điểm số không tồi.

Thầy Nguyễn Công Nguyên

Là một giáo viên dạy Toán giỏi tại Hà Nội thầy được các em học sinh yêu thương đặt cho biệt danh thầy Nguyên “Hình”. Lý do là vì thầy có kiến thức sâu rộng đặc biệt về môn Hình học. Với đam mê truyền lửa cho học trò, thầy sử dụng phương pháp dạy sáng tạo, đi sâu vào kiến thức giúp học sinh nhớ lâu, hiểu kỹ và làm bài chắc chắn.

Điểm danh những giáo viên dạy Toán nổi tiếng ở Hà Nội, có người còn sở hữu giáo án giúp học sinh lớp 6 giải bài thi đại học "ngon ơ" - Ảnh 3.

Tuy thú vị nhưng thầy là một người cực kỳ nghiêm khắc, các lớp học của thầy đều giúp các em học sinh tiến bộ vượt bậc trong môn Toán, sẵn sàng vượt qua những kỳ thi khó khăn trước mắt.

Thầy Mai Anh Hùng

Thầy Mai Anh Hùng cũng là hiện thân của một người thầy giỏi toán. Được mệnh danh là siêu nhân toán học trong lòng các thế hệ học trò trường trung học phổ thông Trần Phú. Bằng kiến thức sâu rộng và khả năng truyền đạt dễ hiểu của mình, thầy đã giúp cho những thế hệ học sinh trường trung học phổ thông Trần Phú yêu thích môn toán hơn.

Điểm danh những giáo viên dạy Toán nổi tiếng trong cộng đồng phụ huynh Hà Nội, có thầy còn sở hữu giáo án giúp học sinh lớp 6 giải bài thi đại học "ngon ơ" - Ảnh 2.

Thầy Mai Anh Hùng chụp hình kỷ niệm cùng học sinh.

Nhiều người nghĩ rằng toán học là môn học khô khan trừu tượng và người dạy toán cũng giống như đặc trưng của môn toán vậy. Tuy nhiên, thầy Mai Anh Hùng lại không thuộc top giáo viên theo quan niệm đó. Ngoài kiến thức chuyên môn, thầy còn mang đến những châm ngôn, triết lí làm người khiến học sinh khó có thể quên được.

Thầy Phan Huy Khải

Gắn bó với công việc giảng dạy, luyện thi trên 40 năm và là tác giả của hơn 115 đầu sách đã xuất bản. Với cách giảng bài chậm rãi, phân loại rõ ràng từng nội dung kiến thức, thầy Phan Huy Khải đã giúp học sinh hiểu bài nhanh, nắm chắc kiến thức. Các lớp học của thầy phù hợp với các đối tượng học sinh từ trung bình khá trở lên.

Điểm danh những giáo viên dạy Toán nổi tiếng ở Hà Nội, có người còn sở hữu giáo án giúp học sinh lớp 6 giải bài thi đại học "ngon ơ" - Ảnh 5.

Thầy Phan Huy Khải.

Thầy cùng nổi tiếng qua những thành tích luyện thi cho nhiều đội tuyển tham gia Toán quốc tế giành  huy chương vàng và đạt giải trong nhiều cuộc thi khác. Học trò của thầy có nhiều người đang là tiến sĩ, giảng viên đại học tại nước ngoài.

Thầy Nguyễn Vũ Lương 

Thầy là chủ nhiệm khối Toán – Tin và là hiệu trưởng trường Chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN. Với thâm niên hơn 20 năm luyện thi đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, quốc tế môn Toán và có nhiều học sinh giành giải cao trong các cuộc thi Toán. 

Điểm danh những giáo viên dạy Toán nổi tiếng ở Hà Nội, có người còn sở hữu giáo án giúp học sinh lớp 6 giải bài thi đại học "ngon ơ" - Ảnh 6.

Thầy Nguyễn Vũ Lương.

Hiện thầy vẫn tham gia giảng dạy lớp chuyên Toán và đội tuyển Toán của trường Chuyên Khoa học Tự nhiên. 

Thầy Trần Phương

Nhắc đến thầy chắc chắn ai cũng biết về câu chuyện nổi tiếng vào năm 2007 khi dạy 150 em học sinh lớp 6 giải thành công đề thi tuyển sinh đại học với điểm trung bình là 8/10. Thầy nhận được sự yêu mến của nhiều học sinh bởi phong cách giảng dạy rất riêng, vừa cô đọng, súc tích và thích hợp cho các bạn học sinh khá, giỏi. 

Điểm danh những giáo viên dạy Toán nổi tiếng trong cộng đồng phụ huynh Hà Nội, có thầy còn sở hữu giáo án giúp học sinh lớp 6 giải bài thi đại học "ngon ơ" - Ảnh 3.

Thầy Trần Phương chỉ dạy cách học cho các học sinh nhí của mình.

Thầy Phương là tác giả của nhiều cuốn sách tham khảo hay: ba thập kỷ đề thi TSĐH Việt Nam, phương pháp mới giải đề thi TSĐH môn toán, bài giảng trọng tâm ôn luyện môn toán….

Thầy tâm sự : “Bên cạnh những thành công nho nhỏ là những vực sâu mà không ít lần tôi đã bị sa xuống... Thời chúng tôi học Toán, có những người do không được phát triển toàn diện nên với chân đế không vững đã bị gục ngã trên con đường chinh phục đỉnh cao toán học. Tôi muốn truyền những kinh nghiệm của mình cho các em để tránh mắc lại sai lầm như tôi”.

Chia sẻ
Đọc thêm