Đi tìm động cơ thực sự vụ nữ sinh giao gà bị nhiều gã đàn ông giam giữ, hãm hiếp rồi sát hại

Đăng Khoa, Theo Gia đình và Xã hội

Cơ quan điều tra đã thu thập được nhiều thông tin, tài liệu rất quan trọng liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị một số đối tượng giam giữ, hãm hiếp rồi sát hại ở Điện Biên.

Sau diễn biến bất ngờ khi cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt giữ thêm 3 người trong vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) bị sát hại, bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) vẫn nghi ngờ còn đồng phạm nữa.

“Tôi nghi ngờ còn kẻ chủ mưu là đồng phạm chưa bị bắt. Vì họ đã có chủ định nhắm vào con gái tôi từ ngày 27 Tết, nhưng hôm đó con tôi không bán hàng ở chợ phụ mẹ nhưng sau đó họ tiếp tục chọn ngày 30 Tết để vờ hỏi mua gà rồi ra tay gây án. Nhà tôi chẳng quen chẳng biết gì các đối tượng này, không chơi bời với nghiện nhưng tự nhiên hại con tôi”, bà Hiền đặt câu hỏi.

Ghi nhận của phóng viên cho hay, công tác điều tra đang được tiến hành khẩn trương và vụ án vẫn còn ẩn chứa nhiều điều “bí ẩn”, nhất là động cơ thực sự của các đối tượng vụ trọng án này.

Đi tìm động cơ thực sự vụ nữ sinh giao gà bị nhiều gã đàn ông giam giữ, hãm hiếp rồi sát hại - Ảnh 1.

Cho đến thời điểm hiện tại, 8 đối tượng liên quan đến vụ án đã bị bắt giữ.

Từ việc xâu chuỗi diễn biến và lời khai của các bị can, một chuyên gia nghiên cứu về tội phạm học thấy rằng còn nhiều chi tiết cần được làm sáng tỏ.

Trước tiên là việc nữ sinh bị tấn công do lựa chọn ngẫu nhiên của nghi phạm chủ mưu Bùi Văn Công hay có sự mâu thuẫn với tên này khiến hắn phải dẫn Vương Văn Hùng đến chợ chỉ mặt nạn nhân?.

Sau đó là động cơ gây án của Công và Hùng. Họ khai mục đích ban đầu là điều Cao Mỹ Duyên đến căn nhà hoang để cướp tài sản và hiếp dâm. Tuy nhiên, lời khai bị can cho thấy họ không màng đến tài sản của cô gái. Kẻ chủ mưu Bùi Văn Công không lấy bất cứ thứ gì, trong khi Vương Văn Hùng vứt bỏ xe máy của nạn nhân không lâu sau khi đi về nhà họ hàng.

Đi tìm động cơ thực sự vụ nữ sinh giao gà bị nhiều gã đàn ông giam giữ, hãm hiếp rồi sát hại - Ảnh 2.

Công an tỉnh Điện Biên tiến khám nghiệm lần 2 ngôi nhà của vợ chồng đối tượng Bùi Văn Công và vợ là Bùi Thị Kim Thu.

Nghi vấn bắt cóc tống tiền cũng được đặt ra khi Công lái xe tải đến căn nhà hoang chở nạn nhân đi nơi khác. Với sự tính toán từ trước, bị can có mạo hiểm với những dấu vết, hình ảnh dễ dàng thu thập từ việc này? Và nếu chỉ nhằm cướp tài sản rồi hiếp dâm, sau khi đạt mục đích, họ có liều lĩnh nhốt cô gái trên xe tải để tiếp tục xâm hại tình dục?

Thêm vào đó, ban đầu việc giám định tử thi do giám định viên địa phương thực hiện. Việc cơ quan chức năng khai quật tử thi Cao Mỹ Duyên để khám nghiệm lại khiến dư luận hồ nghi về công tác pháp y hôm tìm thấy thi thể nữ sinh xấu số. Phải chăng việc giám định lúc đó thiếu thận trọng, không đủ căn cứ buộc tội khiến Viện khoa học hình sự Bộ Công an phải vào cuộc?.

Đi tìm động cơ thực sự vụ nữ sinh giao gà bị nhiều gã đàn ông giam giữ, hãm hiếp rồi sát hại - Ảnh 3.

Hình ảnh nữ sinh giao gà trước thời điểm bị sát hại.

Đặc biệt là nữ bị can duy nhất trong vụ án – Bùi Kim Thu (vợ chủ mưu Bùi Văn Công). Bước đầu, lời khai của Thu cho thấy, từ đêm 30 Tết cho đến rạng sáng mùng 3 Tết, Thu biết chồng và các đối tượng đã có hành vi phạm tội với nạn nhân.

Thu còn nghe thấy tiếng cô gái khóc lóc, kêu cứu yếu ớt. Tối mùng 2 Tết, khi thấy Phạm Văn Nhiệm giở trò với nạn nhân trong buồng ngủ của vợ chồng mình, Thu còn nói: “Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao”.

Thế nhưng, sau đó, chính Thu lại bao che cho các đối tượng, đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Người phụ nữ này đã góp phần làm phức tạp, khó khăn hơn cho công tác điều tra của cơ quan pháp luật.

Đi tìm động cơ thực sự vụ nữ sinh giao gà bị nhiều gã đàn ông giam giữ, hãm hiếp rồi sát hại - Ảnh 4.

Đối tượng Bùi Thị Kim Thu - người nhìn thấy nữ sinh bị hãm hiếp ngay tại nhà mình.

Về đối tượng Bùi Văn Công, theo nguồn tin của phóng viên, Công đã tụ tập rất nhiều đối tượng nghiện ma túy ngay tại nhà (đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) từ khoảng 2 năm về trước.

Bùi Văn Công trước kia làm nghề thợ mộc, sau đó dính vào ma tuý nên kinh tế khó khăn. Công sau đó kết hôn với Bùi Kim Thu, nhưng bị mắc bệnh tim nên hai người này không có con. Hai vợ chồng này ly thân cũng vì thói nghiện ma tuý của Công.

Đến khoảng tháng 7/2017, Công đã bán đất, Công sử dụng tiền để mua một chiếc ô tô tải. Cùng với đó, hắn thuê người san một mảnh đất sau nhà để chuẩn bị xây chuồng chăn nuôi.

Đi tìm động cơ thực sự vụ nữ sinh giao gà bị nhiều gã đàn ông giam giữ, hãm hiếp rồi sát hại - Ảnh 5.

Chiếc xe nhóm nghi phạm đã nhốt nạn nhân.

Điều đáng lưu ý là những đối tượng mà Công thuê đều là những thành phần nghiện ma tuý tại địa phương, các đối tượng về sau cũng chính là những đồng phạm liên quan đến vụ án hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Kể từ khi Công mua xe tải, dư tiền nên hắn dùng xe đi mua ma tuý về cho các đối tượng sử dụng. Bởi vậy, nhà Công vừa là nơi các đối tượng đến làm thuê, vừa là nơi tụ tập cho các đối tượng hút ma tuý. Công an cũng đã đưa các đối tượng vào tầm ngắm kể từ thời điểm đó.

Diễn biến mới nhất của vụ án, ngoài địa bàn tỉnh Điện Biên thì ban chuyên án đã cử cán bộ đi xác minh thông tin tại một số địa phương khác, trong đó có địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Hiện cơ quan điều tra đã thu thập được nhiều tài liệu và thông tin rất quan trọng liên quan vụ trọng án này đồng thời tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của các đối tượng để làm rõ động cơ thực sự của nhóm nghi phạm.

Chia sẻ
Đọc thêm