Dị tật màng trinh, rối loạn nguyệt san và chuyện khó sinh con?

Em thường thấy vùng bụng bị cứng và đau âm ỉ trong ngày "đèn đỏ". Đi khám thì bác sĩ bảo màng trinh bị dị tật. Cho em hỏi, màng trinh bị tật có khả năng sinh sản hay không?

Em chào bác sĩ. Xin bác sĩ hãy tư vấn cho em một chút về nguyệt san. Em có kinh từ năm 15 tuổi. Mấy năm đầu, kinh nguyệt không đều nhưng em cũng không thắc mắc gì vì nghĩ chưa phát triển hết nên vậy. Nhưng cho đến giờ, em đã 23 tuổi, mà kinh nguyệt vẫn chưa ổn. Mỗi tháng, em chỉ thấy có một chút máu thôi, nhưng lại kéo dài đến gần 10 ngày.

Đã vậy, em còn thấy vùng bụng cứng và âm ỉ đau bụng trong suốt những ngày đó. Em đã đi khám thì bác sĩ bảo màng trinh của em bị tật nên ảnh hưởng đến nguyệt san. Bác sĩ cho em hỏi, màng trinh bị tật là thế nào, sao lại ảnh hưởng đến nguyệt san? Nó có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản hay không? Và làm sao để loại bỏ những khuyết tật đó?


Trả lời

Bạn Huệ thân mến!

Bạn không nói rõ bạn đi khám ở đâu và kết luận chính xác của bác sĩ là bạn bị tật gì về màng trinh.

Tuy nhiên, thông qua những dấu hiệu bạn kể về chu kì kinh, có thể bạn đã bị tật lỗ màng trinh nhỏ. Đây là một dạng dị tật ở màng trinh. Lỗ màng trinh thường là nơi để máu kinh hàng tháng thoát ra.

Nếu lỗ màng trinh bị bịt kín máu kinh sẽ không thoát ra được, nhưng nếu lỗ màng trinh quá nhỏ hoặc gần như bị bịt kín cũng gây khó khăn cho việc ra kinh hàng tháng. Do lỗ màng trinh nhỏ, máu kinh sẽ không thoát hết được ra ngoài, lượng máu thừa sẽ tích tụ dần trong âm đạo, gây chướng bụng, đau bụng.

Lượng máu thừa tích tụ quá lâu ngày, không được phẫu thuật để rạch mở màng trinh, hút phần máu đọng dư thừa, sẽ gây mất cân bằng trong môi trường âm đạo, dẫn đến viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm vòi trứng. Chính sự viêm nhiễm làm mất cân bằng nội tiết tố, làm rối loạn chu kì kinh nguyệt của bạn.


Mặt khác, nếu không được xử lý, viêm nhiễm âm đạo do máu độc tích tụ có thể chuyển biến thành ung thư âm đạo, viêm nhiễm cũng sẽ lây lan lên vòi trứng gây tắc nghẽn vòi trứng, ung thư buồng trứng, dẫn tới vô sinh.

Bạn Huệ nên đến khoa sản của những bệnh viện uy tín, để được khám chẩn đoán chính xác dị tật màng trinh của bạn. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn tìm và xử lý các biểu hiện bất thường về cấu tạo “cô bé”, cũng như hỗ trợ điều chỉnh chức năng sinh sản của bạn. Nếu nguyên nhân do lỗ màng trinh nhỏ, bạn sẽ được tư vấn và xử lý kịp thời.

Chúc bạn vui, khỏe!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477


Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm