Đi ra tiệm nhuộm tóc, người phụ nữ lĩnh phải hậu quả không ai ngờ khiến cô hối hận cả đời

Người phụ nữ nói rằng quyết định đi nhuộm tóc ngày hôm ấy là sai lầm lớn nhất cuộc đời của cô.

Mới đây, Robyn Cherry, sống tại Cheltenham, Gloucestershire đã chia sẻ lại câu chuyện của mình sau khi đi nhuộm tóc khiến cô vô cùng hối hận.

Hậu quả nặng nề của Robyn hiện nay là cô bị dị ứng với ánh sáng mặt trời, điều đó đồng nghĩa với việc cô không thể đi nghỉ mát và buộc phải từ bỏ công việc của mình. 

Robyn nói với Fabious Digital rằng: "Đi đến tiệm làm tóc ngày hôm đó là sai lầm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Kể từ đó, tôi gần như sống trong địa ngục. Tôi không chỉ suýt chết mà giờ tôi còn không thể tận hưởng một ngày nắng đẹp."

Đi ra tiệm nhuộm tóc, người phụ nữ lĩnh phải hậu quả không ai ngờ khiến cô hối hận cả đời - Ảnh 1.

Sự việc xảy ra vào tháng 10/2010, khi đó Robyn mới 20 tuổi. Tích cóp được 120 bảng (khoảng 3,6 triệu đồng), Robyn quyết định đi nhuộm tóc tại một salon chuyên nghiệp ở gần nơi cô sinh sống. 

Robyn cho biết cô thường tự tẩy tóc vàng 2 lần một tháng tại nhà. Nhưng ngày hôm đó, Robyn quyết định quay trở lại với màu tóc nâu tự nhiên của mình. Thợ làm tóc đã nhuộm cho Robyn một mái tóc màu nâu đẹp tuyệt, nhưng chỉ vài phút sau khi rời đi, da đầu của Robyn bắt đầu nóng rát.

Tuy nhiên, Robyn đã lờ đi cơn đau đớn này và sáng hôm sau, cô phát hiện ra khuôn mặt của mình đã phồng lên với kích thước gấp đôi bình thường.

Đi ra tiệm nhuộm tóc, người phụ nữ lĩnh phải hậu quả không ai ngờ khiến cô hối hận cả đời - Ảnh 2.

Robyn nói: "Đầu của tôi lúc ấy trông như quà cà chua khổng lồ. Tôi đã rất sợ hãi. Cơn đau đớn tột cùng cũng kéo đến. Da đầu tôi bị bỏng và tôi cảm giác không thể sống nổi.

Mẹ tôi sau đó đã đưa tôi đến gặp bác sĩ gia đình nhưng họ yêu cầu chúng tôi phải đến bệnh viện ngay lập tức."

Khi đến được Bệnh viên Đa khoa Cheltenham, Robyn trở nên thở dốc và ngất đi. Cô được đưa vào phòng hồi sức cấp cứu ngay lập tức. 

Robyn chia sẻ lại rằng: "Tôi có thể cảm nhận khuôn mặt mình lớn dần lên và mắt tôi thì sưng húp cả lại. Tôi hoàn toàn không nhìn thấy gì, thật kinh khủng. Tôi nghe các bác sĩ nói rằng tóc của tôi đã dính vào nhau và da đầu thì bị phồng rộp.

Cứ vài phút tôi lại ngất lịm vì cơn đau và hoàn toàn hoảng loạn. Các bác sĩ nói rằng đây là trường hợp tồi tệ nhất mà họ từng thấy và nếu chậm khoảng một giờ, tôi sẽ chết."

Các bác sĩ phát hiện Robyn bị phản ứng nặng với paraphenylenediamine (PPD), một thành phần phổ biến trong thuốc nhuộm tóc. Phải mất 16 giờ Robyn mới có thể thở lại được như bình thường và cô đã xuất viện sau 20 giờ nằm viện. Nhưng trong vòng 6 giờ sau khi trở về nhà, cô lại bị khó thở và được đưa trở lại bệnh viện một lần nữa.

Đi ra tiệm nhuộm tóc, người phụ nữ lĩnh phải hậu quả không ai ngờ khiến cô hối hận cả đời - Ảnh 3.

Và cứ thế, Robyn đều đặn phải trở lại bệnh viện sau 4 ngày để điều trị. 

Robyn nói rằng lý do cô chưa bao giờ có phản ứng với thuốc nhuộm tóc trước đây là bởi vì thuốc tẩy cô dùng không có PPD trong đó. Được biết, sau khi gặp phản ứng với PPD, Robyn hiện nay bị dị ứng với hầu hết các loại thực phẩm, gia vị, các loại hạt, rượu và quần áo.

Robyn nói: "Tôi không thể ăn hàng, mặc quần áo đẹp hay đi uống với bạn bè được nữa. Cuộc sống của tôi trở thành địa ngục trần gian thực sự."

PPD đã khiến cơ thể Robyn rơi vào trạng thái sốc dẫn đến những phản ứng dị ứng nghiêm trọng với các vật dụng hàng ngày mà cô thấy ổn trước đây. Mỗi khi ra nắng, da của cô sẽ nổi mụn nước, thậm chí là nổi mề đay khắp người và ngất xỉu.

Đi ra tiệm nhuộm tóc, người phụ nữ lĩnh phải hậu quả không ai ngờ khiến cô hối hận cả đời - Ảnh 4.

Vào tháng 5/2011, Robyn được chẩn đoán bị phản ứng nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Từ đó, Robyn buộc phải ở trong nhà mỗi khi trời nắng và phải từ bỏ sở thích cưỡi ngựa của mình.

Trong 3 năm tiếp theo, Robyn sống như một người ẩn dật và không bao giờ rời khỏi nhà. Cô bị trầm cảm và phải chịu đựng những cơn lo âu. 

Robyn nói rằng: "Tôi phải dùng thuốc kháng histamine và steroid cực mạnh đến hết đời. Vào mùa hè, tôi không thể tận hưởng kì nghỉ ở bãi biển hoặc dành cả ngày trong một khu vườn. Đi đến tiệm tóc ngày hôm đó là quyết định tồi tệ nhất tôi từng đưa ra và thật đáng buồn là không thể làm lại cuộc đời mình một lần nào nữa".

(Theo The Sun)

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Đi nghỉ lễ ở nước ngoài, vợ chồng Meghan Markle muối mặt khi bị một đầu bếp từ chối phũ phàng vì lý do này - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm