Đi phỏng vấn sếp hỏi: "Em có đi được bar 2-3 lần/ tháng không", thanh niên trả lời 1 câu bị cho tạch ngay lập tức

Vân Trang, Theo Pháp luật và bạn đọc

Thêm một pha phỏng vấn không biết đường nào mà lần.

Câu chuyện giữa ứng viên với nhà tuyển dụng vẫn luôn là đề tài sôi nổi trên các diễn đàn. Không chỉ có HR bóc phốt mà đến chính ứng viên cũng nhiều lần phải "ba chấm" trước văn hoá tuyển dụng của những công ty trên thị trường.

Điển hình như mới đây, một anh chàng TikToker nổi tiếng tên là Châu Lê đã chia sẻ câu chuyện tuyển dụng của mình trên trang cá nhân. Đọc xong mà nhiều người phải ngỡ ngàng "giờ nhà tuyển dụng muốn em sống sao?".

Đi phỏng vấn sếp hỏi: Em có đi được bar 2-3 lần/tháng không, thanh niên trả lời 1 câu bị cho tạch ngay lập tức - Ảnh 1.

Nhiều công ty có văn hoá nội bộ khá "ba chấm". (Ảnh minh hoạ)

Cậu bạn chia sẻ như sau trên trang cá nhân:

"Mình có một trải nghiệm phỏng vấn kì lạ của công ty chuyên về cà phê. Phỏng vấn vòng 1 và vòng 2 với nhân sự và trưởng bộ phận thì cũng ok, không có vấn đề nào hết.

Cho đến vòng 3 gặp anh trưởng chi nhánh thì anh có hỏi mình 1 câu: "Em có thích đi bar hay club xập xình hay không? Bởi văn hoá công ty là 2-3 lần trong tháng sẽ đi team building trong đó".

Thì mình mới hỏi lại là: "Nếu em không uống được đồ uống có cồn thì vào đấy uống nước ép được không?". Cái này mình nói thiệt, vì mình cũng không uống được. Mình vừa trả lời xong thì anh kết thúc buổi phỏng vấn đó luôn.

Ngay hôm sau, chị nhân sự báo mình không được nhận vì không phù hợp văn hoá công ty. Đến bây giờ mình vẫn không hiểu được tại sao công ty lại tổ chức team buliding trong đó nữa? Nó ồn quá mà?".

Đi phỏng vấn sếp hỏi: Em có đi được bar 2-3 lần/tháng không, thanh niên trả lời 1 câu bị cho tạch ngay lập tức - Ảnh 3.

Tháng có 2-3 lần tổ chức teambuliding trong quán bar, bạn thấy sao? (Ảnh minh hoạ)

Bên dưới bài viết, đã có rất nhiều ứng viên chia sẻ nỗi lòng với cậu bạn này. Hầu hết đều cảm thấy khó hiểu với văn hoá của công ty đi team building ở trong bar. Tuy nhiên, đó cũng có thể là "văn hoá đặc biệt" ở một số công ty, và thông thường trong những trường hợp liên quan đến văn hoá, ứng viên mà từ chối thì chắc đến 90% sẽ bị tạch đi làm rồi.

Một số bình luận về màn phỏng vấn có 1-0-2 này:

- "Bạn nên thấy vui vẻ khi không được nhận. Vì làm tại đó theo thời gian, bản thân mình sẽ càng lạc lõng khi không phù hợp với mọi người. Vậy nên đừng suy nghĩ nhiều làm gì".

- "Có 2 loại nhân viên mà sếp cần: Làm được việc và chơi hợp sếp. Chắc chi nhánh đủ người làm được việc rồi nên sếp cần thêm những nhân tố giải trí mới chăng".

- "Cứ câu hỏi nào liên quan đến văn hoá công ty, bạn mà không đáp ứng được thì coi như tạch rồi. Nhiều công ty có văn hoá làm việc buồn cười lắm, chỉ đến khi làm việc cùng thì mới quen được thôi. Mà thứ đã gọi là văn hoá công ty thì lại càng khó thay đổi hơn".

- "Lựa chọn nhân sự phù hợp với văn hoá công ty. Nếu đã lệch thì đừng có gượng ép, cả 2 bên đều khổ vì nhân viên mới sẽ cảm thấy lạc lõng. Đây là kinh nghiệm xương máu mình nhận được từ công ty cũ".

- "Mình cũng từng bị sếp đì vì cả team đi nhậu, mình tui không đi hoặc chọn cách đi về sớm. 1 tuần nhậu 2-3 lần mà lần nào cũng 2-3 tăng thì tiền đâu chịu nổi".

Nguồn: Châu Lê

Chia sẻ
Đọc thêm