Đi ngược thời gian trở về xem mặt "tổ tiên" của các thiết bị công nghệ ta vẫn dùng hàng ngày

Cẩm Ly,
Chia sẻ

Bạn sẽ bất ngờ khi xem những hình ảnh kỳ lạ của "tổ tiên" của các loại thiết bị hiện đại mà chúng ta vẫn thường dùng hàng ngày.

thiet-bi-cong-nghe-xua-va-nay
Hình ảnh búp bê ngày nay...

1. Dường như do chuẩn mực về vẻ đẹp của phụ nữ trong xã hội thay đổi mà vẻ ngoài của những con búp bê cũng thay đổi theo chăng? Quả thật, không ngờ những con búp bê ngày xưa lại mang một vẻ đẹp khác lạ như thế.

thiet-bi-cong-nghe-xua-va-nay

2. Tổ tiên của chuột máy tính là như thế này đây. Để có nét bóng loáng, thời trang và tiện lợi như ngày nay, những con chuột máy tính đầu tiên trên thê giới mang vẻ ngoài khá thô, cồng kềnh. 
 

3. Hình ảnh cuộc gọi video đầu tiên trong lịch sử hẳn sẽ khiến nhiều người giật mình vì so với chiếc Iphone mảnh dẻ ngày nay thì chiếc điện thoại này có vẻ khá kỳ quặc và xa lạ. 
 

4. Hình ảnh giữa chiếc dao cạo râu hiện đại và chiếc bàn cạo râu có từ năm 1884 của Mỹ chắc sẽ khiến nhiều người bật cười. Thật khó có thể tưởng tượng rằng cánh mày râu đã sử dụng vật dụng "khủng" này để cạo râu.
 

5. Thì ra tổ tiên của chiếc máy quay siêu nhỏ hiện nay là cỗ máy cồng kềnh như này sao. Tưởng tượng đi du lịch mà cứ phải cầm thiết bị này đi chắc mệt mỏi lắm.
 
thiet-bi-cong-nghe-xua-va-nay

thiet-bi-cong-nghe-xua-va-nay
6. So với hình dáng mộc mạc giản dị ngày xưa thì chiếc bàn chải đánh răng ngày nay đã tiến hoá nhiều quá. Từ kích thước, kiểu dáng, màu sắc đến chất liệu.

thiet-bi-cong-nghe-xua-va-nay

 
7. Chiếc điện thoại di động thuở "sơ khai" đã từng cộc kệch và thô sơ như thế này.
 
thiet-bi-cong-nghe-xua-va-nay

thiet-bi-cong-nghe
8. Đi tiêm phòng mà nhìn thấy chiếc kim tiêm thời xưa chắc nhiều bệnh nhân sẽ ngất xỉu trước khi chích thuốc mất thôi.


thiet-bi-cong-nghe-xua-va-nay
9. Quá trình tiến hoá của bút bi cũng thần kỳ không kém. Giờ đây bút bi không còn phức tạp và to nặng mà chỉ đơn giản, nhỏ gọn như một que tính vậy. 
 
thiet-bi-cong-nghe-xua-va-nay

10. Bây giờ mà đưa chiếc máy nghe nhạc ngày xưa này cho những đứa trẻ thì chắc chắn chúng sẽ chẳng biết đó là cái gì. So với ngày xưa, chiếc máy nghe nhạc ngày nay tiện lợi, thời trang hơn.
 
thiet-bi-cong-nghe

11. Căn phòng đầy ắp các mạch vi điện tử và máy móc điều khiển này được gọi là máy tính. Điểm khác biệt trong quá trình tiến hoá này đầu tiên phải kể đến là kích thước. Và chắc hẳn bạn cũng sẽ phải công nhận quá trình "tiến hoá" quả thực rất kỳ diệu khi nhìn vào những thứ tiện ích mà máy tính hay laptop mang lại cho cuộc sống của con người.
 

12. Cho đến nay, công nghệ in ấn đã phát triển đến trình độ in 3D đầy tinh xảo. Vì vậy mà khi nhìn vào chiếc máy in "cổ lỗ sĩ" này chắc không ai nhận ra nó là họ hàng của máy in nữa rồi.
 

13. Ngày xưa, để chuyển kênh, người ta đã phải dùng thiết bị "thô sơ" với 4 nút bấm này, nhưng ngày nay chỉ với bàn tay, người ta đã thực hiện được cả trăm thao tác.
 

14. Và tivi cũng không nằm ngoài danh sách những thiết bị có sự cải tiến vượt bậc với màn hình siêu mỏng, rộng, màn hình cong với độ sắc nét đầy ấn tượng.

(Nguồn: Bright Side)
Chia sẻ