Đi làm về muộn, nhà chồng phần mâm cơm như đồ thừa, mẹ trẻ hành động thế này khiến chị em vỗ tay rào rào

Ngay khi nhìn mâm cơm như đồ thừa, canh cặn, nàng dâu đã hành động khiến cả nhà sững sờ.

Theo lẽ thường ở nhiều gia đình Việt Nam, nếu có thành viên nào có việc bận phải ăn sau thì sẽ được gắp những miếng ngon ra để phần riêng. Thế nhưng, không phải gia đình nào cũng sẽ làm như vậy mà trực tiếp ăn rồi còn đâu thì phần đó.

Thế mới có chuyện, nhìn mâm cơm để phần mà chẳng khác gì cơm thừa canh cặn. Nhất là với những nàng dâu nhìn thấy cảnh này chỉ có ứa nước mắt vì tủi thân.

Mới đây, một nàng dâu chia sẻ về mâm cơm được phần của mình. Nhưng thay vì than khổ, than buồn thì cô lại rất mạnh mẽ và quả quyết chọn giải pháp góp ý thẳng với cả gia đình. Điều này khiến không ít chị em bất ngờ và nể phục.

Cụ thể, mẹ trẻ có facebook L.T chia sẻ: "Đùa chứ. Em đi làm về phần em kiểu này em không ăn luôn. Em lên phòng khách bảo cả nhà là mọi người phần cơm thì gắp riêng ra bát, chứ nhìn như đồ ăn thừa, con không ăn. Xong em đi hẳn ra ngoài ăn. Chứ ăn kiểu này vừa mang tiếng vừa chẳng được gì, chuốc thêm bực tức vào người. Các chị thấy sao?"

Đi làm về muộn, nhà chồng phần mâm cơm như đồ thừa, mẹ trẻ hành động thế này khiến chị em vỗ tay rào rào - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó mẹ trẻ này chụp lại mâm cơm để phần nhìn không mấy đẹp mắt. Ngay sau khi bài đăng này xuất hiện, các chị em ai nấy bàn luận xôn xao. Đa phần nể phục vì sự bạo dạn và thẳng thắn của mẹ trẻ này:

"Hay quá chị ơi. Em nghe bao nhiêu người nói mà em nào có dám nói thẳng với bố mẹ chồng em chuyện gì đâu. Phần vì ngại, phần vì sợ bị ghét."

"Ui chẳng hiểu sao chứ cứ đứng trước bố mẹ là em đã run lên rồi. Em chẳng dám nói như chị đâu. Phục ghê."

"Ha ha, chị hay quá! Chắc bố mẹ chồng nghe xong cũng sốc lắm nhỉ."

"Cảm ơn chị đã cho em 1 gợi ý để lần sau mà bị thế thì làm theo!"

Đi làm về muộn, nhà chồng phần mâm cơm như đồ thừa, mẹ trẻ hành động thế này khiến chị em vỗ tay rào rào - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, nhiều chị em lại cho rằng, dù hành động thẳng thắn này rất dũng cảm nhưng mâm cơm này không tới mức nào mà phản ứng như vậy:

"Em thấy cũng gọn gàng mà. Nhìn nhiều mâm cơm chị em đăng lên em mới thấy đáng sợ. Gia đình chồng chị còn phần cả hoa quả tráng miệng kìa, bát đũa ăn xong mọi người dọn đi nhìn gọn và sạch mà chị."

"Em nghĩ là nếu lần sau như thế nữa thì chị ra ngoài, chứ mâm cơm này mà bỏ đi cũng phí. Cũng là người nhà, chị chỉ cần nhờ bố mẹ để riêng ra thôi, hành động hơi nặng quá, dễ khiến ông bà buồn."

"Em nghĩ nên góp ý thôi, còn bỏ đi thì hơi thái quá rồi. Bố mẹ chồng em cũng thương con cái nhưng lại thiếu tế nhị, do ông bà cũng người chân chất, cổ hủ. Đôi khi, không có được suy nghĩ là phải phần riêng đâu. Đến phần chồng em, ông bà còn không phần riêng mà. Quan trọng chị có đủ dũng cảm để khuyên ông bà."

"Em nghĩ ở quê nên ông bà cũng không được khéo thôi chứ không có ý gì cả. Chị em cứ bình tĩnh, cách này áp dụng trong những trường hợp mâm cơm be bét hơn nhé!"

Hiện, mâm cơm này vẫn gây nhiều sự chú ý. Dù khen sự dũng cảm của mẹ trẻ này nhiều nhưng khuyên nên "tém tém" lại cũng không ít. 

Chia sẻ
Đọc thêm