BÀI GỐC Con nhập viện nhưng vợ vẫn trang điểm lộng lẫy đi dự tiệc, tôi tức giận chửi vợ không tiếc lời để rồi khi biết sự thật thì lại xấu hổ tột cùng

Con nhập viện nhưng vợ vẫn trang điểm lộng lẫy đi dự tiệc, tôi tức giận chửi vợ không tiếc lời để rồi khi biết sự thật thì lại xấu hổ tột cùng

Lúc đó tôi đã không kìm chế được mà mắng nhiếc vợ giữa chốn đông người, nhưng vợ vẫn tươi cười kéo tôi ra chỗ khác để nói chuyện.

3 Chia sẻ

Vợ chồng sống đầy đủ sung sướng thì bỗng một ngày chồng bỏ đi, đến khi gặp lại, tôi bất ngờ khi thấy anh đang nhặt rác trên bãi biển

Tôi đã tìm anh ở rất nhiều nơi nhưng không thấy, đúng lúc tôi không còn hi vọng được gặp lại chồng thì lại gặp anh đang chăm chỉ nhặt rác trên bãi biển, khiến tôi xót xa vô cùng còn anh thì lại rất hạnh phúc.

Chúng tôi lấy nhau đến nay đã được 8 năm rồi, đã có hai con trai gái đầy đủ ngoan ngoãn học giỏi. Lương của hai vợ chồng cũng khá cao nên cách đây hai năm chúng tôi đã mua được căn nhà khá khang trang.

Tình cảm vợ chồng mặn nồng, gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Sau mỗi buổi đi làm về tôi hạnh phúc bên chồng con với mâm cơm rất nhiều món ngon. Mỗi ngày lên giường hai vợ chồng ôm nhau kể về những câu chuyện ở nơi làm việc với tâm trạng thoải mái rồi chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay.

Suốt thời gian dài sống với chồng anh ấy không có biểu hiện gì khác lạ, ngoài thời gian đi làm về nhà chỉ muốn vui vẻ bên vợ con.

Cho đến một đêm khi hai vợ chồng đang tâm sự về tương lai thì bỗng chồng bày tỏ rằng anh quá mệt mỏi với cuộc sống mà mọi thứ đều dễ dàng đạt được rồi. Anh muốn làm một điều gì đó lớn lao hơn cho xã hội.

Vợ chồng đang ân ái hạnh phúc thì chồng đẩy vợ ra, đưa cho tôi một chùm chìa khóa rồi anh phóng xe đi mất và ngày tôi gặp lại anh đang nhặt rác trên bãi biển - Ảnh 1.

Nghĩ đến những ngày sống sắp tới mà không có chồng bên cạnh khiến tim tôi thắt lại, những giọt nước mắt cứ thế rơi xuống. (Ảnh minh họa)

Lúc đó tôi chỉ cho rằng chồng tâm sự bâng quơ vậy thôi. Không ngờ sáng hôm sau, khi tôi tỉnh dậy thì chồng đã rời khỏi nhà từ sớm. Trên bàn để lại một tờ đơn ly hôn đã ký sẵn, trong đơn anh nói rõ mọi tài sản đều thuộc về tôi và các con. Tôi lục tủ quần áo của chồng thì thấy anh chỉ mang đi 3 bộ đồ cùng một chiếc balo nhỏ.

Tôi thật sự như bị sét đánh, không thể tin được chuyện đang diễn ra. Cả ngày hôm đó tôi gọi điện cho chồng thì đều thuê bao không liên lạc được. Gọi cho tất cả họ hàng anh em bạn bè hỏi han thì họ đều không biết chồng tôi đi đâu.

Không tìm thấy chồng, cuộc sống của mẹ con tôi vẫn phải tiếp tục, những ngày buồn cũng trôi đi và chúng tôi dần thích nghi với cuộc sống không có anh bên cạnh.

Thấm thoát 3 năm trôi qua, trong một chuyến đi du lịch của công ty đến một bãi biển. Tôi đang nằm phơi nắng thì một người đồng nghiệp từ đâu hớt hải chạy đến nói là nhìn thấy một người đàn ông đang nhặt rác trên bãi biển rất giống chồng tôi.

Vợ chồng đang ân ái hạnh phúc thì chồng đẩy vợ ra, đưa cho tôi một chùm chìa khóa rồi anh phóng xe đi mất và ngày tôi gặp lại anh đang nhặt rác trên bãi biển - Ảnh 2.

Nhiều đêm sau đó tôi đã khóc rất nhiều với mong muốn chồng quay trở lại với gia đình. (Ảnh minh họa)

Tôi cho là cô bạn đang nói đùa nên không tin nhưng cô ấy kéo tôi đến để tận mắt nhìn thấy người đàn ông đó. Tôi thực sự sốc khi nhìn thấy chồng mình đang cắm cúi chăm chỉ nhặt từng cái chai lọ với túi nilon trên bãi biển.

Chỉ khi tôi gọi tên thì chồng mới ngẩng đầu lên, cả hai chúng tôi mừng rỡ ôm lấy nhau. Tôi khóc rất nhiều khi thấy chồng, tôi không hiểu sao anh lại lưu lạc đến tận đây nên vừa khóc vừa cầu xin anh về với mẹ con tôi. Nhưng chồng tôi nói đừng níu giữ anh.

Anh bảo từ khi rời nhà, anh tham gia vào đội tình nguyện của nhiều cơ sở, làm những công việc rất có ích như hiến máu, tặng quà cho người nghèo, giúp trẻ em vùng cao học cái chữ, nhặt rác ở những nơi du lịch,… Anh ấy nói được làm những việc mình yêu thích giúp đỡ những người khó khăn chồng cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa lắm. Giờ anh sống hoàn toàn không cần đến tiền, tâm trạng lúc nào cũng thoải mái vui vẻ. Anh chỉ mong tôi chăm lo dạy dỗ các con thật tốt.

Tôi chẳng hiểu nổi chồng nữa, muốn sướng lại không thích lại thích đày đọa bản thân. Nhiều đêm sau đó tôi đã khóc rất nhiều với mong muốn chồng quay trở lại với gia đình. Mẹ con tôi rất cần anh ấy, tôi phải nói thế nào để chồng quay về với vợ con và sống cuộc sống hạnh phúc như 3 năm trước đây?

(nganhoa28597...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm