BÀI GỐC Vợ bế con bỏ đi sau khi nhắn một tin trăng trối, tôi hốt hoảng đi tìm nhưng không thấy, lúc tuyệt vọng về nhà thì lại thấy cô ấy ngồi sừng sững trên giường

Vợ bế con bỏ đi sau khi nhắn một tin trăng trối, tôi hốt hoảng đi tìm nhưng không thấy, lúc tuyệt vọng về nhà thì lại thấy cô ấy ngồi sừng sững trên giường

Ngồi 5 tiếng trên xe, lòng tôi nóng như lửa đốt. Tôi còn tự trách mình và không hiểu tại sao vợ lại nghĩ quẩn như vậy.

1 Chia sẻ

Đi du lịch cùng công ty về thì thấy nhà đã thay khóa cửa, tôi ngồi chờ tới 9 giờ tối chồng mới về, không ngờ vừa mở cửa, anh đã nổi giận đùng đùng

P.P.L.I,
Chia sẻ

Từ ngày lấy chồng tôi luôn phải tìm mọi cách để từ chối những chuyến đi du lịch ở công ty nhưng năm nay tôi quyết tâm đi một lần.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 11 năm rồi, có với nhau hai mặt con, đã có nhà cửa khang trang và kinh tế cũng tạm đủ.

Hàng tháng thu nhập của chồng là 20 triệu đồng, còn của tôi chỉ có 6 triệu đồng nên anh ấy luôn là người nắm tài chính trong gia đình. Tiền lương của tôi chỉ để chi tiêu tiền ăn cho cả nhà, còn mỗi khi cần dùng cho việc lớn tôi toàn phải ngửa tay xin chồng. Mà mỗi khi hỏi tiền của anh ấy, tôi phải tìm được lý do chính đáng thì mới khiến chồng vui vẻ xuất tiền.

Một tháng trước, công ty tôi lấy danh sách những người sẽ đi du lịch, đã lâu chưa được đi chơi nên lần này tôi cũng đăng ký một suất.

Trong bữa tối, tôi nói với chồng về chuyến đi sắp tới của công ty mình nhưng chồng chẳng nói gì mà chỉ cúi đầu vào ăn cơm. Nên tôi nói tiếp rằng muốn xin chồng 5 triệu đồng để góp tiền cho chuyến đi và chi tiêu vặt trên đường. Vừa kết thúc câu, chồng đặt bát rồi gạt phăng mâm cơm xuống nền nhà trong sự hoảng sợ của 3 mẹ con. Anh chỉ thẳng vào mặt vợ mà lớn tiếng quát: "Số tiền đó đủ để nuôi sống cả gia đình trong một tháng đó, để bố con tôi nhịn ăn cho cô đi du lịch hả?".

Đang ăn bữa tối vui vẻ, tôi nói sẽ đi du lịch trong tuần tới, nào ngờ chồng hất đổ mâm cơm xuống nền nhà và tuyên bố một câu xanh rờn - Ảnh 1.

Số tiền đó đủ để nuôi sống cả gia đình trong một tháng đó, để bố con tôi nhịn ăn cho cô đi du lịch nha? (Ảnh minh họa)

Bỏ ngoài tai sự phản đối của chồng, tôi bảo sẽ tự vay tiền bạn bè cho chuyến đi, còn hai đứa con thì đem về quê gửi bà ngoại chăm sóc. Bởi nếu tôi mà nhân nhượng với chồng lần này thì sẽ thua thiệt cả đời.

Chuyến đi của tôi vẫn diễn ra tốt đẹp, thế nhưng khi quay trở về nhà, khóa cổng đã bị thay mới, tôi phải trèo tường để vào. Nhưng khi vào đến sân thì phát hiện khóa cửa cũng mới hoàn toàn. Đến lúc này thì tôi gọi điện cho chồng hỏi xem anh đang làm trò gì? Gọi mãi không thấy chồng bắt máy.

Vậy là tôi ngồi ở trong sân đợi đến 9h đêm mới thấy chồng về. Về đến nhà, anh coi như không nhìn thấy tôi mà lầm lì mở cửa vào nhà, lấy luôn mấy túi quần áo để từ bao giờ trước cửa, ném thẳng vào mặt tôi và đuổi tôi đi. Anh bảo tôi thích đi thì cút luôn, nhà này không cần người vợ vô tâm, để mặc chồng con ở nhà ngang nhiên đi du lịch.

Một tuần nay tôi đang phải ở nhờ nhà bạn, có nhà mà không thể về, con cái thì vẫn ở dưới quê, chỉ vì một chuyến đi cùng công ty mà tôi mất gia đình dễ dàng thế sao? Tôi thật sự không biết bây giờ phải đối mặt với chồng thế nào nữa mọi người ạ?

(tranthao...@gmail.com)

Chia sẻ