Đi đánh ghen hộ con dâu, mẹ chồng vừa nhìn thấy tình nhân của con trai đã vội vã bỏ về vì chính mình từng “tạo nghiệp”

Biết chồng tôi ngoại tình, mẹ chồng bức xúc lắm, bà bảo tôi đừng hiền lành, nhẫn nhịn quá mà mất chồng như chơi rồi rủ tôi đi đánh ghen.

Tôi là một cô gái khá xinh xắn và ngoan ngoãn, từ xưa đến nay chỉ biết chuyện học hành, chưa từng yêu đương lăng nhăng. Đến tuổi kết hôn, có rất nhiều chàng trai theo đuổi nhưng cuối cùng, tôi đã nghe lời cha mẹ để làm đám cưới với Tú. Bố mẹ Tú là bạn làm ăn của bố mẹ tôi, hai nhà chơi với nhau rất thân, từ nhỏ đã nhận thông gia. Tôi cứ tưởng đùa nhưng ai ngờ lại thành thật.

Bản thân tôi ban đầu cũng không thích Tú lắm, vì nhìn anh có vẻ ăn chơi, lãng tử, người đàn ông như vậy vừa không hợp với tôi lại vừa không có cảm giác khiến tôi tin tưởng. Tuy nhiên, một phần do Tú cũng có chút thay đổi, một phần do bố mẹ tôi ra sức vun vén nên cuối cùng tôi cũng gật đầu đồng ý làm vợ của Tú.

Khi về nhà chồng, tôi được bố mẹ chồng cưng như trứng mỏng, còn Tú, khoảng thời gian đầu, anh cũng yêu thương, chiều chuộng tôi lắm. Nhưng tất cả chỉ là diễn nên chẳng được bao lâu. Một lần Tú về nhà, say xỉn, nhìn tôi rồi bảo: "Em thật là lấy về chỉ để trưng tủ kính, chẳng được việc gì cả. Ngay cả viện ân ái với chồng em cũng không làm tốt, em cứng như khúc gỗ, em chỉ biết hưởng thụ".

Đi đánh ghen hộ con dâu, mẹ chồng vừa nhìn thấy tình nhân của con trai đã vội vã bỏ về vì chính mình từng “tạo nghiệp” - Ảnh 1.

Mẹ chồng tôi sốt sắng rủ con dâu đi đánh ghen. (Ảnh minh họa)

Nghe chồng nói, tôi ngỡ ngàng và đau khổ vô cùng nhưng tính tôi nhu mì, lại chưa từng trải qua chuyện yêu đương nên không có kinh nghiệm. Tôi vẫn còn nhiều ái ngại trong khi Tú quá vồ vập, làm tôi sợ. Dần dần, anh bỏ bê vợ dù mới cưới được vài tháng. Chuyện anh có nhân tình ở bên ngoài là điều dĩ nhiên.

Biết chuyện con trai lăng nhăng, mẹ chồng tôi bức xúc lắm. Bà bảo tôi đừng quá hiền lành, nhẫn nhịn rồi mất chồng như chơi. Mẹ chồng còn rủ tôi đi đánh ghen, cho ả bồ nhí kia một trận cho chừa.

Việc tìm ra Tú và tình nhân của anh đang ở đâu, mẹ tôi chỉ nhờ người một lát là có kết quả. Mẹ, tôi và 2 dì cùng đi đến đó. Tôi đã thực sự sốc trước thái độ hung hăng của mẹ chồng mình, bà gào thét, đập cửa rồi xông vào, giằng xé lấy cô gái kia rồi đánh túi bụi.

Tuy nhiên, khi mẹ tôi nhìn thấy mặt cô ta đã ngay lập tức dừng tay, miệng lẩm bẩm: "Cô… cô…" không nói nên lời. Còn cô gái thì bất ngờ nhìn mẹ chồng tôi rồi cười khẩy rồi bảo: "Tôi đã bảo bà là tôi nói thì tôi sẽ làm mà, giờ bà tin chưa?".

Mẹ chồng vội vã kéo tay tôi về trong khi tôi chẳng hiểu có chuyện gì đã xảy ra.

Mẹ tôi cũng gọi ngay Tú về nhà, bắt anh phải chấm dứt mối quan hệ với tôi gái đó nhưng Tú dứt khoát không chịu, anh bảo anh đã yêu cô ta và sẽ sớm ly hôn với tôi để lấy cô ấy làm vợ. Tôi chết lặng khi nghe chồng mới cưới nói vậy còn mẹ chồng tôi lại tiếp tục bù lu bù loa lên.

Hai hôm sau, tôi nhận được điện thoại của Oanh – tình nhân của chồng tôi hẹn gặp vì có chuyện muốn nói. Oanh dặn tôi đừng để mẹ chồng biết, cô ta hứa sẽ kể cho tôi nghe một bí mật động trời.

Đi đánh ghen hộ con dâu, mẹ chồng vừa nhìn thấy tình nhân của con trai đã vội vã bỏ về vì chính mình từng “tạo nghiệp” - Ảnh 2.

Tôi sốc nặng trước những điều Oanh nói với mình. (Ảnh minh họa)

Khi gặp nhau, Oanh đã nói chuyện với tôi rất tử tế. Và tôi đã đi từ bất ngờ này đến sửng sốt khác. Hóa ra năm xưa, mẹ chồng tôi đã ngoại tình với bố của Oanh khiến ông bỏ bê gia đình, vợ con. Hai mẹ con Oanh cũng từng đi đánh ghen, cũng từng đau khổ van xin mẹ chồng tôi hãy buông tha cho gia đình của họ nhưng không nhận được sự đồng ý. Cuối cùng, mẹ Oanh vì quá đau buồn mà lâm bệnh nặng và qua đời, cô ấy từng nói với mẹ chồng tôi rằng: "Rồi tôi cũng sẽ phá nát gia đình con cái bà". Đến hôm nay thì Oanh làm thật, nhưng cô ấy cũng yêu Tú thật.

Đưa cho tôi một que thử thai 2 vạch, Oanh nói đã mang thai 7 tuần. Tú hứa sẽ làm đám cưới và Oanh mong tôi tự động rút lui.

Một người yếu đuối như tôi đã sốc nặng trước những lời Oanh nói. Tôi lẩn thẩn đi về mà trong đầu trống rỗng, tại sao tôi lại là người phải trả giá cho tội lỗi của người khác? Có lẽ tôi phải tự rút lui thôi, đó cũng là cách duy nhất để tôi thoát khỏi mớ bòng bong của gia đình họ.

Chia sẻ
Đọc thêm