Đi chợ mua rau và không mang khẩu trang, người đàn ông không may nhiễm phải virus corona sau khi tiếp xúc người bệnh chỉ 15 giây ngắn ngủi

Tiếp xúc người bệnh chỉ 15 giây ở chợ, người đàn ông đã không may bị lây nhiễm virus corona.

Một người đàn ông 56 tuổi sống tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vừa bị chẩn đoán nhiễm virus Corona vào ngày 4 vừa qua. Được biết trước đó, ông không mang khẩu trang khi đi chợ và đã nhiễm virus chết người từ 1 phụ nữ mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán sau khi tiếp xúc 15 giây. Hiện tại, 19 người đã tiếp xúc với người phụ nữ này đều đã được cách ly và theo dõi.

Trang "Tin tức Chiết Giang" đưa tin, cảnh sát quận Giang Bắc xác nhận 5 ca nhiễm mới vào ngày 4/2, trong đó có một trường hợp đặc biệt. Trong vòng 14 ngày trước khi phát bệnh, người này không sống hoặc di chuyển đến khu vực có dịch, chỉ đi loanh quanh ở địa phương. Ông cũng không tiếp xúc động vật hoang dã trước đó. 

Đi chợ mua rau và không mang khẩu trang, người đàn ông không may nhiễm phải virus corona sau khi tiếp xúc người bệnh chỉ 15 giây ngắn ngủi - Ảnh 1.

Tiếp xúc người bệnh chỉ 15 giây ở chợ, người đàn ông đã không may bị lây nhiễm virus corona.

Theo điều tra, ông đi chợ mua rau vào sáng sớm ngày 23/1. Khi đến trước 1 gian hàng, ông dừng lại khoảng 15 giây. Trong khoảng thời gian này, ông tiếp xúc với người phụ nữ 61 tuổi đã nhiễm virus Corona trước đó. Do cả 2 bên đều không mang khẩu trang, virus đã truyền nhiễm sang ông.

Tiếp tục điều tra, cảnh sát cho biết, ngày 23/1, người phụ nữ này đã đến 2 ngôi chợ và 1 siêu thị. Ngày 24/1, bà tiếp tục đến 1 siêu thị khác và ăn tối ở 1 nhà hàng. Hiện tại, 19 người đã tiếp xúc với bà đã được cách ly và theo dõi.

Nguồn: ETToday

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Đi chợ mua rau và không mang khẩu trang, người đàn ông không may nhiễm phải virus corona sau khi tiếp xúc người bệnh chỉ 15 giây ngắn ngủi - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm