Đi ăn phở gia truyền nổi tiếng, khách bị vỡ mặt kính xe nhưng gây phẫn nộ là thái độ của nhân viên lẫn chủ quán

Anh L.H cho biết mình sẽ không bao giờ quay lại quán phở nổi tiếng này nữa vì thái độ cực tệ với khách hàng.

Phở là một món ăn tinh túy và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Hà Nội. Thế nên người ta có thể dễ dàng tìm thấy được ít nhất 1 quán phở trên bất cứ phố phường nào ở mảnh đất Kinh kỳ. 

Tuy nhiên, với người sành ăn, có những địa chỉ bán phở gia truyền cực nổi tiếng mà nhất định phải thử. Mang tâm lý này, mới đây anh L.H cũng đi ăn thử ở một quán phở cực nổi tiếng nhưng kết quả nhận về lại chỉ toàn là thất vọng. 

27

Chia sẻ của anh L.H sau khi đi ăn phở ở 1 quán cực nổi tiếng.

Theo đó, anh L.H cho biết anh đến quán lúc hơn 7h. Lúc này, quán đông khách và xe để tràn lan khắp nơi nên anh có hỏi 1 người trông xe là nên để xe ở đâu thì nhận được chỉ chỗ ở cạnh lối ra vào của các xe. 

Khoảng 1 tiếng sau, anh L.H ăn xong và ra về thì thấy xe đã được dắt gọn lên vỉa hè nhưng lại phát hiện mặt kính đồng hồ của xe đã bị vỡ vụn. Tất nhiên là anh cảm thấy không thoải mái nhưng cũng không thể trách người trông xe được. Hơn nữa không có cơ sở gì về người làm vỡ nên anh cũng không có ý định bắt đền ai cả mà vẫn rất bình tĩnh.

Tuy nhiên vì muốn biết trách nhiệm của cửa hàng đối với tài sản của khách ra sao nên anh tìm người trông xe để hỏi rõ ràng. Nhưng người này lại không đứng ở vị trí trông xe mà phải đến 15 phút đợi, anh L.H mới gặp được đúng người. 

Anh hỏi về việc quán có người trông xe không thì người này khẳng định có và mình chính là trông xe. Thế nhưng khi được hỏi về việc mặt kính vỡ, việc xe được di chuyển vị trí, người này đều trả lời là không biết. Đến lúc này, anh L.H bắt đầu bực mình nên muốn gặp chủ quán để nói chuyện. 

Và anh phải đợi thêm 20 phút nữa thì một ông chú mới đi ra, cuộc nói chuyện lại bắt đầu. Người này cho biết mình là chủ quán và quán không có người trông xe, chỉ có người "chỉ chỗ để xe" thôi (?!) Dù vậy anh L.H vẫn thông báo tình huống mà mình gặp phải: "Thế bây giờ em có một việc như này, là em đến ăn bên cửa hàng mình, anh trông xe cũng chỉ chỗ để xe cho em đàng hoàng. Mà đến lúc ra hỏng cả xe thế này anh có nghĩ là người bên cửa hàng nên có ý kiến gì đó không anh?".

Tuy nhiên, người chủ quán không hề để ý lời nói của mình mà quay lưng vào khách và rửa tay chân nên anh L.H lại hỏi tiếp:

- Anh có muốn nói chuyện không anh nhỉ?

- Anh vẫn đang nghe đây.

- Thế anh nghĩ là có nên có lời nói nào đấy không?

- Anh nghĩ là chả có ý kiến gì cả. - Vừa nói, người chủ vừa chỉ vào biển "Tự bảo quản tư trang - mất nhà hàng không chịu trách nhiệm".

- Thế giờ em hỏi anh nhé! Chưa cần biết em là ai, em như thế nào, nhưng em đến ăn, em trả tiền, em là khách hàng, anh không thấy mình cần có trách nhiệm nào hết à? Anh không nghĩ việc này anh cũng cần có lời nói để giải quyết à?

- Không.

Và vừa dứt lời, người chủ này bỏ đi luôn mặc kệ khách hàng đứng chưng hửng, vừa hỏng xe lại vừa rước bực vào người. 

Anh L.H cũng đảm bảo sự thật của câu chuyện và chia sẻ thêm: "Nói thật là đến lúc này mình cũng không bao giờ muốn chọn hàng phở này nữa rồi. Không phải vì đợi lâu, không phải vì phở không ngon, không phải vì ngồi chật dã man mà vì thái độ và ý thức quá tệ của cửa hàng".

29

Phía dưới bài đăng của anh L.H tỏ ra vô cùng phẫn nộ với thái độ của nhân viên và chủ cửa hàng phở gia truyền này. Thậm chí nhiều người còn tỏ ra đồng tình vì cũng từng trải qua cách phục vụ tệ ở đây:

- Thái độ phục vụ ở đây rất tệ. Mình bỏ tiền ra ăn chứ có ăn xin đâu mà cứ "lồi lõm" với khách.

- Quan điểm của mình là đi ăn gì cũng thế, đồ ăn có thể không ngon nhưng nếu thái độ phục vụ tốt chắc chắn sẽ quay lại. Còn thái độ thế này thì không bao giờ có lần sau.

- Ngon kiểu như này có cho mình cũng không thèm.

- Nghe chuyện cũng thấy ức thay bạn. Chỉ 1 câu xin lỗi cũng khó khăn như vậy sao?

- Quan điểm của mình là phục vụ tốt thì ăn, còn không thì không bao giờ có lần sau.

Hiện tại, phía cửa hàng phở nổi tiếng này chưa có ý kiến gì còn dân mạng vẫn đang để lại vô số bình luận phía dưới bài viết.

Chia sẻ
Đọc thêm