Đi ăn dimsum chuẩn vị giá dưới 20 nghìn

Lam, Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Chỉ dưới 20 nghìn đồng, bạn đã có thể thưởng thức dimsum - kiểu ăn điểm tâm đúng chuẩn của người Trung Quốc ngay tại Hồ Chí Minh.

Nếu đang muốn thử ăn dimsum - kiểu ăn điểm tâm của người Trung Quốc nhưng lại đang lo ngại về giá, bạn có thể ghé qua quán điểm tâm bình dân nằm ở đầu đường Cao Bá Nhạ (một đường nhỏ gần Trần Đình Xu, đối diện trường tiểu học Trần Hưng Đạo). Ấn tượng đầu tiên khi ghé quán là sự đơn giản, gọn gàng, sạch sẽ với quầy trưng bày trang trí nhẹ nhàng bằng xửng tre hấp, rất hợp với các món bày bán. 
 
Đi ăn dimsum chuẩn vị giá dưới 20 nghìn 1
Xe hàng nhỏ nhắn mà ấn tượng.

Thực đơn của quán rất phong phú với hơn 15 món ăn. Những món điểm tâm quen thuộc như há cảo, xíu mại khô, xíu mại nước, bánh xếp, bánh hẹ, nếp mại…đều có ở đây. Những món này thích hợp cho những bữa ăn phụ, ăn sáng, vì nó nhẹ nhàng, lại đơn giản dễ dùng.Vì bán theo dạng điểm tâm, nên quán mở cửa khá sớm, 6 giờ đã bắt đầu bán và bán đến tận chiều tối.

Đi ăn dimsum chuẩn vị giá dưới 20 nghìn 2
Thực đơn cực kì đa dạng với giá bình dân. 

Khi ăn điểm tâm, nhất thiết phải có nước chấm ngon. Yêu cầu của các món điểm tâm là thịt dày hơn bột áo, thịt phải có gia vị vừa miệng, không được quá mỡ cũng không quá khô, quan trọng là để người ăn dù chỉ ăn viên thịt thôi cũng không có cảm giác ngấy. Các món điểm tâm ở đây vì giá cả bình dân, một phần ăn chỉ từ 18.000đ nên cũng khó lòng đòi hỏi về khâu trình bày đẹp đẽ. Tuy nhiên, thịt và bột bánh ở đây khá chuẩn. Bột mỏng, thịt có kèm củ sắn nên giảm được độ ngấy rõ rệt, có vị ngọt thanh. Thịt không khô, không bở, cắn ra vẫn còn thấy kết dính thành khối. 
 
Đi ăn dimsum chuẩn vị giá dưới 20 nghìn 3
Một phần điểm tâm gồm há cảo, bánh xếp và xíu mại. 

Tuy nước chấm pha giản dị chỉ có nước tương và dấm đỏ nhưng nếu bạn ăn cay được thì nên thêm tương ớt. Tương ớt tại đây không phải loại mua sỉ ở các chợ đầu mối mà là loại tương đặt riêng. Nó có vị thơm và rất nồng, đây là loại tương chuẩn vị Hồng Kông, là gia vị không thể thiếu trong các món ăn Trung Hoa. 

Đi ăn dimsum chuẩn vị giá dưới 20 nghìn 4
Các món bánh gói có thịt dày và bột áo mỏng tang.
 
Buổi chiều đói bụng hay buổi sáng chưa biết ăn gì, bạn có thể thử đến đây dùng điểm tâm để trải nghiệm hương vị mới lạ với giá rất dễ chịu, hợp túi tiền thời bão giá thế này. 

Chia sẻ
Đọc thêm