BÀI GỐC Gặp ngay kẻ thù năm xưa trong buổi ra mắt gia đình người yêu, tôi hoảng loạn đến mức phạm sai lầm khiến cả nhà bạn trai chê bai kém cỏi

Gặp ngay kẻ thù năm xưa trong buổi ra mắt gia đình người yêu, tôi hoảng loạn đến mức phạm sai lầm khiến cả nhà bạn trai chê bai kém cỏi

Trong phút chốc, tôi chỉ muốn bỏ chạy khỏi ngôi nhà ấy. Nhưng bố anh đã bước ra, khiến tôi không thể bỏ đi mà đành chào ông rồi vào nhà.

3 Chia sẻ

Đến nhà người yêu, thấy anh đang cáu gắt gọi điện thoại, tôi lẳng lặng áp tai lắng nghe rồi kinh hãi với từng lời anh nói

Tiếng nói chuyện điện thoại vọng ra bên ngoài, có vẻ như Trường đang cáu gắt. Như một bản năng, tôi áp tai vào cửa và bàng hoàng khi nghe được những câu ngắt quãng...

Tôi và Trường có 3 năm yêu nhau, trong đó hơn 1 năm yêu xa khi tôi đi du học ở Pháp. Thời gian xa tôi, anh ngày nào cũng gọi facetime. Thậm chí, khi tôi về nghỉ hè, anh còn xin nghỉ phép cả tuần để được ở bên tôi nhiều hơn. Anh cũng đã sang Anh thăm tôi khi quá nhớ.

Sau khi về nước được 2 tháng, tôi muốn kết hôn. Khi phát hiện tôi có bầu ngoài kế hoạch, Trường hơi bực mình nhưng nhanh chóng bình tĩnh lại. Anh vui vẻ cùng tôi chuẩn bị cho đám cưới. Chúng tôi chuẩn bị mọi thứ đâu vào đấy, từ ảnh cưới, đặt cỗ cho đến thiệp mời đã gửi đến các nơi.

Tuần trước, tôi đi chơi với bạn nên lúc về liền tạt qua nhà anh mà không báo trước. Trường không sống cùng bố mẹ mà ở một căn chung cư nhỏ trong thành phố cho tiện công việc. Tôi cũng có chìa khóa căn hộ.

Bất ngờ đến nhà người yêu, thấy anh đang cáu gắt gọi điện thoại, tôi lẳng lặng áp tai lắng nghe rồi kinh hãi với từng lời anh nói - Ảnh 1.

Chúng tôi đã chuẩn bị xong cho đám cưới. (Ảnh minh họa)

Tôi mở cửa vào nhà nhưng không biết anh ở bên trong phòng ngủ. Anh cũng không biết tôi đến. Tiếng nói chuyện điện thoại vọng ra bên ngoài, có vẻ như Trường đang cáu gắt. Như một bản năng, tôi áp tai vào cửa và bàng hoàng khi nghe được những câu ngắt quãng: "Không, tôi vẫn có trách nhiệm với đứa con... Cô đừng như thế. Tôi không thể cưới cô vì tôi không yêu cô... Được rồi, tôi sẽ cho thằng bé một khoản bảo hiểm để cô yên tâm. Sau này cô đừng làm phiền nữa".

Cô ta là ai? Anh ấy đang cần chịu trách nhiệm với đứa con nào? Vẫn còn đứa bé khác ngoài cái thai của tôi? Tôi run rẩy, suýt bật khóc thành tiếng nhưng kìm được. Tôi sợ phải đối diện với sự thật. Tôi không thể để mất anh ấy vào lúc này được.

Đứa con của tôi đã được 3 tháng rồi. Bố mẹ anh cũng vui mừng chào đón cháu. Hơn nữa, dạo này anh rất vui và thường xoa bụng tôi hỏi thăm con. Chứng tỏ anh yêu nó.

Tôi còn gửi thiệp mời đi các nơi rồi. Chỉ còn 1 tuần nữa, chúng tôi sẽ là vợ chồng. Nếu tôi hỏi Trường về những câu nói đáng ngờ ấy. Nếu có một sự thật bị phơi bày về những ngày tôi đi du học, anh phản bội và gây hậu quả với một cô gái khác. Hay hiện tại anh đang bắt cá hai tay? Tôi phải làm sao với cái thai, đám cưới đã đặt chỗ và danh dự của bố mẹ đây.

Bất ngờ đến nhà người yêu, thấy anh đang cáu gắt gọi điện thoại, tôi lẳng lặng áp tai lắng nghe rồi kinh hãi với từng lời anh nói - Ảnh 2.

Tôi phải làm sao với cái thai, đám cưới đã đặt chỗ và danh dự của bố mẹ đây. (Ảnh minh họa)

Trong lúc tôi đang lúng túng. Trường đẩy cửa ra và hoảng hốt khi đoán được tôi đã nghe thấy hết cuộc điện thoại ấy. Anh vội vàng bảo tôi ngồi xuống ghế. Tôi vừa khóc vừa hỏi anh ấy mọi chuyện.

Anh ấy khai nhận đã lỡ làm một cô gái có bầu khi tiếp khách cùng sếp. Cô ta nhất định không chịu bỏ đứa bé. Giờ đứa bé đã sinh ra rồi. Anh hứa sẽ chu cấp cho đứa bé 2 triệu mỗi tháng. Không hiểu sao, cô ta biết tin anh sắp cưới và gọi điện đòi thêm khoản bảo hiểm vì sợ anh sẽ ngừng chu cấp.

Anh sợ tôi biết chuyện, đang định lo nốt tiền đưa cho cô ta. Dù sao anh cũng thương đứa trẻ tội nghiệp ấy. Nhưng anh không có tình cảm gì với cô ta. Anh xin tôi tha thứ và tiếp tục đám cưới.

Tôi phải làm sao bây giờ? Tôi đau đớn quá. Tôi không chắc cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ được bình yên khi tôi nghĩ nhiều về việc anh lầm lỡ. Hơn nữa, cô gái ấy có thể sẽ tiếp tục quấy rầy.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm