Đến nhà chồng chưa cưới, tôi giật mình khi thấy cô người yêu cũ của anh đang ngồi ăn cơm cùng cả gia đình

Em quay lưng định bỏ về khi thấy cô người yêu cũ của chồng chưa cưới nhưng anh nắm tay em kéo lại.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em và T đã đính hôn, chỉ đợi ngày cưới. Trước khi yêu em, T từng có đoạn tình cảm kéo dài 3 năm với một cô gái khác. Nghe nói anh cũng từng đề cập đến chuyện cưới hỏi với cô ấy nhưng không hiểu vì lý do gì mà hai người họ lại chia tay. Em nhiều lần hỏi về người cũ nhưng chồng chưa cưới luôn tìm cách nói lảng sang chuyện khác hoặc không đề cập đến nữa.

Mấy hôm trước, em ghé nhà anh ấy vào lúc tối thì bất ngờ khi thấy cô người yêu cũ của anh đang ngồi ăn cơm cùng gia đình. Em và người cũ của anh lần đầu tiên gặp mặt nhưng em biết cô ấy vì em thường hay vào facebook của cô ấy. Vì tò mò và hiếu kì. Thấy vậy, em giận quá nên quay lưng, định bỏ về thì T nắm tay em kéo lại.

Đến nhà chồng chưa cưới đột ngột, em giận dữ khi thấy cô người yêu cũ đang ngồi trong mâm cơm cùng cả gia đình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Anh nói cô ấy mới về quê, đến nhà anh chơi. Nhà anh đang ăn cơm nên mời ăn cùng chứ không có gì hết. Bố mẹ anh cũng giải thích như thế, nhưng thái độ điềm nhiên và bình thản của cô gái kia khiến em sôi máu lên chị ạ. Sau hôm đó, em bắt chồng chưa cưới hủy kết bạn, xóa số điện thoại của người yêu cũ. Anh làm theo nhưng tỏ vẻ khó chịu, bảo em ghen tuông vô lí, còn khẳng định chẳng còn chút cảm xúc nào với người cũ hết.

Hướng Dương ơi, em và anh ấy vì chuyện người cũ mà cứ gây cãi nhau suốt. Người yêu cũ của anh còn đăng những dòng trạng thái đầy khiêu khích lên mạng chị ạ. Em chán quá. Có khi nào anh vẫn còn tình cảm với người cũ không và liệu em có hạnh phúc không nếu lấy anh làm chồng? (thanhthanh...@gmail.com)

Đến nhà chồng chưa cưới đột ngột, em giận dữ khi thấy cô người yêu cũ đang ngồi trong mâm cơm cùng cả gia đình - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Hướng Dương không hiểu vì sao em lại giận dữ và cảm thấy hoang mang về chuyện cưới hỏi? Rõ ràng em đang là người chiếm ưu thế. Và rõ ràng người mà chồng em chọn là em chứ không phải người yêu cũ. Vậy thì em giận dữ và lục lọi quá khứ, dùng quá khứ để dằn vặt cả hai để làm gì? Em cũng không thể thông qua một lần đến thăm của cô ấy mà khẳng định hai người họ vẫn còn tình cảm với nhau. Bởi chính suy nghĩ và phán đoán đầy cảm tính đó mà em tự chuốc thêm rắc rối và u sầu cho chính mình. Thậm chí còn tự khiến mình "mất điểm" trong mắt chồng chưa cưới và gia đình chồng vì hành động nông nổi và bồng bột.

Nếu em là một người phụ nữ thông minh và biết cách kiểm soát cảm xúc, em sẽ hành động khác. Thay vì giận dữ, bỏ về khi thấy người yêu cũ của chồng, tại sao em không cư xử hòa nhã, bình thản và dịu dàng nhưng cũng đanh thép khẳng định "quyền sở hữu" với cô ấy. Một khi em cư xử được như thế, tự khắc chồng chưa cưới sẽ cảm phục, trân trọng em vì em bao dung và rộng lượng. Hơn nữa cô người yêu cũ cũng tự hiểu được.

Về việc cô ấy có đăng những dòng trạng thái khiêu khích, em cứ kệ cô ấy. Không nên vì những điều đó mà gây mâu thuẫn với chồng và đẩy mối quan hệ vào tình thế khó khăn chỉ vì một người không còn liên quan. Thay vì quá chú tâm đến người cũ, em nên học cách cân bằng cảm xúc, nuôi dưỡng tâm trạng tích cực, bao dung và trao đi yêu thương, trân trọng hiện tại hướng tới tương lai. Đó mới là cách đem lại hạnh phúc cho bản thân.

Chúc em hạnh phúc. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm