Trong ngày ăn hỏi của tôi, người giúp việc cũ bỗng dưng vác bụng bầu đến đòi nói chuyện riêng với bố tôi khiến cả nhà bàng hoàng

Hướng Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Cô ấy đòi nói chuyện riêng với bố tôi trước bố mẹ chồng tương lai của tôi. Và lời của cô ấy khiến chúng tôi đều bàng hoàng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương.

Tôi đã có người yêu và chúng tôi sắp kết hôn. Thế nhưng tôi vẫn phải chấp nhận một sự thật đau lòng. Gần 30 năm nay, chưa bao giờ tôi nghĩ xấu về bố mình. Trong mắt tôi, bố là một người đàn ông hết lòng vì vợ con. Tôi còn tin bố đến mức nghĩ rằng nếu trên đời này người đàn ông nào cũng ngoại tình thì bố tôi sẽ không nằm trong số đó.

Gia đình tôi từng thuê một người giúp việc. Lúc đó tôi còn thương cô ấy vì nghĩ cô ấy không gia đình, người lại ốm yếu chứ không khỏe mạnh gì. Mẹ tôi còn xem cô ấy như em gái. Thậm chí quần áo của cô ấy đa phần đều là mẹ tôi mua.

Cách đây tầm 3 tháng, đột nhiên giúp việc nhà tôi xin nghỉ làm. Cả tôi và mẹ đều bất ngờ vì cô ấy đã làm cho nhà chúng tôi rất lâu rồi. Tôi còn khuyên cô ấy ở lại, nhưng cô ấy nhất quyết đòi xin nghỉ. Dù thắc mắc và không biết nguyên nhân sâu xa nhưng chúng tôi vẫn phải đồng ý vì đó là nguyện vọng của cô ấy.

66574369_23843396186930573_5154745235271581696_n

Ảnh minh họa.

Bẵng đi một thời gian không liên lạc. Giờ đây, cô ấy lại trở về với một bộ dạng khác. Trong đúng ngày ăn hỏi của tôi, cô ấy đã đến và vác theo cái bụng bầu to đùng. Giữa lúc mọi người đang thắc mắc, cô ấy đòi gặp nói chuyện riêng với bố tôi. Không phải nói thẳng ra thì mọi người cũng hiểu chắc chắn giữa bố tôi và người giúp việc đã có mối quan hệ vụng trộm với nhau.

Sau khi nhà trai về hết, bố tôi đã thú nhận với cả nhà đứa bé kia là con của ông. Mẹ tôi ôm tim khó thở phải đưa vào viện cấp cứu, còn tôi cũng không thể chịu được cú sốc quá lớn đó. Chị Hướng Dương ạ, bao năm nay tôi luôn thần tượng bố. Giờ không biết phải đối mặt với bố và chuyện này như thế nào. Mong chị cho tôi lời khuyên.

1a

Chào bạn.

Hướng Dương hiểu bạn và mẹ đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn. Việc bố bạn đã làm là rất sai lầm. Nhưng khi sự việc đã ở mức độ như vậy, bạn cần tìm hướng giải quyết để có thể giúp mẹ bạn vượt qua cú sốc này.

Trước hết, hãy nói chuyện với bố và chắc chắn đó là con của ông. Nếu bố bạn cam kết có là con mình, bạn cần khuyên bố đứng ra có trách nhiệm với đứa trẻ đó. Ở thời điểm hiện tại, việc phá bỏ đứa trẻ là điều không nên và không thể làm. Do đó, bạn và gia đình cần giải quyết theo hướng tình cảm thay vì đổ lỗi trách nhiệm cho nhau.

Ngoài việc thỏa thuận với người phụ nữ kia, bạn cũng nên nói chuyện với mẹ của mình. Nếu mẹ bạn cho rằng đó là sự cố hoặc có thể bỏ qua cho bố bạn, hãy mong bà có thể rộng lượng hơn một chút. Đó là để bố bạn có thể chu cấp phần nào đó với đứa trẻ kia.

Đối với gia đình nhà chồng bạn, việc biết sự thật sẽ là chuyện sớm muộn. Tuy nhiên, ngoài chồng thì bạn chưa nên nói cho ai biết. Khi nào đám cưới của bạn tổ chức xong, nếu bố mẹ chồng hỏi thì bạn hãy khôn khéo trả lời. Hướng Dương hy vọng bạn và mẹ sớm vượt qua được cú sốc tinh thần này.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm