BÀI GỐC Dù đã lấy nhau 2 năm, nhưng mẹ chồng tôi vẫn giữ quan hệ quá mức thân thiết với người yêu cũ của chồng. Thậm chí còn xưng hô "mẹ con" với cô ta

Dù đã lấy nhau 2 năm, nhưng mẹ chồng tôi vẫn giữ quan hệ quá mức thân thiết với người yêu cũ của chồng. Thậm chí còn xưng hô "mẹ con" với cô ta

Trong 2 năm tôi cứ suy nghĩ mãi mà vẫn không thể giải thích nổi tại sao mẹ chồng tôi lại suy nghĩ và hành động như vậy. Và cũng chẳng hiểu nổi tại sao cô người yêu cũ của chồng tôi kia cũng để mọi chuyện xảy ra như vậy. Cô ta không có lòng tự trọng ư?

1 Chia sẻ

Đến dự đám tang của bố vợ, tôi bị vợ hắt nước vào mặt và đuổi về

Tôi đến nhà, lấy khăn tang định đeo lên thì vợ tôi hùng hổ xách nguyên ca nước tạt vào người tôi và đuổi tôi về.

Tôi và vợ ở riêng ngay sau khi cưới nhau. Tính vợ tôi không xấu nhưng hung dữ, nóng nảy, gặp chuyện gì lớn thì bộp chộp, không suy nghĩ sâu sắc. Tôi chủ động ra ở riêng vì sợ xung đột mẹ chồng – nàng dâu là vì thế.

Nhưng sống chung với vợ, chính tôi cũng cảm thấy không hòa nhập được. Vợ tôi ưa sạch sẽ mà không chịu dọn dẹp, đi làm về chỉ kêu ca rồi nằm dài than mệt. Cô ấy thích mặc đẹp, ăn ngon nhưng công việc thì nhảy chỗ này chỗ nọ với đủ các lý do. 

Mà hết tiền, cô ấy lại đổng đổng lên mắng tôi vô tích sự, không chịu kiếm tiền cho cô ấy dùng. Trong khi lương tôi hàng tháng cũng 20 triệu chứ có ít đâu. Đến mức cưới nhau gần 3 năm, mới có một đứa con hơn 1 tuổi mà không tháng nào vợ chồng tôi để dành được một triệu đồng.

Đến dự đám tang của bố vợ, tôi bị vợ hắt nước vào mặt và đuổi về  - Ảnh 1.

Nhà vợ đối với tôi bình thường, nhưng vợ tôi không hé miệng nói với tôi tiếng nào. (Ảnh minh họa)

Cách đây 4 tháng, bố vợ tôi phát hiện ung thư phổi giai đoạn cuối. Cả nhà vợ nhốn nháo vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho ông. Tôi cũng góp 20 triệu, số tiền tôi dành dụm để phòng chuyện bất trắc trong nhà.

Nhưng vợ tôi cho như thế là ít, cô ấy bắt tôi phải vay tiền ngân hàng theo chế độ công ty để lo cho bố. Mà gia đình vợ đâu chỉ có vợ tôi, vả lại lãi ngân hàng xấp xỉ tiền gốc. Thấy kế đó không được, vợ tôi lại đòi bán cả căn nhà đang ở để lấy tiền. Tôi không chịu. Cô ấy giận dỗi bỏ về nhà ngoại ở hẳn. 

Trong thời gian đó, cứ rảnh tôi lại đến bệnh viện thăm bố vợ. Nhà vợ đối với tôi bình thường, nhưng vợ tôi không hé miệng nói với tôi tiếng nào.

Đến khi bố vợ mất, tôi biết tin cũng đến chịu tang. Mẹ vợ thấy tôi đến thì đem khăn tang ra. Tôi cầm lấy, định đeo lên thì vợ tôi hùng hổ cầm nguyên ca nước tạt vào người, vào mặt tôi. Tôi còn đang bất ngờ, cô ấy đã to tiếng chửi mắng rồi đuổi tôi về.

Đến dự đám tang của bố vợ, tôi bị vợ hắt nước vào mặt và đuổi về  - Ảnh 2.

Cô ấy nói do tôi không chịu bán nhà, vay tiền chữa bệnh cho bố nên bố mới mất. (Ảnh minh họa)

Mẹ vợ, anh em vợ thấy vậy khuyên can, cô ấy càng trở nên hung dữ hơn. Cô ấy nói do tôi không chịu bán nhà, vay tiền chữa bệnh cho bố nên bố mới mất. Cả đời này cô ấy vô phúc lấy phải loại chồng ham tiền hơn cả mạng sống của bố vợ như tôi.

Mọi người đi đám tang không hiểu chuyện nên cứ nhìn tôi rồi xì xào. Có ai đời, chồng đến dự đám tang bố vợ mà bị vợ hắt nước vào mặt rồi mắng chửi trước bàn dân thiên hạ không? Bực quá, tôi bỏ về luôn.

Giờ thì vợ tôi đưa đơn ly dị bắt tôi kí. Theo mọi người, tôi có sai không? Tôi nên kí hay không lá đơn này? Tôi mệt mỏi quá.

Chia sẻ
Đọc thêm